Diamond Boyz Coin (DBZ coin) là gì? Có nên mua DBZcoin hay không?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã kéo theo sự bùng nổ của thị trường crypto. Tại Việt Nam, tiền điện tử – tiền ảo vẫn chưa hợp pháp, nhưng đây vẫn là một lĩnh vực đầu tư thu hút được rất nhiều người. Gần đây, tại thị trường này xuất hiện một đồng tiền điện tử đã làm chao đảo cộng đồng, đó chính là Diamond Boyz Coin (DBZ coin). Cái tên này được nhiều người nhắc đến hơn khi lùm xùm về Khoa Pug và Johnny Đặng xảy ra. Mâu thuẩn giữa 2 nhân vận nổi tiếng trên mạng xã hội này đã làm ảnh hưởng lớn tới giá trị của DBZ Coin. Cũng vì vây mà tin đồn DBZ coin lừa đảo xuất hiện vô cùng nhiều và khiến cho nhiều trader hoang mang về đồng coin này. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Diamond Boyz Coin (DBZ coin) là gì? Có nên mua DBZcoin hay không? Nếu bạn quan tâm đến đồng tiền điện tử này, đừng bỏ lỡ nội dung bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Diamond Boyz Coin là gì?

Diamond Boyz Coin viết tắt là DBZ Coin (DBZCoin) là một đồng tiền mã hóa phi tập trung được xây dựng theo tiêu chuẩn BEP20 trên Binance Smart Chain (BSC) xuất hiện vào tháng 6/2021. Đây là dự án được tạo ra nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa blockchain (thế giới ảo) và thế giới hiện thực.

Diamond Boyz Coin là gì?
Diamond Boyz Coin là gì?

Đồng coin này được nhiều người Việt Nam ủng hộ nhờ vào cái tên Johnny Đặng (Đặng Anh Tuấn) – Một triệu phú kim cương có gốc Việt. Ông đã tạo ra DBZ Coin để phục vụ cho những giao dịch vé hòa nhạc, hỗ trợ xác minh và phân phối trang sức. Hiện tại, Diamond Boyz Coin được dùng chủ yếu trong việc kinh doanh kim cương tại chuỗi cửa hàng trang sức của Johnny Đặng.

Mục tiêu lớn nhất của người đàng ông này là xây dựng công ty của mình trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán và xác minh cho những giao dịch mua bán kim cương. Đặc biệt, đưa DBZ Coin trở thành một đồng tiền mã hóa chuyên để sử dụng trong những giao dịch mua bán kim cương thật.

Những vấn đề mà Diamond Boyz Coin giải quyết

Những ngành công nghiệp như là giải trí, trang sức… đang tồn tại rất nhiều vấn đề như:  Kim cương giả, chứng nhận giả, vé giả… Các khách hàng không chuyên về lĩnh vực trang sức hoặc thị trường kim cương rất khó để đánh giá được chất lượng cũng như là xuất xứ của sản phẩm. Đối với người ván hàng nhỏ lẻ, vấn đề gặp phải là tạo niềm tin với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc của những món trang sức đó. 

Diamond Boyz Coin được tạo ra với mục đích là đưa ra giải pháp cho những vấn đề trên. Theo đó, dự án sử dụng NFT (Non-fungible Token) để nhằm xác minh tính xác thức của những mặc hàng này. NFT là loại bằng chứng xác thực quyền sở hữu của một người đối với tài sản được mã hóa, các thông tin về quyền sở hữu sẽ được lưu giữ trên chuỗi khối (blockchain).

Theo kế hoạch của ông Johnny Đặng, khi dự án này hoàn thiện, những ai mua kim cương sẽ biết được nguồn gốc của sản phẩm và đã qua tay những ai. Điều này được thực hiện bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain.

Đặc điểm nổi bật của dự án Diamond Boyz Coin

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của dự án Diamond Boyz Coin mang đến cho người sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của dự án Diamond Boyz Coin
Đặc điểm nổi bật của dự án Diamond Boyz Coin

Phương thức thanh toán

DBZ coin là đơn vị tiền tệ trên nền tảng Diamond Swap NFT Marketplace của dự án. Đồng tiền này được dùng để làm phương tiện thanh toán, hoán đổi lấy đồ sưu tầm, vé xem hòa nhạc và bất kỳ những gì có trên Diamond Swap.

Người sử dụng hoàn toàn có thể mua bán NFT một cách an toàn và bảo mất tại Diamond Swap. Và Diamond Swap cũng là một trong những thị trường đầu tiên cung cấp dịch vụ bán vé của những buổi hòa nhạc qua công nghệ blockchain.

Nhờ vậy, những nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn có thể tạo ra những chương trình và bán vé NFT. Việc này đang tạo ra một cách mới để tương tác giữa nghệ sĩ và người hâm mộ.

Khi dự án được xây dựng hoàn thiện, những tính năng liên quan tới giải trí, trang sức sẽ được nâng cao hơn nhằm đáp ứng những nhu cầu như là: Những nhạc sĩ nhỏ đang muốn bán vé cho buổi biểu diễn hoạc một nhà sản xuất đồ trang sức đa quốc gia đang tìm cách xác minh tính xác thực của sản phẩm.

Xác minh tính xác thực

Như đã nói, thị trường trang sức, kim cương rất khó để khách hàng có thể xác minh nguồn gốc, xuất xứ và định giá về sản phẩm. Dự án Diamond Boyz Coin sinh ra để nhằm mục đích xác minh tính xác thực của những sản phẩm này. Và đây cũng là đặc điểm nổi bật nhất của dự án.

Diamond Boyz Coin sẽ thực hiện điều này bằng việc phát hành chứng chỉ số kim cương DBZ Diamond Digital Certificate trên chuỗi khối, chứng chỉ này sẽ không thê nào bị giả mạo. Khi đã trải qua những quy trình xác nhận vật lý của những tổ chức xác minh chứng thực, dữ liệu sẽ được đưa vào DApp để nhằm mã hóa chứng chỉ số kim cương dưới dạng NFT. Diamond Boyz Coin sẽ đảm bảo an toàn thông qua toàn bộ giao dịch: Trung tâm nghiên cứu đá quý, từ mỏ, nhân viên bán hàng…

Giải trí

Dự án Diamond Boyz Coin đã tạo ra một hệ thống phần thưởng đặc biệt cho ai đang sở hữu DBZ Coin. Người sở hữu có thể đổi DBZ Coin hoặc NFT để  có quyền truy cập vào những sự kiện đặc biệt, buổi hòa nhạc và trải nghiệm VIP từ Johnny Đặng tổ chức. 

Việc có trong tay DBZ Coin hoặc các bộ sưu tập NFT sẽ là cánh cửa dẫn người dùng tới các trải nghiệm mà rất ít người có thể tiếp cận tới.

Founder của DBZ

Ông Johnny Đặng có tên thật là Đăng Anh Tuấn, là Founder của Diamond Boyz Coin. Ông nổi tiếng là danh nhân người Mỹ gốc Việt, sở hữu chuỗi cửa hàng trang sức có tiếng là Johnny Dang & Co.

Johnny Đặng là một người đã chế tạo niêng răng bọc vàng và những trang sức dành cho răng. Ông đã nổi tiếng tại Mỹ từ những năm 2000 và ở Việt Nam ông được giới truyền thông ca tụng là một tỷ phú kim cương thành công, ông vua kim hoàng…

Johnny Đặng có nhiều mối quan hệ với các nhân vật nổi tiếng, nhiều siêu sao trong làng âm nhạc Mỹ như Jay Z, Kanye West, Lil Wayne, Nicki Minaj, Rick Ross, Cardi B…. Tất cả đều là khách hàng của ông. Không những thế, báo chí Mỹ còn ca ngợi gọi Johnny Đặng là “Ông vua kim hoàn”.

Lộ trình phát triển của dự án

 • Trước tháng 6 năm 2021: Nghiên cứu về thị trường và người dùng
 • Tháng 6 năm 2021: Ra mắt DBZ Coin
 • Tháng 7 năm 2021: DBZ Coin được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch
 • Quý 4 năm 2021: Phát triển nền tảng, ví tiền mã hóa, xây dựng App trên iOS và Android.
 • Quý 1 năm 2022: Dự án được mở rộng đối tác phân phối, triển khai chương trình Airdrop, tăng cường chiến dịch tiếp thị và trở thành một đồng tiền mã hóa Top 10.

Theo lộ trình phát triển, trong quý 4 năm 2022, DBZ Coin sẽ hoàn thiện nền tảng Diamond swap, đã kết nối với một số ví tiền mã hóa, có thể mua vé ca nhạc NFT bằng đồng DBZ. Tuy nhiên, hiện nay dự án vẫn chưa có App trên Android và iOS.

Tổng quan về DBZ Coin

Để hiểu hơn về DBZ Coin, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây:

Tổng quan về DBZ Coin
Tổng quan về DBZ Coin

Thông tin cơ bản DBZ Coin

 • Ký hiệu: DBZ
 • Mạng lưới: Binance Smart Chain (BSC)
 • Hợp đồng: 0x7a98…dfd3f71db
 • Chuẩn token: BEP-20
 • Tổng cung: 1.000.000.000 DBZ
 • Nguồn cung bị khoá: 500.000.000 DBZ
 • Nguồn cung lưu hành: 500.000.000 DBZ
 • Hợp đồng: 0x7a98…dfd3f71db
 • Holders Reward: 3%
 • Liquidity Provider Reward: 5%

Phân bổ DBZ Token

Hiện tại DBZ Coin đang được phân bố cho bốn đơn vị, đó là:

 • 25% cho Thị trường tài chính
 • 25% cho NFT – Non-fungible token
 • 25% cho đơn vị phát triển
 • 25% cho các hoạt động quảng bá và từ thiện
Phân bổ DBZ Token
Phân bổ DBZ Token

DBZ Coin được sử dụng để làm gì?

 • Quyền biểu quyết
 • Quyền truy cập khách hàng VIP
 • Thực hiện hoán đổi kim cương trong tương lai
 • Sử dụng Airdrop cho NFT trong hệ thống chuỗi khối tương lai.

Có thể giao dịch và lư trữ DBZ Coin ở đâu?

Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều nhà giao dịch quan tâm. DBZ Coin có thể mua bán, trao đổi hoặc swap trên những sàn giao dịch như:

 • BitMart
 • Bibox
 • PancakeSwap

Các nhà giao dịch có thể lưu trữ DBZ Coin trên những ví như:

 • Metamask Wallet
 • Coin98 Wallet
 • Trust Wallet

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Có nên đầu tư vào DBZ Coin không?

Dự án Diamond Boyz Coin hiện tại chỉ đang ở giai đoạn đầu phát hành, không có nhiều thông tin về dự án. Với mục đích là giúp khách hàng thanh toán khi mua kim cương tại những của hàng của Johnny Đặng.

Có nên đầu tư vào DBZ Coin không?
Có nên đầu tư vào DBZ Coin không?

Ý tưởng ở đây là giải quyết những vấn đề của thị trường mua bán kim cương. Những bên liên quan trong việc giao dịch kim cương sẽ biết được quy trình hình thành và giao dịch trong quá khứ của nó, mọi thứ sẽ trở nên minh bạch hơn với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, theo Whitepaper của dự án, chứng chỉ kỹ thuật số trên blockchain vẫn chỉ là ý tưởng, dự định tương lai của dự án. Trong khi ấy, đó lại là điểm cốt lõi mà dự án phải tập trung vào.

Bên cạnh đó, một điểm cũng quan trong không kém đó chính là thông tin về đội ngũ phát triển. Trong đó, chỉ có cái tên Johnny Đặng là đại diện duy nhất liên quan tới dự án. Với các trader quan tâm tới những lập trình viên trực tiếp của dự án thì đây có vẻ như là một điểm yếu.

Không những thế, DBZ Coin có biến động giá khá mạnh, tuy nhiện lại chỉ được dùng trong hệ sinh thái của Johnny Đặng. Chính vì thế nhu cầu và thanh khoản của đồng coin này không cao và rất dễ xảy ra nhiều vấn đề như thao túng giá.

Vào tối ngày 30/11/2021 mâu thuẫn giữa Khoa Pug với Johnny Đặng diễn ra đã làm đồng coin này giảm giá mạnh (đã mất hơn 80% giá trị tương đương 0,021 đô la Mỹ/token).

Hiện tại, vẫn chưa có thể đưa ra kết luận về tiềm năng phát triển của dự án, cũng như là DBZ Coin. Và chính ông Johnny Đặng cũng nhận xét, việc bắm giữ đồng tiền này là hoàn toàn rủi ro và công ty Johnny Dang & Co sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn thất hay lợi ích nào hết.

Tổng kết

Trên đây là bài viết “Diamond Boyz Coin (DBZ coin) là gì? Có nên mua DBZcoin hay không?”. Mong rằng thông qua đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Diamond Boyz Coin (BDZ). Nếu bạn quan tâm tới DBZ Coin, thì hãy theo dõi và cập nhật tin tức thường xuyến liên quan đến thị trường tiền điện tử trên Hoctienao.com để có thể đưa ra những đánh giá đúng đắn nhất nhé! Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK