ADX coin là gì? Những thông tin về dự án AdEx và ADX coin mới nhất

ADX coin là đồng tiền điện tử chính được tạo ra từ dự án AdEX, dùng để mua/bán không gian và thời gian quảng cáo. Đồng coin này phát triển nhanh chóng và ngày càng phổ biến trong thời ngắn. ADX coin là gì mà lại được cộng đồng trader quan tâm đến như vậy?

Công nghệ chuỗi khối (blockchain) ngày càng phát triển, dẫn theo đó là sự mở rộng của các nền tảng phi tập trung. Một trong các dự án tiền điện tử phi tập trung mới thành lập và nổi bật trên thị trường đó là AdEx với tiền kỹ thuật số của nó là ADX coin. Hôm nay chủ đề mà chúng tôi sẽ nói đến là dự án AdEx và đồng ADX. Nếu bạn đang quan tâm và nghiên cứu về chủ đề này, thì nội dung dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn đấy! Nào, cùng khám phá nhé!

AdEx là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về ADX coin là gì bạn phải hiểu được dự án tạo ra nó là gì.

AdEx là gì?
AdEx là gì?

AdEx (ADX) là một nền tảng phi tập trung được tạo ra với mục đích trở thành mạng lưới quảng cáo dựa trên công nghệ Blockchain. Định hướng đầu tiên của những nhà phát triển AdEx Network là làm gián đoạn lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Muốn làm được việc này cần phải giải quyết những vấn đề như: Bảo mật, dùng nhiều quảng cáo, gian lận trong quảng cáo.

Khi nó được hoàn thành, những người phát triển đã hứa hẹn dự án tiền điện tử này sẽ đem tới cho người tham gia một hệ thống thông qua sự chấp thuận. Đồng thời, nổi bật tại đây người sử dụng có thể dễ dàng gia nhập và nhận những tin nhắn được tài trợ.

AdEX là một dự án được hình thành dựa theo hợp đồng thông minh của Ethereum. Ngoài ta, để mang nền tảng này tiếp cận gần hơn với con người, nhóm phát triển đã phải hợp tác với những lĩnh vực công nghiệp lớn, chẳng hạn như: Bitmain, Fintech Blockchain Group, Wings,…

Bên cạnh đó, AdEX cũng có mã thông báo chính là ADX Coin. Và mục tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về đồng tiền này.

ADX coin là gì?

AdEx không gây ấn tượng vì phát hành đồng tiền điện tử ADX coin.

ADX coin là gì?
ADX coin là gì?

ADX coin là đồng tiền điện tử của hệ sinh thái AdEX. Nó xuất hiện ở nhiều nơi nhằm giúp mở rộng mạng lưới của nền tảng.

Những nhà quảng cáo sẽ được xây dựng quảng cáo rồi đặt giá thầu bằng những thẻ ADX. Cùng với đó, họ còn có thể chọn đặt giá thầu cho lượng lần nhấp chuột hay thay đổi web,… Nếu nhà xuất bản đồng ý khoản giá thầu đó, ADX coin sẽ phải đóng băng cho đến lúc nhà xuất bản làm xong nhiệm vụ được giao. Thời gian mà nhà xuất bản làm xong thì đó cũng là khi đồng coin ADX được giao tới tay họ.

ADX coin được tạo dựng vào cơ chế chuỗi khối Ethereum. Vì thế, bạn có thể xem mã thông báo tiêu chuẩn của nó là ERC-20.

>>> Bên cạnh dự án trên, bạn có thể xem thêm: Wirex (WXT) là gì?

Thông tin về ADEX Token:

 • Ký hiệu: ADX
 • Blockchain: Ethereum
 • Địa chỉ Contract: 0xade00c28244d5ce17d72e40330b1c318cd12b7c3
 • Token Standard: ERC-20
 • Tổng cung tối đa: 150.000.000 ADX
 • Cung lưu thông: 142.557.524 ADX

Một số thông tin cần biết về dự án AdEX

Khi đã hiểu được khái niệm cơ bản của AdEX là gì rồi, chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu về tính năng và hoạt động của dự án này nhé!

Tính năng quan trọng của AdEx

Nhóm phát triển dự án luôn cố gắng mở rộng mạng lưới ra toàn cầu. Muốn biến việc đó thành sự thật thì đầu tiên họ cần phải nâng cao các tính năng chính của AdEx. Trong đó gồm có:

 • Dự án luôn bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng.
 • Luôn cập nhật tin tức và báo cáo cụ thể đến người sử dụng.
 • Coi trọng ngành công nghiệp giải trí và những dịch vụ phát trực tuyến, những nhà xuất bản.
 • Có ở tất cả trình duyệt ngay cả trình duyệt cho điện thoại thông minh và máy tính bàn.

Nếu hiệu quả trong công việc cải tạo và nâng cấp các tính năng này, thì đương nhiên ADX coin chắc chắn có thể thay thế cho các quảng cáo như hiện nay

Hoạt động của AdEX

Đặc điểm nổi bật và cần thiết nhất của AdEX là AdEx User Profile. Đây được hiểu là một trang đã cá nhân hóa. Trang này giúp người tham gia hiểu và có quyền kiểm soát những quảng cáo xuất hiện tới họ.

Từ việc cho phép tính năng kiểm soát hoạt động, tất cả những bên tham dự vào dự án đều được hưởng lợi. Bên quảng cáo sẽ có lợi thế vì họ được truy cập vào dữ liệu người dùng nhiều hơn do tất cả đều là các dữ liệu tự nguyện. Hơn thế nữa, bên quảng cáo còn biết được hành vi hay thói quen tiêu dùng và mua sắm của khách hàng.

Thế nhưng, Blockchain của Ethereum và những hợp đồng thông minh được xây dựng để cung cấp những báo cáo đến khách hàng và bên quảng cáo một cách cụ thể và rõ ràng nhất có thể. Cùng với đó, nó còn cung cấp hồ sơ bất biến về năng suất của một chiến dịch quảng cáo.

Phương pháp hiệu quả nhất để hiểu được hình thức hoạt động của AdEX như thế nào. Thì bạn cần nắm được các vấn đề mà nó giải quyết.

Vấn đề mà AdEx giải quyết được

AdEX xuất hiện với nhiệm vụ là thay thế tất cả cho những quảng cáo online. Và trên có được thực hiện nhiệm vụ đó, dự án đã giải quyết được một vài vấn đề nổi trội như sau:

Vấn đề mà AdEx giải quyết được
Những vấn đề mà AdEx giải quyết được

Thiếu sự cho phép của người sử dụng

Những tập đoàn lớn về công nghệ như: Facebook, Google,… Đều cho phép khách hàng có quyền quản lý những quảng cáo được phát tới họ. Nhưng chức năng này vẫn chưa hoàn thiện và thường xảy ra sự cố.

Biết được điều này, dự án đã xây dựng một chức năng cho phép từng khách hàng dùng “hồ sơ người dùng”. Tại đây, họ có thể điều chính theo mong muốn của bản thân và bỏ đi các quảng cáo mà họ không muốn xem. Điều đó cũng đem đến lợi ích cho bên quản cáo vì họ biết được ai là đối tượng mà mình nên hướng tới.

Bảo mật và dùng dữ liệu sai mục đích

Mạng lưới quảng cáo lớn thường sẽ vận hành với lượng lớn những dữ liệu tập trung. Những dự liệu này có thể đơn giản truy xuất tới khách hàng. Nhưng khách hàng lại không biết làm như thế nào để có thể dùng nhưng dữ liệu của họ.

Để giải quyết được điều này, dự án AdEX đã nhờ đến công nghệ chuỗi khối giúp ẩn danh những khối dữ liệu lớn. Nó đồng nghĩa với việc những dữ liệu khách hàng có thể được dùng sẽ dành cho những mục tiêu thống kê và sẽ không bị ràng buộc với đối tượng cá nhân. Bên quảng cáo vẫn có thể truy cấp được những dữ liệu có giá trị những sự riêng tư vẫn được đảm bảo.

Giá thầu không rõ ràng

Những bên đặt giá thầu theo thời gian thực sẽ không có nhiều cung cấp thông tin về giá quảng cáo. Bên quảng cáo sẽ cho biết giá thầu cao nhất cho 1 loại quảng cáo nào đó, tuy nhiên sẽ không xác thực rõ ràng.

Do AdEX được tạo ra dựa trên blockchain nên những nhà quảng cáo sẽ dễ dàng quan sát cú nhấp chuột và mỗi thành phần có trong chiến dịch, chẳng hạn như:

 • Vị trí đặt quảng cáo
 • Người tham dự

Gian lận quảng cáo

Gian lận quảng cáo là một vấn đề cần phải giảm thiểu nhất. Bài báo hay tin tức đều có giá trị của gian lận trong quảng cáo online có thể trên 15.000.000.000 USD mỗi năm.

Thế nhưng, AdEX đã có cơ chớ để phòng chóng sự gian lận quảng cáo. Đó là cơ chế được áp dụng để quan sát và ngăn chặn những hoạt động gian lận diễn ra ở quá trình quảng cáo. Dự ná không có nhiều thông tin nói về cơ chế này và cách thức vận hành nó ra sao, họ chỉ nói rằng đó là 1 cơ chế kỹ thuật giúp người sử dụng có thể giải quyết tất cả vấn đề.

Trình chặn quảng cáo

Hiện nay có tầm 615.000.000 thiết bị không cho quảng cáo đến người dùng hoạt động trên toàn cầu. Những lúc xem video hay là lướt web người xem luôn cảm thấy không thích các quảng cáo mà họ không quan tâm hoặc các quảng cáo rác. Do đó, nó là tác nhân khiến họ cài đặt những ứng dụng/phần mềm chặn quảng cáo.

Để giải quyết điều đó, AdEX đã cung cấp chức năng cho phép khách hàng xem các quảng cáo mà họ thích và có ý nghĩa.

Hệ sinh thái của AdEx

Hệ sinh thái của AdEx gồm có:

 • Mã thông báo ADX là ERC-20
 • Đăng ký nhà xuất bản ADX: Giúp xử lý thông tin bên xuất bản, ví dụ như tài khoản và những website/app riêng lẻ.
 • Nhà quảng cáo ADX: Giúp giải quyết thông tin bên quảng cáo, ví dụ như tài khoản và những chiến dịch riêng lẻ.
 • Đăng ký người dùng ADX: Giải quyết thông tin khách hàng cuối và sự hợp pháp của họ.
 • Trao đổi ADX: Giải quyết công việc tạo, đồng ý hoặc thực hiện những đề xuất, quy trình thanh toán.

Lợi ích của AdEx

Dự án AdEx mang lại một số ưu điểm như:

 • Thị trường quảng cáo tự do
 • Nhắm mục tiêu quyền riêng tư
 • Tạo tài khoản chỉ trong 5 click chuột
 • Sự biến động của tiền điện tử được giảm bớt
 • Có các kênh thanh toán
 • Phí thấp
 • Báo cáo thời gian thực
 • Mạng quảng cáo minh bạch
 • Bảo mật

Đội ngũ phát triển ADX coin

Dự án và ADX coin được phát triển từ những chuyên gia nổi tiếng đã từng làm việc trong Stremio – Một cổng nội dung GPU.

Đội ngũ phát triển ADX coin
Những nhà phát triển AdEx

Những cái tên quan trọng trong dự án là:

 • Dimo Stoyanov – Nhà sáng lập dự án kiêm CEO
 • Ivo Georgiev – Nhà sáng lập dự án kiêm CEO
 • Shteryana Shopova – Chuyên gia bảo mật
 • Vanina Ivanova – Người phát triển nền tảng quảng cáo

Bên cạnh đó, còn có 11 cố vấn tham gia vào dự án AdEx và những chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác.

Giá của ADX Coin

Tại thời điểm viết bài, giá của ADX Coin là 4.817,44 VND và khối lượng giao dịch 24h là 61.220.748.476 VND. Trên CoinMarketCap thứ hạng của nó là 515 và vốn hóa là 686.762.067.502 VND. Hiện tại, lưu lượng lưu hành tới 142.557.524 ADX và nguồn cung tối đa là 150.000.000 ADX.

*Ghi chú: Chúng tôi đã chuyển giá của ADX sang giá VND theo thời gian thực.

Đồng coin ADX được mua bán ở đâu?

Ngày này đồng coin ADX được trao đổi trên những sàn giao dịch kỹ thuật số. Sau đây là một vài sàn hỗ trợ ADX:

 • Sàn HitBTC
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn EtherDelta
 • Sàn KuCoin
 • Sàn Liqui
 • Sàn Gate.io
 • Sàn Binance
 • Sàn Coinbase
 • Sàn FTX
 • Sàn Bittrex

Vậy, có nên đầu tư ADX coin không?

Thông qua những điều mà chúng tôi cung cấp về AdEX và ADX coin ở nội dung bên trên, có lẽ bạn cũng có được quyết định có đầu tư hay không rồi phải không. Những giải pháp và tính năng của dự án này đem đến vô cùng hữu ích cho người dùng. Từ đó đồng coin ADX được cộng đồng chú ý đến nhiều hơn.

Có nên đầu tư ADX coin không?
Có nên đầu tư ADX coin không?

Nhưng bạn vẫn nên hiểu rằng đó chỉ là tin tức hiện giờ và trong tương lai sẽ ra sao thì không biết được. Bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu thêm về dự án và ADX coin thông qua nhiều nguồn khác nhau. Nếu đã chắc chắn rằng đây là dự án bạn có thể đầu tư lâu dài và có tương lai tốt đẹp thì bạn có thể đầu tư vào nhé!

Tham khảo thêm: Alpha Coin là gì?

Tổng kết

Như vậy, Học Tiền Ảo đã tổng hợp tất cả những kiến thức và thông tin quan trọng về dự án AdEX và ADX Coin là gì. Hy vọng với những gì mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và có thể đưa ra quyết định đầu tư đồng tiền điện tử này không. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

One thought on “ADX coin là gì? Những thông tin về dự án AdEx và ADX coin mới nhất

 1. Pingback: ADX coin là gì? Những thông tin về dự án AdEx và ADX coin mới nhất – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK