Cập nhật biến động giá vàng 98 hôm nay

Từ năm 2023 cho đến nay, giá vàng tăng nhanh đáng kể và tới mức chạm đỉnh, được nhận xét là cao chưa từng thấy từ trước đến nay. Đầu cơ tích trữ vàng xưa nay là cách được nhiều người áp dụng bởi vàng là tài sản có thể để lâu dài mà không bị lỗ vốn. Do đó, giá vàng tăng giảm, lên xuống ra sao luôn được người dân quan tâm kỹ lưỡng. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật giá vàng 98 hôm nay cụ thể để bạn đọc có thêm thông tin và quyết định mua bán hợp lý bạn nhé!

Phân biệt vàng 98 và vàng 99, 96

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng như vàng Ý, vàng SJC, vàng 99, 98 hay vàng 96,.. Nếu như vàng Ý là những loại trang sức được làm từ Vàng Italia cho độ bóng đẹp, sang trọng, vàng SJC là vàng công ty, thương hiệu, thì vàng số 99, 98 hay 96 lại có định nghĩa khác. Đây có thể là loại vàng của các thương hiệu vàng nhỏ, và số 99,98 hay 96 phụ thuộc vào độ nguyên chất của vàng. Điều này có nghĩa là vàng 98 chính là vàng có chứa 98% vàng nguyên chất và có giá thành rẻ hơn vàng 99. Tuy vậy, giá vàng 98 hôm nay vẫn cao và trữ vàng 98 vẫn có giá trị không hề kém cạnh những loại vàng khác. 

Phân biệt vàng 98 và vàng 99, 96
Vàng 98 là gì?

Giá vàng 98 hôm nay

Giá vàng tăng hay giảm, dao động lên xuống ra sao luôn được người tiêu dùng quan tâm sát sao. Cùng tìm hiểu giá vàng 98 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ qua giá vàng trong nước và ngoài nước nhé!

Giá vàng thế giới

So với thời gian trước, hôm nay giá vàng trên thế giới có tăng 12,1 USD, tương đương 2.344,1 USD/once. Đây chỉ là một mức tăng được nhận xét là khá khiêm tốn. Doanh số bán lẻ vàng tại Mỹ đang yếu hơn dự kiến và điều này dấy lên hy vọng rằng Fed sẽ tiến hành giảm lãi suất trong tương lại gần. 

Giá vàng 98 hôm nay bao nhiêu?

Trên đây là giá vàng thế giới, vậy giá vàng 98 hôm nay trong nước như thế nào? Theo thông tin cập nhật mới nhất, vàng 98 đang có giá 7.350.000VNĐ. Tuy có mức độ tăng 0.14% so với ngày hôm trước, tuy nhiên xét theo biên độ giá vàng từ đầu năm đến nay, đây là con số giảm đáng kể và hợp lý để mua hoặc đầu tư. 

Xu hướng giá vàng

Theo Kitco dự báo, sau khi công bố báo cáo kinh tế của Mỹ cho rằng nền kinh tế nước này đang yếu hơn, giá vàng sẽ được thúc đẩy. Các mặt hàng liên quan mật thiết với vàng, đặc biệt là dầu thô đang trong quá trình phục hồi giá lên mức đỉnh, điều này có sức ảnh hưởng lớn đến giá kim loại, cụ thể là vàng. Nhìn chung, trong tương lai gần, giá vàng 98 hôm nay sẽ có xu hướng tiếp tục tăng. Tuy vậy, giá kim loại vẫn đang phải chịu khối áp lực bán ra bởi tại thời điểm này, đồng USD được sự đoán sẽ còn tăng cao hơn nữa. 

Giá vàng 98 hôm nay
Giá vàng 98 hôm nay

Có nên mua vàng 98 để đầu cơ tích trữ hay không?

Dù độ tinh khiết hay nguyên chất không bằng vàng 99, nhưng vàng 98 vẫn sở hữu giá trị rất lớn và hoàn toàn thích hợp để có thể đầu cơ tích trữ. Vì vậy nếu đã và đang sở hữu, cũng như có ý định mua vàng 98 thì bạn chớ nên lo lắng sẽ không được giá nhé. Các sản phẩm vàng 98 thường được thiết kế dưới dạng nhẫn trơn, dây chuyền trơn, thích hợp để dự trữ, tránh tình trạng hao hụt nhiều. Ngoài ra, giá thành của vàng 98 tương đối hợp lý, mềm hơn các loại vàng khác, phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Cập nhật giá vàng 98 hôm nay ở đâu?

Giá vàng sẽ giao động theo từng giờ, từng ngày mà chúng ta không thể kiểm soát được, cần phải cập nhật liên tục. Bạn có thể cập nhật giá vàng 98 hôm nay ở website hoctienao của chúng tôi, hoặc các trang thông tin khác. Ngoài ra, có thể đến trực tiếp các ngân hàng mua bán vàng bạc hay ngân hàng để có thể cập nhật giá bán vàng một cách chính xác cũng như cụ thể nhất. Bạn hãy nghiên cứu và cân nhắc kỹ để lựa chọn mua được loại vàng ưng ý vào thời điểm hợp lý bạn nhé!

Tham khảo thêm: 

Tạm kết

Trường hợp không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể bán ra vàng 98 tại các hiệu vàng uy tín. Tuy nhiên trước khi bán, hãy tìm hiểu giá vàng 98 hôm nay như thế nào để tránh tình trạng bán lỗ so với thời điểm mua bạn nhé! Có lẽ bạn đọc không còn thắc mắc giá vàng 98 như thế nào sau khi đọc bài viết trên đây. Hãy đón xem những bài viết bổ ích khác cùng chuyên mục tại webiste chúng tôi bạn nhé. 

Tổng hợp: hoctienao.com

 

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK