Waltonchain (WTC) là gì? Toàn tập về WTC Coin 2023

WTC coin là một đồng tiền điện tử của dự án Waltonchain. Dự án này được tạo ra với mục đích liên kết với công nghệ Blockchain cùng với EFID nhằm để tối tân hơn việc kiểm soát chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp. Và WTC coin ra đời phục vụ cho việc thúc đẩy một dự án làm việc. Chủ đề bài viết ngày hôm nay sẽ nói chi tiết hơn về đồng tiền điện tử này. Nếu bạn đang quan tâm đến đồng coin này, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Waltonchain – WTC coin là gì?

Muốn biết được WTC coin là gì, trước tiên bạn phải hiểu được khái niệm của Waltonchain.

Waltonchain là gì?

Waltonchain (Walton) là một chuỗi khối theo dõi dữ liệu nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Waltonchain sử dụng nhận dạng RFID để theo dõi sản phẩm trong từng khâu sản xuất và phân phối. Dữ liệu liên quan tới mỗi mục được lưu trữ lên Blockchain bất biến nhằm đảm bảo tính chính xác của nó cho dù nó ở đâu trong quy trình. Dự án này được đặt theo tên của Charlie Walton – người phát minh ra công nghệ RFID và là người tiên phong trong lĩnh vực không gian. Nó cũng là từ viết tắt của Wisdom Alters Label, Trade Organization và Network.

Waltonchain là gì?
Waltonchain là gì?

Quản lý chuỗi cung ứng là một trong các ứng dụng nổi bật của công nghệ Blockchain. Rất nhiều công ty, tập đoàn từ FedEx cho đến Walmart đều đang làm việc dựa trên những giải pháp Blockchain để tăng tính hiệu quả bằng cách giảm chi phí. Những dự án như VeChain (Thor) cũng tập trung sâu vào vấn đề này, ngay cả NFC và mã QR. Bằng cách tập trung vào một trong những công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong chuỗi cung ứng, Waltonchain có thể xây dựng một doanh nghiệp bền vững.

WTC Coin là gì?

WTC Coin là đồng tiền điện tử chính trong hệ sinh thái Walton. Đồng coin này được tạo ra nhằm hỗ trợ nền tảng Waltonchain kết nối với Blockchain và Tracking Microchips để xây dựng hệ thống quản lý chuỗi cung ứng. Sử dụng phần cứng (chip) và phần mềm (blockchain), Walton đang tạo ra những giải pháp cho các ngành dọc khác nhau, nơi chuỗi cung ứng và hậu cần bị phân mảnh để lấp đầy đi khoảng trống.

WTC Coin là gì?
WTC Coin là gì?

Đồng WTC phục vụ cho việc thúc đẩy một dự án làm việc về điều phối dữ liệu giữa những doanh nghiệp lớn bằng cách theo dõi các sản phẩm trong từng bước sản xuất và phân phối. Dữ liệu này được lưu trữ trên blockchain, đảm bảo độ chính xác của nó bất kể nó ở đâu trong quá trình và kết hợp công nghệ này với thẻ RFID – các chip phản hồi với tần số điện từ cụ thể để gửi dữ liệu trở lại.

100 triệu WTC Coin đã được phát hành cùng với khối genesis và sẽ không có thêm số lượng coin nữa. Trong số 100 triệu đó, hiện có tổng nguồn cung là 70 triệu với hơn 40 triệu đang lưu hành và số còn lại sẽ được khai thác trong vài năm tới.

WTC Coin có những chức năng chính như sau:

 • Phát hành chuỗi con
 • Lãi cổ tức
 • Trao đổi tài sản phân tán
 • Hệ thống tín dụng và thế chấp
 • Trao đổi phi tập trung
 • Hệ thống bỏ phiếu và quản trị phân tán

WTC coin được sử dụng như một đồng tiền giao dịch để thực hiện những hoạt đồng ngoài chuỗi mẹ thông qua thanh toán phí byte, tạo điều kiện hợp tác các chuỗi con và những nút thưởng để duy trì mạng.

>> Bạn có thể xem thêm video về Waltonchain (WTC) dưới đây:

Quá trình phát triển của dự án Waltonchain

Sau đây là các cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của dự án Waltonchain:

 • Vào tháng 11/2016: Dự án được gia mắt và giới thiệu đến cộng đồng
 • Vào ngày 31/10/2017 – 11/2017: Alpha Testing
 • Vào tháng 11/ 2017: RFID + Blockchain Off-Chain Demo
 • Vào tháng 12/2017: Kiểm thử bản Beta
 • Vào tháng 01/2018: Đào khối khởi đầu genesis block
 • Vào quý I/2018: Chuyển token ERC20 thành WTC coin
 • Vào quý II/2018: Công bố thông tin về masternode

Hoạt động của Waltonchain

Sau đây là những hoạt động của Waltonchain:

Cơ chế đồng thuận

Ban đầu, Waltonchain dự định sẽ sử dụng sự đồng thuận Proof of Stake & Trust (PoST) của riêng mình cho hệ sinh thái. PoST cũng giống như Proof of Stake (PoS), nó thưởng cho chủ sở hữu token (nút) bằng WTC Coin. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thêm một cơ chế danh tiếng của nút để thưởng thêm cho các nút có chất lượng cao hơn và trung thực hơn.

Hiện tại, Whitepaper của Waltonchain (v2.0) phác thảo sự đồng thuận của Waltonchain Proof-of-Contribution (WPoC). Cơ chế đồng thuận mới này kết hợp Proof-of-Work (PoW), Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Labour (PoL). Chuỗi mẹ sử dụng kết hợp PoW và PoS. Nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu WTC Coin, người dùng sẽ nhận được cổ tức chỉ bằng cách giữ token trong ví của mình. Mạng sử dụng PoL để trao đổi dữ liệu giữa các nút trên chuỗi mẹ, chuỗi con và chuỗi con chéo.

Hoạt động của Waltonchain
Hoạt động của Waltonchain

Waltonchain sẽ gồm một chuỗi chính cùng với nhiều chuỗi phụ. Chuỗi chính của dự án có rất nhiều chức năng nhằm hỗ trợ cho hệ sinh thái vận hành. Những chức năng này gồm có:

 • Quản trị giao dịch từ WTC Coin
 • Kiểm soát chuỗi phụ
 • Tiến hành Smart Contract
 • Giao dịch tài sản
 • Hệ thống bầu cử và kiểm soát

Giá trị Internet of Things (VIoT)

Waltonchain đưa ra khái niệm về mạng lưới vạn vật giá trị để mô tả sự kết hợp giữa các chip RFID độc quyền của họ với công nghệ blockchain. Sử dụng thẻ RFID, blockchain hiện có thể lưu trữ các mục vật lý (hoặc ít nhất là đại diện dữ liệu của chúng) trên chuỗi.

RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến) sử dụng trường điện từ để xác định các đối tượng. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong theo dõi khoảng không quảng cáo, hệ thống thư viện và ki-ốt sản phẩm như Redbox. Với Waltonchain, việc quét thẻ RFID đơn giản sẽ cung cấp cho người dùng tất cả thông tin cần thiết.  Sản phẩm là gì, nó ở đâu, ai đã xử lý nó và các dữ liệu quan trọng khác đều được lưu trữ trên blockchain thông qua các thẻ này.

Áp dụng VIoT vào lĩnh vực hậu cần đem lại rất nhiều lợi ích như là:

 • Cải thiện bảo mật thông qua công nghệ blockchain
 • Theo dõi chính xác nguồn gốc của sản phẩm
 • Chống hàng giả thông qua nhận dạng RFID
 • Phân quyền mà không cần sự tin cậy
 • Giảm chi phí lao động

Chuỗi Walton và chuỗi con

Waltonchain là tên của chuỗi mẹ trong hệ sinh thái Walton. Chuỗi này theo dõi những giao dịch của WTC Coin, quản lý các chuỗi con và thực thi các hợp đồng thông minh, trong số những thứ khác. Bất kỳ ai sử dụng công nghệ Waltonchain đều có thể tạo chuỗi con và WTC Coin của riêng họ. Bên cạnh đó, họ có thể chọn để có một thuật toán đồng thuận khác với chuỗi mẹ.

Việc tách mạng thành chuỗi Waltonchain mẹ và chuỗi con có một số lợi ích. Đầu tiên là mỗi doanh nghiệp sử dụng công nghệ có thể tùy chỉnh một chuỗi khối theo nhu cầu kinh doanh cụ thể. Chúng không bị ràng buộc với giao thức hoặc hoạt động mạng của chuỗi mẹ. Sự phân tách giúp tăng hiệu suất khi mạng mở rộng quy mô. Bởi vì phần lớn dữ liệu nằm trên chuỗi con của một doanh nghiệp, hoạt động của họ sẽ không làm toàn bộ mạng bị sa lầy.

Vấn đề mà Waltonchain đặt ra

Internet of thing (IoT) là công nghệ mà rất nhiều phương tiện truyền thông nhắc đến trong thời gian qua. Mặc dù nó được cho là công nghệ tiên tiến và sẽ sử dụng vào đời sống, nhưng nó cũng có một số vần đề mà team Waltonchain nhắc tới như là:

Vấn đề mà Waltonchain đặt ra
Vấn đề mà Waltonchain đặt ra
 • Khả năng tương thích kém: Thực tế việc kết nối giữa những thiết bị, nền tảng với nhau không hệ dễ dàng chút nào. Các thiết bị kết nối IoT thông thường chỉ có tính năng đơn giản. Hơn nữa lại có nhiều giao dịch kết nối cùng được tồn tại.
 • Vấn đề về bảo mật với những thiết bị kết nối với hệ thống IoT.
 • Cấu trúc bị thiếu tính linh hoạt: Những nên tảng IoT hoạt động theo cấu trúc tập trung thường thiếu linh hoạt. Nếu mạng lưới bị tắt ngẽn sẽ dẫn đến việc trì trệ cả hệ thống.
 • Chi phí cao: Việt kết nối với những thiết bị với IoT đang hoạt động chắc chắn sẽ tốn kém chi phí. Điều này làm cản trở nó được sử dụng rộng rãi 1 cách nhanh chóng. Từ đó làm khả năng mở rộng kém.

Lợi thế của Waltonchain

Waltonchain đem đến cho người dùng những lợi thế như là:

Tính bảo mật cao

WTC Coin khởi đầu tại Walton Genesis Block và đưa ra một số tính năng gồm có kiểm soát giao dịch, kiểm soát phụ, hợp đồng thông minh, ẩn danh cùng quản lý tài sản. Ở 2 dạng kiểm soát giao dịch cùng quản lý subchain. Các Sub Chain có khả năng được tạo ra từ bất cứ ai và có thể phụ thuộc riêng họ. Bên cạnh đó, Sub Chains còn có khả năng chọn ra cơ chế đồng thuận. Việc này giúp gia tăng tính an toàn, giảm thiểu sự mất cắp thông tin.

Dễ dàng xác minh nguồn gốc, chống hàng giả – hàng nhái

Vì Waltonchain sử dụng thuật toán đồng thuận và sự tin tưởng, một phiên bản mới từ thuật toán qua bằng chứng cổ phần cùng nền tảng phân tích các nút hiện tại, thông qua đó xác thực nguồn gốc giao dịch, giảm thiểu việc hàng nhái, hàng giả tràn lan.

Lợi thế của Waltonchain
Lợi thế của Waltonchain

Chú trọng phi tập trung hóa

Waltonchain sử dụng công nghệ IoT giúp hỗ trợ giảm thiểu tình trạng những giao dịch cần phải được xác thực từ một nhà cung ứng dịch vụ IoT đi trước. WTC Conin có thời gian hình thành block là 60 giây và có thể tiến hành 225 giao dịch trong vòng 1 block. Waltonchain có nhiệm vụ nhưng là một số cái công cộng từ các giao dịch WTC và được cất giữ ở những nút trên mạng.

Giảm chi phí lao động

Khi từng giao dịch được tiến hành, một mức phí byte được trả với từng giao dịch ở WTC coin (chi phí trả dùng mạng). Nút kế toán có quyền cài đặt một phí nhỏ nhất với mức phí này cùng nút giao dịch có thể cài đặt ở một ngưỡng phí lớn nhất.

Khi 2 yếu tố đó được thỏa thuận, giao dịch sẽ được ghi nhận vào blockchain. Nút kế toán sẽ được tiến hành đo lường khối và xác thực sự đồng thuận nhằm nhận lại phí byte. Các thẻ WTC coin được sử dụng để thanh toán khoản phí này. Các nút WTC sở hữu Walton Parent nhận lại cổ tức qua việc phát triển chuỗi nhỏ nếu số lượng chuỗi cùng các giao dịch tăng lên.

Team phát triển Waltonchain (WTC Coin) và tiến độ

Team WTC Coin có đầy kinh nghiệm về chuỗi cung ứng. Do Sanghyuk, một trong những người đồng sáng lập, trước đây là Giám đốc Hiệp hội Sản phẩm Tiêu chuẩn Hàn Quốc. Người đồng sáng lập khác, Xu Fangcheng là Giám đốc quản lý chuỗi cung ứng của Septwolves Group Ltd. Nhóm nghiên cứu đang nhận được sự hỗ trợ từ Cố vấn nhà khoa học trưởng của họ, Kim Sukku – cựu phó chủ tịch Samsung.

Team phát triển Waltonchain (WTC Coin) và tiến độ
Team phát triển Waltonchain (WTC Coin)

Waltonchain không thiếu các mối quan hệ đối tác – một số trong số đó là với chính quyền các tỉnh của Trung Quốc. Nhóm đang làm việc với chính phủ Phúc Kiến để tạo ra một vườn ươm blockchain “hàng hải thông minh” và với chính phủ Jinhu để xây dựng các hệ thống giám sát và lọc không khí thông minh.

Có thể nhận ra, Waltonchain đang nhanh chóng mở rộng ra ngoài chuỗi cung ứng. Vào tháng 3/2018 Waltonchain đã khởi chạy mạng lưới chính và tắt chuỗi khối Ethereum. Từ lúc đó, họ đã phát hành một số ví để hỗ trợ thay đổi này. Ngoài ra, nhóm đã tạo điều kiện phát triển ba chuỗi con  kể từ khi ra mắt mạng chính.

VeChain – Đối thủ cạnh tranh nặng ký

VeChain là dự án blockchain giống với Waltonchain (thậm chí cả hai đều có “chuỗi” trong tên của mình). Tương tự như Waltonchain, VeChain cung cấp các giải pháp dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. VeChain gần đây đã đổi tên thành VeChain Thor, hiện cho phép các doanh nghiệp xây dựng DApp trên nền tảng của họ – một cái gì đó giống với chuỗi con của Walton.

VeChain - Đối thủ cạnh tranh nặng ký
VeChain – Đối thủ cạnh tranh nặng ký của Waltonchain

Tuy nhiên, có một vài khác biệt giữa cả hai. Waltonchain đang hoàn toàn tập trung vào chip RFID trong khi VeChain cũng bao gồm NFC và mã QR . Mặc dù phục vụ nhiều mục đích giống nhau, nhưng kiến ​​trúc của chuỗi con khác biệt đáng kể so với DApps.

Có vẻ như hai dự án đang nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau với VeChain tập trung vào hàng xa xỉ và Waltonchain bắt đầu với quần áo.

Chi tiết hơn về WTC Coin

 • Ký hiệu: WTC
 • Blockchain: Waltonchain
 • Token Type: Utility Token
 • Total Supply: 70,000,000 WTC
 • Max supply: 100,000,000 WTC
 • Circulating Supply: 42,289,806 WTC

Sự kiện đám đông mã thông báo ICO của Waltonchain được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 9 năm 2017. Tại thời điểm này, số ETH trị giá khoảng 10.000.000 đô la đã được huy động bằng cách bán khoảng 25.000.000 WTC (như đã biết vào thời điểm đó). Khoảng 30.000.000 WTCT đã được giữ lại cho phần thưởng khai thác và 10.000.000 WTCT được giữ lại bởi nhóm sáng lập.

Chi tiết hơn về WTC Coin
Chi tiết hơn về WTC Coin

Waltoncoin được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch hoặc tạo các subchains trên chuỗi khối Waltonchain trên cơ sở mỗi byte.

WTC Coin được khai thác bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW), Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Labour (PoL). Họ gọi nó là Waltonchain Proof-of-Contribution (WPoC).

Chuỗi chính sử dụng kết hợp PoW và PoS. Trao đổi dữ liệu giữa các chuỗi cha và con được xử lý bởi các nút chính sử dụng PoL.

Người nắm giữ WTC Coin = PoS Pool MN = PoS Pool + PoW + PoL GMN = MN Pool + PoS Pool + PoW + PoL SMN = GMN Pool + MN Pool + PoS Pool + PoW + PoL.

Mua WTC ở đâu?

Nền tảng phổ biến nhất để mua WTC Coin là Binance. Tại đây, bạn có thể đổi BTC và ETH lấy WTC với BTC là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư. Nếu bạn không sở hữu bất kỳ Bitcoin hoặc Ethereum nào, bạn có thể mua một số trên Gemini bằng đô la Mỹ. Sau đó, chỉ cần chuyển tiền của bạn đến Binance để đổi lấy WTC.

Lưu trữ WTC

Bạn nên lưu trữ WTC Coin của mình trong một trong các ví Waltonchain chính thức. Ví có sẵn trên hệ điều hành Windows cũng như điện thoại di động Android và iOS.

WTC Coin có phải là một khoản đầu tư tốt?

Có rất nhiều yếu tổ cần xem xét trước khi mua WTC Coin:

 • Bạn sẽ cần xem xét các công ty khác đang cạnh tranh thị phần với Walton. Ví dụ: VeChain cũng cung cấp nhận dạng sản phẩm duy nhất thông qua blockchain để hợp lý hóa các quy trình chuỗi cung ứng.
 • Token được sử dụng để lưu thông và thanh toán trong hệ sinh thái Waltonchain. Các mục đích sử dụng chính của WTC bao gồm phát hành chuỗi con, trả lãi cổ tức, cung cấp hệ thống tín dụng và thế chấp và trao đổi tài sản phân tán.
 • Khi hệ sinh thái Walton phát triển, công ty hy vọng rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào hệ sinh thái và cần phải chi tiêu WTC để tạo ra các chuỗi con. Với nhiều ngành công nghiệp mà Walton có thể phục vụ tiềm năng, việc áp dụng từ các doanh nghiệp nhỏ và lớn sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 • Có tổng cộng 100 triệu mã thông báo WTC đang tồn tại – con số này là một hằng số và sẽ không có thêm đồng xu nào được phát hành.
 • Waltonchain có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp, bao gồm Liên minh IoT di động Trung Quốc, Coinlink, Coinnest, v.v.
WTC Coin có phải là một khoản đầu tư tốt?
WTC Coin có phải là một khoản đầu tư tốt?

Waltonchain là một dự án vững chắc với đội ngũ 20+ thành viên giàu kinh nghiệm. Công ty đã có một số quan hệ đối tác đáng kể với các tổ chức chính phủ và các công ty thuộc khu vực tư nhân. Mặc dù hiện tại không được đánh giá cao như một số đối thủ cạnh tranh, Waltonchain, với quan hệ đối tác và lộ trình phát triển đầy tham vọng, có vẻ đã sẵn sàng bứt phá trong vài năm tới.

Ưu và nhược điểm của Waltonchain

Bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm của Waltonchain (WTC Coin):

 • Có đội ngũ phát triển dồi dào kinh nghiệm
 • Có nền tảng nghiên cứu/đào tạo liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc và Hàn Quốc
 • Nó giúp kết nối công nghiệp, đặc biệt là công nghệ quần áo tại Trung Quốc
 • Là một sản phẩm vật lý giúp kiểm chứng kết quả
 • Có khả năng tương tác tốt.

Nhược điểm của Waltonchain (WTC Coin):

 • Thông tin về dự án không được chi tiết và rõ ràng
 • Blockchain chưa được thử nghiệm và hiện tại đang được phát triển

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về WTC coin cũng như là Waltonchain. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc nghiên cứu và tìm hiểu tiền điện tử để đầu tư. Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ với mọi người cùng biết đến nhé! Cảm ơn đã theo dõi. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK