Algorand (ALGO) là gì? Một số điều cần biết về tiền điện tử ALGO

Algorand (ALGO) là một mạng phi tập trung mã nguồn mở để khắc phục các vấn đề về tốc độ, bảo mật và phân quyền của các blockchain kế thừa. ALGO là đồng tiền gốc của nó và được sử dụng như một phương tiện để trao đổi. ALGO đang tạo ra làn sóng mới trong thị trường tiền điện tử.

Một số loại tiền điện tử đang cạnh tranh để trở thành lựa chọn đầu tư hàng đầu vào năm 2022 và Algorand là một trong những ứng cử viên đầu tiên. Tự xưng là “Blockchain của FutureFi”, tiền điện tử Algorand tương đối mới trên thị trường và đang tăng nhanh chóng cả trên bảng xếp hạng và mức độ phổ biến. Nó xuất hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho những giao dịch an toàn, tức thì và có thể kiểm tra được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điều cơ bản về dự án Algorand và ALGO coin, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Algorand là gì?

Algorand là một mạng phi tập trung mã nguồn mở để khắc phục các vấn đề về tốc độ, bảo mật và phân quyền của các blockchains kế thừa. Giao thức Algorand có thể xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Và đạt được giao dịch cuối cùng trong vòng chưa đầy 5 giây. Khả năng xử lý khối lượng lớn giao dịch với các ưu đãi cộng đồng cho phép Algorand quản lý các nhu cầu và yêu cầu sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Algorand là gì?
Tìm hiểu về Algorand là gì?

Giao thức Algorand tận dụng một biến thể riêng của cơ chế đồng thuận PoS để tăng tốc độ giao dịch và đạt được tính chính xác. Năng lực của giao thức này trong việc hoàn tất tỷ lệ giao dịch cao với độ trễ gần như bằng 0 đã thu hút được sự quan tâm của các tập đoàn và chính phủ lớn. Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận PoS thuần túy của mình. Và phân phối phần thưởng trình xác thực cho mọi người nắm giữ. Về cơ bản, PoS thuần túy đảm bảo rằng không có quỹ nào có thể bị giữ lại trên mạng và tiền luôn ở đúng nơi.

Algorand có thể lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApps) và cung cấp khả năng mở rộng như một mạng hợp đồng thông minh công cộng. Nhiều nhà phát triển dApp và nhà giao dịch tài chính phi tập trung đang tìm kiếm Algorand như một giải pháp thay thế cho phí gas cắt cổ của Ethereum.

>> Bạn có thể xem thêm một đồng tiền điện tử khác: Tron (TRX)

Lịch sử của Algorand

Algorand là một dự án blockchain được tài trợ bởi Algorand Foundation. Một tập đoàn có trụ sở tại Singapore được biết đến với những bước tiến trong việc phát triển các công nghệ tiên tiến. Mặc dù Algorand chính thức ra mắt vào năm 2019, nhưng công việc lý thuyết đã có từ năm 2017. Nó được dẫn dắt bởi Silvio Micali – một giáo sư khoa học máy tính tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Được biết đến với chuyên môn về mật mã và khoa học máy tính, Micali, cùng với Stony Brook, là đồng tác giả của sách trắng Algorand. Trình bày chi tiết từng bit của dự án từ cơ sở hạ tầng cơ bản đến thành phẩm. Trong khi nảy ra ý tưởng về Algorand, Micali và nhóm của ông ấy mong muốn một thứ gì đó không chỉ là một mã thông báo tiện ích cơ bản. Điều đó dẫn đến việc phát triển một dự án có thể theo dõi những thứ như quyền sở hữu tài sản và việc bán chúng. Cũng như một nền tảng cho các smart contract.

Algorand đã được ra mắt hai năm sau khi công việc nghiên cứu bắt đầu và huy động được khoảng 60 triệu đô la doanh số bán mã thông báo nhằm mục đích huy động vốn.

Các tính năng chính của Algorand

Dưới đây là các tính năng chính của Algorand.

Đa chữ ký Pixel để tạo sự đồng thuận

Pixel là một giao thức đồng thuận đa chữ ký dựa trên ghép nối được thiết kế để bảo mật chữ ký trên các chuỗi khối bằng chứng cổ phần. Nó có thể giảm tiêu thụ băng thông, sử dụng bộ nhớ và cả sức mạnh xử lý của các nút. Chữ ký Pixel được bảo mật về phía trước, dẫn đến sự phát triển của các khóa riêng biệt cho người ký theo thời gian để ngăn chặn các cuộc tấn công sau vào các blockchain. Do đó, không thể tạo các khóa mới để sử dụng trên các khối cũ.

Cơ chế Vault

Vault là một cơ chế bảo mật trong hệ sinh thái blockchain ngăn chặn việc rút tiền điện tử ngay lập tức. Để rút tiền điện tử từ kho tiền, người dùng phải đưa ra yêu cầu trong quá trình hoàn tất theo thời gian chờ quy định. Trong thời gian chờ đợi, yêu cầu rút tiền có thể bị vô hiệu hóa bằng khóa khôi phục.

Vault cắt giảm việc sử dụng bộ nhớ và chi phí khởi động cho người tham gia. Do đó, người dùng không bắt buộc phải tải xuống, lưu trữ và xác minh khối lượng lớn dữ liệu. Trước khi tham gia vào các giao thức đồng thuận.

Các tính năng chính của Algorand
Những tính năng chính của Algorand

Kết thúc giao dịch ngay lập tức

Dự án này chỉ xác minh khối có ngưỡng chữ ký được yêu cầu. Vì vậy, tất cả những giao dịch trên chuỗi khối Algorand là cuối cùng. Điều này ngăn cản sự phân tách và cũng là đặc điểm chung của các blockchain bằng chứng công việc. Trong khi đó hai khối khác nhau ở cùng một vị trí có thể được thêm vào một chuỗi giao dịch. Nên chỉ một chuỗi Algorand có thể tồn tại tại một thời điểm, bất kể tình huống.

Tự chọn

Algorand không có các nút hoặc người dùng chuyên dụng xác định khối tiếp theo. Thay vào đó, người tham gia liên tục chọn ngẫu nhiên. Và bí mật để tham gia vào giao thức đồng thuận của dự án.

Vì vậy, mỗi khối trong chuỗi khối Algorand tiết lộ nhóm người tham gia tiếp theo. Khiến việc dự đoán những người tham gia xác nhận chuỗi khối vô cùng khó khăn. Bởi những người tham gia được thay thế cho mọi lựa chọn khối. Giúp bảo vệ các khối khỏi các cuộc tấn công một cách hiệu quả.

Khả năng mở rộng

Algorand có một giao thức Byzantine hiệu quả có thể đạt được sự đồng thuận về khối tiếp theo với tốc độ cao. Do đó, chuỗi khối Algorand có thể hỗ trợ hàng tỷ người dùng. Về bản chất, nó có thể duy trì tốc độ giao dịch cao trong khi vẫn duy trì chi phí giao dịch thấp. Vì sức mạnh tính toán không bị mất khi giải các câu đố mật mã.

Toàn tập về Algorand Coin

ALGO là tiền điện tử gốc của Algorand, có vai trò là tài sản trao đổi cơ bản trên mạng blockchain. Không giống như các blockchain khác, hệ thống phần thưởng Algorand hoạt động theo một cách độc đáo.

ALGO Coin
Khám phá về Algorand Coin

Thông tin cơ bản về ALGO coin

 • Tên: Algorand
 • Ký hiệu: ALGO
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: Updating
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Contract: Updating
 • Loại mã thông báo: Utility
 • Circulating Supply: 3.123.681.729 ALGO
 • Total Supply: 10.000.000.000 ALGO

Phân phối mã thông báo ALGO

Hiện có ba tỷ mã thông báo ALGO đang được lưu hành. Với 1,75 tỷ mã thông báo được phân phối làm phần thưởng cho các nút tham gia; 2,5 tỷ được phân phối cho các nút chuyển tiếp; 2,5 tỷ được dành riêng cho cả Algorand Foundation và Algorand Inc. Và 0,25 tỷ mã thông báo ALGO để được phân phối cho người dùng cuối tài trợ.

 • Trợ cấp vận hành node: 25%
 • Phần thưởng cho người tham gia: 17.5%
 • Trợ cấp cho người dùng cuối: 2.5%
 • Team, Foundation và nhà đầu tư: 25%
 • Public Sale: 30%

Mua Algorand coin ở đâu?

Bạn có thể mua ALGO tại một số sàn giao dịch như:

 • eToro
 • Crypto.com
 • Wootrade
 • Coinbase
 • Binance
 • SoFi
 • Gate.io
 • HitBTC
 • Huobi Global
 • BitMex
 • ….

Lưu trữ ALGO ở đâu?

Một số sàn giao dịch cho phép bạn lưu trữ mã thông báo ALGO của mình trực tiếp trên nền tảng giao dịch của họ. Tuy nhiên, để tài sản tiền điện tử của bạn trên một sàn giao dịch không phải là phương pháp hay nhất. Bạn có thể lưu trữ tiền điện tử trên ví phần cứng hoặc ví phần mềm. Dưới đây là một số ví àn toàn dành cho Algorand coin:

 • Alogorand Wallet
 • Ví Coinbase
 • Ledger Nano S

Vậy, Algorand có phải là khoản đầu tư tốt không?

Câu hỏi này luôn mang tính chủ quan đối với từng nhà đầu tư cá nhân và khả năng chấp nhận rủi ro của họ.
Theo chúng tôi nhận thấy, Algorand có thể là một khoản đầu tư tốt cho những người muốn tận dụng cơn sốt tiền điện tử trong thời gian dài.

Algorand có phải là khoản đầu tư tốt không?
Algorand có phải là khoản đầu tư tốt hay không?

Tùy thuộc vào việc nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư có cảm thấy thoải mái khi tham gia vào thị trường tiền điện tử đầy biến động hay không. Họ sẽ xác định xem Algorand là một khoản đầu tư tốt hay không.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định đầu tư ALGO:

 • Mục tiêu phát triển đang thực hiện: Mặc dù dự án này còn mới, nhưng nó có kế hoạch phát triển ấn tượng và cạnh tranh cho tương lai.
 • Mức độ canh tranh: Cardano, Polygon và Solana là một số đối thủ cạnh tranh của Algorand.

Algorand đang thực hiện sứ mệnh định hướng tương lai của ngành tài chính bằng cách kết hợp các mô hình truyền thống và phi tập trung thành một hệ thống an toàn và thống nhất. Khi mạng lưới blockchain sáng tạo của Algorand tiếp tục thu hút nhiều dự án hơn để xây dựng, nhu cầu về mã thông báo sẽ tăng lên.

Quần đảo Marshall đã thông báo rằng họ đang tạo ra tiền tệ quốc gia của mình trên chuỗi khối Algorand. Nếu điều này được chứng minh là thành công, những nước khác có thể làm theo. Và điều này có thể làm token ALGO tăng giá.

=> Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Dai là gì?

Tổng kết

Mặc dù không có gì là chắc chắn về tương lai của Algorand, nhưng các xu hướng của ALGO đã cho thấy rằng nó là một mã thông báo đáng để xem xét. Đầu tư tiền điện tử luôn mang lại rủi ro, nhưng Algorand nói chung là an toàn hơn nhiều so với nhiều blockchain khác. Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về tiền điện tử và có thêm một sự lựa chọn trong danh mục đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK