Staking Acala là gì? Những câu hỏi thường gặp về skating ACA

Trong thời gian gần đây, Acala Network đang trở nên phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo nhà đầu tư trên thị trường tài chính. Nền tảng này sở hữu hàng loạt giải pháp tài chính phi tập trung ổn định và có tiềm năng lớn. Thông qua việc staking ACA, nhà đầu tư có thể tham gia nền tảng và kiếm lợi nhuận khủng. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn staking Acala là gì và hướng dẫn cách staking hợp lý, cùng theo dõi nhé!

Staking Acala là gì?

Trước khi giải thích Staking Acala là gì thì mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu khái niệm Acala Network. Nếu bạn là một newbie và đang tập tành làm quen với thị trường tài chính phi tập trung thì chắc hẳn đây còn là một từ ngữ khá mới mẻ. Acala Network là dự án DeFi hay còn gọi là dự án tài chính phi tập trung, được hoạt động trên mạng lưới Polkadot. Acala Token sở hữu nền sinh thái vô cùng đa dạng với các hoạt động staking, AMM DEX hay tạo stablecoin,… Thông qua nền tảng này, người dùng có thể đặt cược và tạo ra lợi nhuận, như vậy gọi là staking Acala. 

Staking Acala là gì?
Staking Acala là gì?

Cách staking Acala là gì?

Như chúng tôi đã đề cập trên đây, staking là hoạt động đặt cược để thu về lợi nhuận. Đối với Acala, bạn có thể thực hiện hai hình thức staking:

Staking ACA

Với hình thức này, bạn cần phải tạo ví điện tử trước tiên và chuyển các ACA vào ví đó rồi mới bắt đầu tham gia staking. Acala cho phép người dùng sử dụng 3 loại ví là Polkadot, Talisman và SubWallet. Sau khi đã tạo ví, bạn hãy kết nối với ACA và click vào nút “earn” ở góc bên trái giao diện màn hình hiển thị. Tiếp theo đó nhấn chọn Collateral Staking” và chọn “Deposit/Withdraw ACA”.

Tới bước này, tuỳ theo số lượng ACA mà bạn muốn staking để nhập vào. Sau khi đã nhập số lượng mong muốn, có thể bấm “deposit” là hoàn tất quá trình. Hãy lưu ý rằng bạn phải trả phí giao dịch để có thể claim được staking và phí nào sẽ được thanh toán bằng tiền thật chứ không thể qua bất kỳ loại tiền ảo nào khác. Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ACA sau khi đã staking thì hoàn toàn có thể thực hiện được với Acala.

Cách staking Acala là gì?
Cách staking Acala

Staking LDOT

LDOT là biểu tượng đại diện cho các token DOT. Bất cứ ai sở hữu LDOT đều có cơ hội kiếm phần thưởng thông qua việc staking LDOT và số lượng thưởng sẽ tăng lên mỗi ngày. Đầu tiên, người dùng cần chuyển giao DOT từ Polkadot sang Acala. Sau đó tiến hành mint LDOT hay còn gọi là staking LDOT và nhập đúng số lượng mà bạn muốn stake. Sau khi mint DOT, người dùng hoàn toàn được quyền kiểm tra mình đã kiếm được bao nhiêu phần thưởng bằng cách click vào Earn page – collateral staking. 

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài thắc mắc Staking Acala là gì, chắc hẳn bạn đọc còn có những điều chưa được giải đáp về nền tảng này. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng cũng như tìm hiểu về Acala. 

Làm thế nào để nhận đủ phần thưởng?

Cách để nhận đủ phần thưởng vô cùng đơn giản, người dùng đảm bảo tham gia đủ staking ACA liên tục trong 4 tháng. Trong thời gian này, nếu các nhà đầu tư không yêu cầu nhận phần thưởng thì hoàn toàn có thể nhận đầy đủ số tiền thưởng khi hết chương trình. 

Khi nào thì có thể rút ACA?

Thời điểm rút Staking Acala là gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Câu trả lời cho thắc mắc này là người dùng có thể rút ACA bất kỳ lúc nào dù đã staking. Tuy nhiên khi đã rút ACA thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được phần thưởng trung thành. Đồng thời, thời gian để có thể rút ACA có thể giao động từ trong ngày cho đến 28 ngày. Nếu bạn đang cần gấp, có thể rút trong ngày với điều kiện là trả phí 1%. Trường hợp không vội, có thể chờ đợi thì chỉ cần trả ít phí và nhận về trong vòng 28 ngày.

Tham khảo thêm:

  • Tìm hiểu về ERC-6551 – tiêu chuẩn token mới cho NFT
  • BenQi là gì? Giới thiệu những điểm nổi bật của BenQi

Tổng kết

Nhìn chung, Acala Network là một nền tảng tương đối tiềm năng và có quy trình rõ ràng, hợp lý. Quả thật không phải ngẫu nhiên mà nền tảng này lại “làm mưa làm gió” đến vậy trên thị trường tài chính phi tập trung. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc Staking Acala là gì và cách Staking Acala. Cùng đón chờ những bài viết cùng chủ đề khác từ hoctienao.com nhé!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK