Tỷ giá chuyển đổi 100 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trước khi đi du lịch hay chọn kinh doanh ở một đất nước khác, điều đầu tiên mà chúng ta thường làm là xem xét sự chênh lệch về đồng tiền. Sẽ có rất nhiều sự khác biệt về tỷ giá chuyển đổi tiền giữa các nước. Đối với tiền Thái Lan cũng vậy. Bạn đang muốn biết chuyển đổi 100 bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền bath Thái ở đâu để có thể tiết kiệm chí phí và an toàn? Liệu nó có chênh lệch nhiều hay không? Mời bạn đọc cùng hoctienao.com tham khảo thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Tên gọi của tiền Thái Lan

Đơn vị tiền tệ chính thức của đâtf nước Thái Lan là Baht (THB) và thường được đọc là “bạt” theo tiếng Việt. tiền Baht được phát hành bởi ngân hàng nhà nước Thái Lan. Sẽ có những mệnh giá nhỏ hơn dưới đồng Baht, đó là satang. Cứ 1 Baht sẽ được đổi bằng 100 satang. Tiền Thái sẽ được phát hàng dưới 2 dạng tiền:

Tên gọi của tiền Thái Lan
Tên gọi của tiền Thái Lan
  • Tiền xu: là loại tiền bao gồm giá trị nhỏ 1 baht, 2 baht,…
  • Tiền giấy: là loại tiền bao gồm gái trị lớn như 20 baht, 50 baht,…

Bởi Thái Lan hiện nay đang theo đuổi chế độ quân chủ nên Tiền Thái sẽ được in ấn với hình ảnh của vua hoặc các cựu hoàng của đất nước này.

100 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt?

Vậy bạn có biết 100 bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cũng giống như các đồng tiền khác, sự quy đổi ra tiền sẽ thay đổi và biến động liên tục theo thời gian và thị trường từng ngày. Theo tỉ giá hối đoái ngày 20/01/2024, một baht Thái Lan bằng khoảng 69.154,94 VNĐ.

100 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt?
100 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt?

Dựa theo tỷ giá trên, bạn cũng có thể suy ra được:

  • 10 baht Thái Lan bằng khoẳng 6.9154,94 VNĐ.
  • 1000 baht Thái Lan quy ra tiền Việt được 669.154,94 VNĐ.

Vì có sự chênh lệch chuyển đổi tuỳ theo ngày nên khi có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ, bạn nên thường xuyên kiểm tra tỉ giá mới tại các trang web chuyên về đồng ngoại tệ. Như vậy bạn có thể chủ động biết được 100 bath bằng bao nhiêu tiền Việt và dễ dàng tính toán hơn.

Đổi tiền baht ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền, bạn có thể đến các địa điểm như tiệm vàng, sân bay hay ngân hàng để thực hiện giao dịch đổi tiền. Sau đây là một số hướng dẫn khi đổi tiền baht Thái.

Nếu bạn tiến hành giao dịch đổi tiền ở tiệm vàng thì không cần nhiều thủ tục hay giấy tờ, chỉ cần tới đổi tiền. Bên cạnh đó tỷ giá đổi tiền ở các tiệm vàng thường cao hơn nhiều so với ngân hàng nhà nước và sân bay. Thế nhưng, việc đổi tiền tại tiệm vàng bị nhà nước cấm và sẽ bị phạt nếu cơ quan chức năng phát hiện giao dịch. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nơi chuyển đổi tiền.

Nếu bạn đổi tiền tại sân bay hoặc ngân hàng nhà nước thì cần mang theo hộ chiếu cùng với đó là vé máy bay để có thể chứng minh nhân thân và mục đích để đổi tiền. Vietcombank, BIDV hay Agribank,… đều là những ngân hàng lớn có dịch vụ đổi tiền Thái.

Những lưu ý khi đổi tiền và sử dụng baht Thái

Khi đổi tiền Thái qua tiền Việt, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Kiểm tra thật kỹ và cẩn thận các tờ tiền baht trước khi nhận để tránh nhận các tờ tiền rách, bẩn, nhăn hoặc có dấu hiệu tiền bị làm giả.
  • Không nên đổi tiền ở các nơi không được nhà nước cấp phép hoặc có mức chênh lệch tỉ giá quá nhiều so với thị trường chung. Nếu vậy, bạn sẽ dễ có nguy cơ bị gặp lừa đảo hoặc rủi ro mất tiền oan.
  • Nên bảo quản và sử dụng baht Thái thật cẩn thận và thể hiện lòng tôn kính trong mắt người Thái. Lý do là vì đồng tiền này có hình Vua Rama IX. Đây là người được người Thái tôn sùng. Vì vậy nếu vô tình để tiền rơi xuống đất hoặc lấy chân dẫm lên để giữ lại,… sẽ bị người dân phản ảnh và thậm chí có thể phạt tù.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về 100 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt và cách đổi tiền, sử dụng tiền Thái hợp lý. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có nhiều thông tin hơn khi đi du lịch hoặc kinh doanh ở đất nước chùa vàng xinh đẹp!

Tổng hợp: hoctienao.com

 

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK