Cập nhật 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu đi du học, xuất khẩu lao động hay định cư và làm việc tại nước ngoài của người Việt tăng nhanh. Do đó, tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ được rất nhiều người quan tâm và cập nhật hằng ngày. Một trong những ngoại tệ được chú ý nhiều nhất chính là bảng Anh. Bởi đây là đất nước có nhiều người Việt sinh sống, học tập và làm việc. Vậy hiện nay 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cùng hoctienao cập nhật thông tin này qua bài viết ngay sau đây!

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Không chỉ là với những người định cư tại Anh, mà còn đối với những ai sinh sống tại Việt Nam nhưng kinh doanh và làm việc ở thị trường Anh. Thì giá trị của bảng Anh luôn được quan tâm và cập nhật từng ngày. 

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?
1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cũng giống như VNĐ, bảng Anh là đơn vị tiền tệ của nước Anh. 1 bảng Anh có giá trị là 100 xu và nó được xem là đồng tiền được sử dụng lâu đời nhất. Bên cạnh đó, ngoài đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật, bảng Anh được xem là loại tiền có lượng giao dịch cao nhất. Trước đây khi còn giao dịch đơn vị shilling, thì 1 bảng Anh bằng 20 shilling. Cứ 1 shilling bằng 12 xu từ đó ta có 1 bảng Anh bằng 240 shilling. Cho đến nay, khi đơn vị shilling không còn được thông hành nữa, thì 1 bảng Anh có giá trị bằng 100 xu. 

Hiện nay, theo tỷ giá vừa cập nhật, 1 bảng Anh khi quy đổi qua tiền Việt bằng 29.954 VNĐ. Bạn có thể cập nhật tỷ giá này tại các ngân hàng có giao dịch bảng Anh. Hay truy cập trực tiếp trên các website ở internet. 

Giải thích tỷ giá GBP/VND

GBP là mã ISO của đồng bảng Anh. Tỷ giá hối đoái GBP/VNĐ là tỷ lệ giá trị giữa hai loại tiền của anh và Việt Nam. Tỷ giá này được dùng để có thể tính toán giá trị của các đơn hàng hay giao dịch mang tính toàn cầu, quốc tế,… Tỷ giá hối đoái tăng hay giảm, biến động ra sao sẽ được thị trường hối đoái quyết định. Dựa trên nhu cầu và mức cung của hai loại tiền này như thế nào, để có được tỷ giá chính xác nhất. Ngoài ra, tỷ giá ngoại tệ, hay 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng thay đổi liên tục theo thời gian từng ngày. 

Cách theo dõi tỷ giá ngoại tệ

Có rất nhiều cách để bạn có thể theo dõi được chính xác tỷ giá ngoại tệ. Đồng thời cập nhật được rõ ràng 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nguồn cung cấp tỷ giá uy tín

Với nguồn cung cấp tỷ giá, bạn có thể tới trục tiếp các ngân hàng Việt Nam. Hiện nay, đa số các ngân hàng đều hỗ trợ cập nhật tỷ giá và cho phép trao đổi, giao dịch ngoại tệ. Bên cạnh đó, những ngân hàng này nằm trong sự kiểm soát của pháp luật và nhà nước Việt Nam. Do đó đây chính là nơi người dùng hoàn toàn có thể yên tâm để theo dõi và tra cứu thông tin chính xác.

Sử dụng các ứng dụng chuyển đổi tiền tệ

Ngoài những ngân hàng chính thống, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng chuyển đổi tiền tệ online. Một số ứng dụng phải kể đến như Currency, Quy đổi tiền tệ, Chuyển đổi ngoại tệ,… Bạn có thể vào CH Play hoặc Appstore tuỳ vào hệ điều hành để có thể tìm kiếm và tải ứng dụng hợp lý.

Cách đổi Bảng Anh sang VND

Ngoài thắc mắc 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, người dùng chắc hẳn cũng đặt ra câu hỏi làm thế nào để đổi bảng Anh uy tín? Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số cách đổi ngoại tệ an toàn và đảm bảo nhất.

Cách đổi Bảng Anh sang VND
Cách đổi Bảng Anh sang VND

Đổi tiền tại ngân hàng thương mại

Như đã đề cập trên đây, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép trao đổi ngoại tệ. Do đó bạn có thể tiến hành đổi tiền tại các ngân hàng thương mại. Sự chênh lệch ở các ngân hàng không lớn. Tỷ giá đều tuân theo chuẩn mực ở thị trường ngoại tệ. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Một số ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, BIDV, TPbank,…

Đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc đá quý

Một số cửa hàng vàng bạc đá quý cũng là địa chỉ mà bạn có thể đổi tiền. Tuy nhiên phí giao dịch tại những địa điểm này sẽ cao hơn so với ngân hàng. Đồng thời nó cũng không đảm bảo độ an toàn và uy tín như ngân hàng thương mại. Nhưng bù lại thời gian giao dịch ở đây rất nhanh, bạn không cần phải đem theo nhiều giấy tờ. Thủ tục đơn giản và nhanh gọn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu đang có nhu cầu gấp.

Lưu ý khi đổi ngoại tệ

Khi tiến hành giao dịch ngoại tệ, đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên tìm hiểu thật kỹ về tỷ giá và các khoản phí liên quan khi đổi tiền. Tỷ giá thay đổi theo từng ngày, thậm chí là từng giờ trong một ngày. Nó sẽ không duy trì tính ổn định do đó bạn cần theo dõi kịp thời để tránh mất tiền hoặc không kiếm được lợi nhuận đề ra.
  • Lựa chọn địa điểm giao dịch uy tín và đảm bảo. Đây là điều thiết yếu khi tiến hành giao dịch bất kỳ một sản phẩm nào, không chỉ là tiền bạc. Một địa chỉ uy tín và rõ ràng sẽ đảm bảo cho bạn được những rủi ro về tài chính.
  • Sử dụng các ứng dụng, dịch vụ chính thống. Một số ứng dụng lợi dụng lòng tin của người dùng, đưa ra những khoản lời hấp dẫn khiến người dùng dễ bị lừa đảo khi đổi ngoại tệ. Bạn nên xem xét kỹ ứng dụng và thông tin về nó trước khi giao dịch.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Tỷ giá chuyển đổi 100 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam là bao nhiêu? [100 Riel to VND]

Kết luận

Trên đây là những thông tin về 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những thông tin cần biết về tỷ giá, quy đổi ngoại tệ. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm hơn trong quá trình giao dịch ngoại tệ.

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK