1 Carat kim cương bao nhiêu tiền? Tìm hiểu giá trị kim cương

Trong tất cả các loại đá quý, có thể nói rằng kim cương là có giá trị lớn nhất. Đây là loại đá vô cùng quý hiếm và sở hữu giá trị cao. Nó được quyết định tuỳ vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài việc tích trữ vàng bạc, thì kim cương cũng là tài sản được nhiều người đầu tư, cất trữ. Vậy giá trị của kim cương lớn đến thế nào? 1 carat kim cương bao nhiêu tiền, quy đổi ra sao? Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin để trả lời cho những câu hỏi trên.

1 Carat kim cương bao nhiêu tiền? – Giá thật sự phụ thuộc vào điều gì?

1 Carat kim cương bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều người chú ý. Thực tế, giá trị của nó phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Đó chính là yếu tố màu sắc, giác cắt, độ trong suốt và trọng lượng của kim cương. Trong chuyên ngành hay với những ai yêu thích, tìm hiểu sâu về đá quý, thì có thể biết được đây chính là tiêu chuẩn 4Cs. 

1 Carat kim cương bao nhiêu tiền?
1 Carat kim cương bao nhiêu tiền?

Giới thiệu 4C của kim cương 

Tiêu chuẩn 4Cs này rất thông dụng và được sử dụng nhiều nhằm đánh giá giá trị của kim cương. 4Cs này là viết tắt của 4 chữ C trong tiếng anh lần lượt là Cut – Color – Clarity – Carat. Đây chính là 4 tiêu chí để “chấm điểm” một viên kim cương. 

Vai trò của mỗi yếu tố 4Cs 

Đối với Cut – giác cắt hay còn được hiểu là cách cắt. Tiêu chí này sẽ quyết định được hình dáng cũng như độ lấp lánh của một viên kim cương. Nếu 1 viên kim cương có mặt cắt chuẩn xác, nó sẽ sáng và lấp lánh hơn. Nhờ vào sự chuẩn mực của tỉ lệ, kích thước khi cắt.

  • Color- màu sắc. Có rất nhiều màu sắc của kim cương như vàng, xanh, hồng,… Tuy nhiên màu đẹp nhất vẫn là khi nó ở dạng trong suốt. Giá trị của kim cương sẽ càng cao khi nó ở hình dạng không màu, tức là dạng trong suốt này.
  • Clarity – độ tinh khiết. 1 carat kim cương bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Nhiều người lầm tưởng clarity với color. Đây là hai yếu tố khác nhau hoàn toàn. Trong khi color là về màu sắc, trong suốt hay có màu, thì clarity là về độ tinh khiết, có khuyết điểm hay không có. Tất nhiên giá của kim cương sẽ càng cao nếu như nó không có bất kì khuyết điểm nào.
  • Carat – trọng lượng. Đây là yếu tố cuối cùng quyết định 1 carat kim cương bao nhiêu tiền. Cũng giống như vàng, kim cương càng nặng (độ carat cao) thì giá trị càng cao. 

Mẹo hay khi mua kim cương 1 carat

Ngoài thắc mắc 1 carat kim cương bao nhiêu tiền thì nhiều người cũng thắc mắc cách mua kim cương thế nào để đảm bảo độ chính xác và uy tín. Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về kim cương và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hãy tham khảo một số mẹo hay khi mua kim cương sau đây.

Mẹo hay khi mua kim cương 1 carat
Mẹo hay khi mua kim cương 1 carat

Xác định nhu cầu và ngân sách của bạn

Trước khi mua, bạn nên xác định được nhu cầu cũng như ngân sách của mình như thế nào. Đặc biệt phải tìm hiểu và cập nhật 1 carat kim cương bao nhiêu tiền. Từ đó quy đổi chính xác và giúp bạn có thể biết được ngân sách như thế nào là thích hợp.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Bất kể khi mua một sản phẩm nào, chúng ta cũng cần phải có cái nhìn tổng quan không chỉ về sản phầm mà còn về nhà cung cấp, địa chỉ giao dịch. Một nhà cung cấp uy tín sẽ có thể chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời công khai bảng giá hợp lý đến khách hàng. Là nơi có lượng khách hàng ổn định và hoạt động lâu năm. Sau khi tìm hiểu 1 carat kim cương bao nhiêu tiền thì hãy tham khảo các địa chỉ bán kim cương đảm bảo trước khi mua bạn nhé!

So sánh giá cả và chất lượng của các viên kim cương khác nhau

Dựa theo tiêu chí 4Cs mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn hãy đánh giá và so sánh các viên kim cương khác nhau. Nhằm đưa ra cái nhìn khách quan nhất về giá cả và chất lượng của kim cương.

Kiểm tra kỹ lưỡng viên kim cương trước khi mua

Cuối cùng trước khi mua kim cương, bạn hãy kiểm tra lại tổng quan thật kĩ để đảm bảo chất lượng kim cương mình muốn mua. Tránh tình trạng hư hỏng không đáng có.

Tham khảo thêm:

Giá vàng Kim Chung hôm nay là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Giá vàng Mi Hồng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu được một số thông tin về kim cương, tiêu chí đánh giá, lưu ý khi mua,… Hy vọng rằng với bài viết trên đây, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc 1 carat kim cương bao nhiêu tiền. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK