Chỉ số Dow Jones Future là gì? Hướng dẫn đầu tư theo chỉ số DJ Future

Chỉ số Dow Jones Future là chỉ số chứng khoán chính tại phố Wall. Chỉ số này mang tới cho các trader nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn do nó là một trong những thị trường lớn nhất về tài chính. Tuy nhiên, chỉ số DJ Future là gì? Cách đầu tư chỉ số này hiệu quả?… Mọi thứ sẽ có ở nội dung sau đây.

Bên cạnh những chỉ số chứng khoán như S&P 500, FTSE 100, Nikkei 225, CAC 40… Chỉ số Dow Jones Future cũng nổi tiếng trên thị trường toàn cầu hiện nay. Nó được giới đầu tư xem như là một công cụ hữu dụng để kiếm lợi lên rất nhiều. Để hiểu được chỉ số này và cách giao dịch hiệu quả với nó, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới này nhé!

Chỉ số Dow Jones Future là gì?

Chỉ số Dow Jones Future (DJIA) còn có tên gọi là Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones, nó là một hợp đồng chỉ số chứng khoán phái sinh của Dow Jones. Hợp đồng này được trao đổi trên phần mềm giao dịch kỹ thuật số Globex từ Chicago Mercantile Exchang.

Chỉ số Dow Jones Future là gì?
Chỉ số Dow Jones Future là gì?

Theo như chúng ta biết, hợp đồng tương lai là sự thống nhất giữ hai bên thỏa thuận giao dịch cổ phiếu với mức giá nhất định tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Tại đó, giá trị của Dow Jones Futures là chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones.

Chỉ số Dow Jones Futures được tạo ra vào cuối thế kỷ XIX bởi Charles Dow. Đây là một trong các chỉ số được giao dịch nhiều ở thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Đây cũng là một chỉ số chứng khoán lâu đời tại Hoa Kỳ, không những giúp phản ánh giá của những công ty công nghiệp lớn. Mà còn cho thấy sự phát triển của kinh tế Mỹ trong nhiều năm qua.

Muốn xem được chỉ số DJ Future Index, các trader có thể truy cập vào sàn Nasdaq hoặc sàn NYE. Bên cạnh đó, thông tin về chỉ số này được cung cấp phổ biến trên thị trường.

Chỉ số DJ Future giao dịch ở đâu?

DJ Future Index được trao đổi, giao dịch chủ yếu trên những sàn giao dịch. Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai thường sẽ đảm bảo việc mua/bán diễn ra suôn sẻ và công bằng. Ngoài ra cũng loại bỏ những rủi ro chẳng hạn như không chịu giao hàng như hợp đồng.

Hoạt động của chỉ số Dow Jones Future

Hình thức vận hành của Chỉ số Dow Jones Future cung giống như những hợp đồng tương lai thường thấy. Tại đó, trader sẽ sở hữu hợp đồng với vị thế mua/bán tùy vào mong muốn về biến động giá cổ phiếu với mục đích kiếm lời từ việc chênh lệch giá.

Hoạt động của chỉ số Dow Jones Futures
Hoạt động của chỉ số Dow Jones Futures

Trong trường hợp, trader mong muốn chỉ số DJIA sẽ giảm trong ba tháng đến thì sẽ ký hợp đồng với bên bán đính kèm giá của chỉ số này ở thời điểm mua. Khi hết thời gian ba tháng giá giảm xuống, trader sẽ thu được lợi nhuận từ giá chênh lệch.

Đồng thời, yếu tố hấp dẫn của hợp đồng tương là đòn bẩy. Nhờ vào đó giúp tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần. Nhưng cũng đi kèm rủi ro rất lớn.

Có thể bạn muốn biết: MA20 là gì?

Cách đầu tư chỉ số Dow Jones Future

Đầu tư chỉ số Dow Jones Future cũng giống như đầu tư hợp đồng tương lai bình thường. Nhưng phải chú ý về loại hợp đồng và thời gian giao dịch tích hợp. Sau đây là hướng dẫn đầu tư chỉ số DJ Future:

Cách đầu tư
Hướng dẫn đầu tư chỉ số Dow Jones Future

Chọn loại hợp đồng tương lai để giao dịch

Trên thị trường chứng khoán có hai loại hợp đồng DJ Future chính được giao dịch tại sàn Chicago:

 • E-mini (mini-Dow): Giá trị thu được/mất đi bằng $5 trên một điểm thay đổi chỉ số DJIA trung bình.
 • Micro e-mini: Quy mô là 1/10 so với E-mini. Bằng 50 cents trên một điểm thay đổi chỉ số DJIA trung bình.

Chọn thời gian để thực hiện giao dịch

Khác với thị trường chứng khoán thông thường, hợp đồng tương lai có thể hoạt động 6 ngày/tuần (Từ Chủ Nhật tới Thứ 6) và tất cả thời gian trong ngày.

 • 8h30 am – 3h30 pm: Giờ giao dịch của Dow Jones Future
 • 3h15 pm – 3h30 pm: Tạm ngưng giao dịch
 • 3h30 pm – 4h15 pm: CME Globex Trading làm việc
 • 5h00 pm – 8h30 am: Giao dịch tại CME Globex được tiếp tục

Tại thời gian giao dịch bình thường của thị trường chứng khoán Mỹ; giá của hợp đồng Dow Jones Future được theo dõi chặt chẽ giá trị index.

Nếu thị trường Mỹ đóng cửa, những chỉ số DJ tương lai này vẫn có thể tiếp tục giao dịch tại những phiên sau giờ làm việc. Mức giá có thể bị tác động từ việc công bố dữ liệu kinh tế hay là quyết định chính sách tiền tệ tại những nước khác hoặc những sự kiện chính trị.

Những bước giao dịch với chỉ số Dow Jones Future

 • Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch: Thường nếu đã mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại Mỹ thì trader có thể đề nghị nhà môi giới mở dịch vụ cung cấp giao dịch chỉ số DJ Future. Tạo thêm hoặc đóng dịch vụ này sẽ phải mất một khoản phí.
 • Bước 2: Chọn chiến lược giao dịch: Khi đã có tài khoản, bạn phải đóng một khoản tiền đặt cọc vào tài khoản. Sau đó sẽ bắt đầu thử nghiệm những tính năng trên phần mềm đầu tư. Trong lúc đó, bạn cũng nên tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích thị trường chứng khoán để đưa ra chiến lược cho giao dịch của bạn.
 • Bước 3: Duy trì mức ký quỹ đặt ra: Nếu đã mở một vị thế mua/bán hợp đồng này, trader nên đảm bảo ký quỹ ban đầu và mức quỹ để duy trì. Trong trường hợp không đảm bảo ký quỹ như yêu cầu, người tham gia có thể bị bắt buộc phải vị thế của mình.
 • Bước 4: Đóng vị thế: Nếu muốn đóng vị thế hợp đồng, người tham gia cần nhập một lệnh đối lập với vị thế hiện có.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chỉ số Dow Jones Future Index

Sự biến động giá của chỉ số Dow Jones Future có thể là do các tác động khác nhau trên thị trường. Các tác động đơn giản chỉ ảnh hưởng tạm thời không gây ra sự thay đổi lớn về giá. Còn những tác động dài hạn sẽ gây ra các ảnh hưởng lớn và trực tiếp hơn tới giá của chỉ số. Và sau đây là một số yếu tố tác động dài hạn phổ biến nhất:

Những yếu tố ảnh hưởng tới Dow Jones Future Index
Các yếu tố ảnh hưởng tới Dow Jones Future Index

Chính sách tiền tệ của FED

Nếu chính sách tiền tệ bị nới lỏng sẽ làm ảnh hưởng tích cực tới giá của chỉ số Dow Jones. Nếu chính sách được siết chặt thường gây ra tác động tiêu cực đối với chỉ số này.

Dữ liệu về nền kinh tế Mỹ

Những dữ liệu tốt về nền kinh tế Mỹ trong tương lai có thể giúp giá của Dow Jones Index tăng. Ngược lại dữ liệu không tốt có thể làm chỉ số này giảm đáng kể.

Kinh tế chính trị quốc gia và quốc tế

Quan hệ kinh tế chính trị ổn định giữa Hoa Kỳ và những quốc gia kinh tế lớn khác trên toàn cầu thường sẽ làm tăng chỉ số. Nhưng nếu có sự căng thẳng giữa các bên sẽ làm giảm giá chỉ số.

Giá của đồng đô la Mỹ

Giá của đô la Mỹ có mối liên quan mật thiết với DJIA. Nếu đồng đô la Mỹ giá giảm sẽ tạo đà tăng cho chỉ số này và ngược lại.

Những báo cáo hoạt động của những doanh nghiệp thuộc chỉ số DJIA

Những báo cáo tài chính tích cực của những doanh nghiệp này là sự tác động lớn cho sự tăng trưởng của giá DJIA và ngược lại.

Vì thế, các nhà đầu tư sử dụng chỉ số DJ Future cần chú ý tới những yếu tố trên để đưa ra quyết định đúng đắn về việc giao dịch với chỉ số này nhé!

>>> Bạn có thể xem thêm: Cổ đông chiến lược là gì?

Tổng kết

Phần trình bày trên đây là cả quá trình chúng tôi tìm hiểu và tích lũy được về chỉ số Dow Jones Future, mong rằng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất. Nếu bạn thấy bài viết còn thiếu sót hay không đúng chỗ nào, hãy góp ý để chúng tôi khắc phục và bài viết cung cấp đến các bạn sẽ tốt hơn. Sự theo dõi và ủng hộ của các bạn sẽ là nguồn động lực rất lớn của chúng tôi. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

1 thoughts on “Chỉ số Dow Jones Future là gì? Hướng dẫn đầu tư theo chỉ số DJ Future

 1. Pingback: Chỉ số Dow Jones Future là gì? Hướng dẫn đầu tư theo chỉ số DJ Future – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK