Tìm hiểu nền tảng Web3 Debank và những sản phẩm nổi bật

Trong thời gian gần đây, không gian Web3 đang được anh em giới tài chính điện tử quan tâm hơn bao giờ hết. Trong những dự án nổi bật của không gian Web3, phải kể đến Debank – cái tên thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý trong thị trường tài chính điện tử nói chung và tài chính phi tập trung nói riêng. Nếu bạn là một newbie trong lĩnh vực này thì chắc hẳn không khỏi thắc mắc Debank là gì và những sản phẩm mà nó sở hữu như thế nào,… Tất cả những vấn đề trên sẽ được bật mí qua bài viết sau.

Debank là gì?

Theo khái niệm chung thì Debank được xem là một trong những nền tảng quản lý all in one trong không gian Web3. Thông quan nền tảng đa chức năng này, người dùng có thể quản lý ví điện tử của mình, theo dõi on-chain và các danh mục đầu tư. Cho đến nay, Debank đã có 6 năm hình thành và phát triển. Trong suốt thời gian này, Debank đã gặt hái được nhiều thành công như được xếp vào top 10 chương trình MVB III của Binance. Ngoài ra, trong Debank defi còn được tích hợp những tính năng bao gồm swap hay bridge, thậm chí có thể nhắn tin thông qua nền tảng này. 

Debank là gì?
Debank là gì?

Một số sản phẩm nổi bật của Debank

Ngoài khái niệm thì nhiều người còn muốn biết các sản phẩm nổi trội của Debank. Dưới đây là một số sản phẩm chính của dự án Web3 “hot hit” này:

Một số sản phẩm nổi bật của Debank
Một số sản phẩm nổi bật của Debank

Web3 ID

Đây là một nền tảng mà người dùng có thể cung cấp tên miền blockchain khi sử dụng. Nó cũng giống như OneID tuy nhiên qua đây, người dùng có thể thiết lập tên miền lên đến 15 ký tự nhưng chỉ với số tiền vô cùng hợp lý là 96 USD. Theo ý kiến và đánh giá của một số chuyên gia, sở hữu Web3 ID là yếu tố tiềm năng, giúp người dùng dễ dàng nhận airdrop Debank trong thời gian gần.

Rabby Wallet

Rabby Wallet là ví điện tử trong không gian Web3, thuộc hệ sinh thái Debank crypto và hiện nay lượng người dùng đã hơn 400,000 người. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể xác định được mức độ rủi ro của các smart contract như thế nào để đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Bên cạnh đó, ví điện tử này còn sở hữu những tính năng hữu ích khác như kiểm tra độ uy tín của website hay cảnh báo đường link phishing. 

Dashboard

Nếu như Rabby Wallet là ví điện tử thì Dashboard được thiết kế để trở thành bảng quản lý thông tin Web3 mà tại đó, nó cho phép người dùng theo dõi danh mục đầu tư hay quản lý các hoạt động đang có. Không chỉ sở hữu nhiều tính năng mà Dashboard còn có giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng, tạo thuận lợi lớn cho các nhà đầu tư. 

Debank Chain

Đây là blockchain layer 2 và đang được phát triển để trở thành bộ công cụ toàn diện OP Stack có tính tương thích lớn với EVM. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, đội ngũ quản lý dự án đang nỗ lực để có thể tích hợp thêm Account Abstraction vào dự án. Nhờ đó, tài khoản ví có thể dễ dàng chuyển đổi thành smart contract. 

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư

Trải qua 6 năm hoạt động, không thể phủ nhận mức độ thành công của Debank. Để có được ngày hôm nay, đội ngũ dự án phía sau đã nỗ lực không ngừng nghỉ để cống hiến và phát triển:

  • Tang Hongbo: Chủ tịch hội đồng kiêm co-founder.
  • Xu Yong: Co-founder. 

Đây là hai các tên tạo nên Debank như ngày hôm nay. Cả 2 người đều đã có kinh nghiệm dày dặn về quản lý cũng như sáng lập các nền tảng blockchain, dữ liệu tài chính điện tử. Bên cạnh đó, khi nói về nhà đầu tư của nền tảng này thì không thể không nhắc đến kỷ lục gọi vốn 25 triệu USD của Debank – con số đáng “gờm” tại thời điểm 2021, khi các đối thủ còn đang chật vật thu hút đầu tư trên thị trường. Đến nay, rất nhiều cái tên uy tín đã trở thành nhà đầu tư của dự án Web3 này như Coinbase Venture, Dragonfly,…

Tạm kết

Debank là gì và thông tin về sản phẩm đã được chúng tôi bật mí qua bài viết trên. Mong rằng với kiến thức trên đây, bạn sẽ có thêm góc nhìn và kinh nghiệm về tài chính phi tập trung. Hãy là một nhà đầu tư thông minh và gặt hái nhiều thành công bạn nhé!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK