BenQi là gì? Giới thiệu những điểm nổi bật của BenQi

Trong những năm gần đây, tài chính phi tập trung hay còn gọi là DeFi phát triển vô cùng rầm rộ. Người dùng được ngành công nghiệp tiền mã hoá này cung cấp quyền truy cập để tiếp cận các công cụ tài chính một cách thoải mái. Cho dù bạn đang sử dụng bất kì mạng lưới nào cũng có thể tiếp cận được vô số dịch vụ chỉ với những thao tác đơn giản. BenQi là một trong những giao thức DeFI rất phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu BenQi là gì mà thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy nhé!

BenQi là gì?

Như đã giới thiệu trên đây, BenQi là giao thức tài chính phi tập trung bao gồm BenQi Liquid Staking và BenQi Liquidity Market. Giao thức này được phát triển và xây dựng dựa trên mạng lưới Avalanche. Sau đây là thông tin cơ bản của hai thành phần trong BenQi:

  • BenQi Liquid Staking (BLS) được biết đến như một phương thức stake thanh khoản giúp người dùng có thể sử dụng những nguồn vốn bị khoá bằng phương pháp xác minh. Với tính năng này, người dùng không cần phải chuyển tiền chuỗi chéo như thông thường mà vẫn có thể nhận về lợi nhuận.
  • BenQi Liquidity Market (BLM) chính là phương thức vay và cho vay BenQi Coin. Khi có nhu cầu, BenQi sẽ cho phép người dùng cho vay tiền hoặc vay tiền niêm yết mà không cần đến sự can thiệp của trung gian. Hoạt động này sẽ được thực hiện dựa theo hình thức thế chấp vượt mức. Nhờ đó, người dùng có thể chủ động kiếm được lợi nhuận.
BenQi là gì?
BenQi là gì?

Cách thức hoạt động của BenQi là gì?

Ngoài cung cấp khái niệm BenQi là gì, chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin về cách thức hoạt động của BenQi thông qua BLS và BLM.

BenQi Liquid Staking

Lợi nhuận nhà đầu tư thu về được qua quá trình stake trên BLS có tên gọi là sAVAX. Với đồng lợi nhuận này, các nhà đầu tư có thể chuyển nhượng, giao dịch hoặc sử dụng một cách tự do, thoải mái. sAVAX được giao dịch trong các ứng dụng tài chính phi tập trung hay thông qua những giao thức vay và cho vay. 

Với BLS, người dùng hoàn toàn có thể stake sAVAX trực tiếp trên Avalanche C-Chain tương thích với EVM. Thông qua cơ chế này, người dùng sẽ kiếm được phần thưởng xác thực, rất thuận lợi và dễ thực hiện. Ngoài ra, nếu có nhu cầu rút tài sản, BLS cũng cho phép người dùng rút trong mọi thời điểm mà không mất phí.

Cách thức hoạt động của BenQi là gì?
Cách thức hoạt động của BenQi là gì?

BenQi Liquidity Market 

BLM là phương thức hỗ trợ cho vay và vay tiền, cho phép người dùng giải quyết nhu cầu về tài chính điện tử hoặc kiếm lãi từ tài sản nhàn rỗi của mình. Khác với phương thức cho vay truyền thống, BLM hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào các bên trung gian và hoàn toàn xử lý bằng hợp đồng thông minh. Nhờ đó, lợi nhuận cũng được tính toán dựa trên thuật toán, giúp cung cầu luôn được cân bằng, hợp lý. Người có tài sản tiền mã hoá nhàn rồi sẽ tiến hành cung cấp thanh khoản cho giao thức để kiếm lợi nhuận. Ngược lại, những ai có nhu cầu vay thì thực hiện bằng hình thức thế chấp tài sản vượt mức. 

Bên cạnh đó, thông qua BLM, người dùng còn có thể thanh lý tài sản dựa trên hợp đồng thông minh có sẵn. Qua hoạt động thanh lý, bạn sẽ nhận được phí thưởng hợp lý. 

Những lợi ích của BenQi

Giá BenQi không quá rẻ nhưng vẫn được rất nhiều nhà đầu tư săn đón, nguyên nhân do đâu? Thực tế, BenQi có giao diện rất dễ sử dụng và chi phí không cao như những nền tảng khác. Người dùng có thể trải nghiệm một số lợi ích sau đây khi sử dụng BenQi:

  • Quá trình stake liền mạch trên nền tảng mà không cần thao tác chuyển đổi.
  • Mức độ thanh khoản và tính tích hợp cao. Khi stake sAVAX, người dùng sẽ được nhận token có lợi nhuận và token này được tích hợp trên toàn bộ các ứng dụng DeFi.
  • Tất cả tài sản được niêm yết trên BenQi đều có thể truy cập toàn cầu và có mức độ “phủ sóng” lớn. Ngoài ra, hầu hết những loại stablecoin đều được chấp nhận và lưu hành rộng rãi. Do đó nhà đầu tư không cần phải lo lắng khi sử dụng stablecoin tại BenQi.
  • BenQi cung cấp một khoản lớn để nhà đầu tư có thể vay và đem lại mạng lưới rộng để tăng khả năng kết nối. Thông qua đó, người dùng đang có nhu cầu có thể kết nối và trao đổi với nhau nhằm đạt được lợi ích tối đa.

Tham khảo thêm: 

Lời kết

BenQi là gì chắc hẳn không còn là thắc mắc của nhiều người sau khi tham khảo bài viết trên đây, Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm và kiến thức về BenQi sau khi tham khảo nội dung bài viết.

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK