Bảng giá SSI – Cách đọc bảng giá chứng khoán SSI (Banggia SSI)

Trong thị trường chứng khoán, việc theo dõi bảng giá chứng khoán là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Bảng giá chứng khoán SSI là một công cụ hữu ích giúp trader có thể cập nhật thông tin về giá cả và khối lượng giao dịch của các cổ phiếu có trên sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem bảng giá chứng khoán SSI một cách hiệu quả. Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xem bảng giá SSI. Việc này giúp bạn có thể năm bắt được tình hình chứng khoán một cách chính xác và kịp thời.

Bảng giá chứng khoán SSI (Banggia SSI) là gì?

Bảng giá chứng khoán SSI (SSI iBoard là một công cụ cung cấp thông tin về giá cả, khối lượng giao dịch, các chỉ số chứng khoán thị trường… của những công ty niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HNX, HoSE, UPCOM. Bảng giá SSI được cập nhật liên tục, cho phép các nhà đầu tư có thể theo dõi và đưa ra quyết định thông minh dựa vào những thông tin về giá cả và xu hướng thị trường.

Bảng giá chứng khoán SSI (Banggia SSI) là gì?
Bảng giá chứng khoán SSI (Banggia SSI) là gì?

Bảng giá chứng khoán SSI còn cung cấp cho người dùng những chỉ số thị trường như UPCOM-Index, VN-Index, HNX-Index… cùng với những chỉ số khác để đánh giá và theo dõi hiệu quả đầu tư của bản thân. Bên cạnh đó, bảng giá SSI có giao thân thiện và dễ sử dụng, giúp các trader có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảng giá chứng khoán SSI có gì đặc biệt?

Như đã nói, bảng giá chứng khoán SSI là một công cụ vô cùng quan trong đối với nhà đầu tư, Điểm đặc biệt của bảng giá SSI là tính chính xác, cập nhật nhanh chóng và đầy đủ thông tin về những loại chứng khoán trên thị trường. Không những thế, bảng giá chứng khoán này còn tích hợp nhiều tính năng nổi bật như:

 • Tính năng đa nền tảng: SSI iBoard hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như: Web, ứng dụng di động trên những thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng.
 • Tính năng lọc thông tin: Bảng giá SSI cho phép người dùng lọc thông tin theo những tiêu chí khác nhau: Mã chứng khoán, ngành, chỉ số…
 • Cập nhật thông tin chi tiết về mã chứng khoán: Bảng giá SSI cung cấp thông tin chi tiết như giá đóng cửa, giá mở cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất, khối lương giao dịch và biến động giá trong ngày.
 • Nhiều chế độ đặt lệnh với nhà đầu tư: Màn hình đặt lệnh thường hoặc nhanh, Xác nhận lệnh hoặc hủy bỏ lệnh.
 • Phân tích kỹ thuật: SSI iBoard cung cấp những công cụ phân tích kỹ thuật để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định mua bán chứng khoán hiệu quả hơn. Trong đó bao gồm các chỉ báo kỹ thuật như: MACD, Bollinger Bands, RSI và nhiều chỉ báo khác.

Cách đọc bảng giá chứng khoán chứng khoán SSI cho nhà đầu tư mới

Để đọc được bảng giá chứng khoán SSI, bạn cần hiểu ý ngĩa của các cột thông tin trên bảng giá. Ý nghĩa của các cột trên bảng giá SSI cũng tương tự như các bảng giá Khác. Bạn có thể tham khảo một số bài viết về bảng giá sau đây để có thêm thông tin nhé!

Cách đọc bảng giá chứng khoán chứng khoán SSI cho nhà đầu tư mới
Cách đọc bảng giá chứng khoán chứng khoán SSI cho nhà đầu tư mới

Chú giải thuật ngữ và ký hiệu bảng giá SSI

Dưới đây là một số chú giải thuật ngữ và ký hiệu quan trọng bảng giá SSI:

 • CK: Cột này gồm những mã chứng khoán được sắp xếp theo thứ tự từ A-Z và không có sự trùng lặp.
 • Trần (màu tím): Cột này gồm những mức giá trần của mỗi mã chứng khoán tương ứng. Giá trần là giá cao nhất của mã chứng khoán đó.
 • Sàn (màu xanh dương): Cột này gồm những mức giá sàn của mỗi mã chứng khoán tương ứng. Giá sàn là mức giá thấp nhất của mã chứng khoán đó.
 • TC (màu vàng): Cột này gồm những giá tham chiếu của mỗi mã chứng khoán tương ứng. Phần lớn mã giá này được xác định bằng mức giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất trước đó. Ở một số trường hợp đặc biết giá tham chiếu sẽ được tính theo công thức khác.
 • Bên mua: Cột này thể hiện 3 mức giá mua tốt nhất và khối lượng tương ứng (Giá 1 và KL1, Giá 2 và KL2, Giá 3 và KL 3)
 • Khớp lệnh: Tại đây gôm những giá khớp lệnh và khối lượng khớp lệnh tương ứng trong phiên hoặc kết thức phiên. Giá này có thể tăng hoặc giảm so với giá tham chiếu.
 • Bên bán:Cột này thể hiện 3 mức giá bán cao nhất và khối lượng giao dịch tương ứng (Giá 1 và KL1, Giá 2 và KL2, Giá 3 và KL 3)
 • Tổng KL: Cột này thể hiện tông lượng cổ phiếu được giao dịch trong ngày.
 • Cao – Thấp: Thuật ngữ này thể hiện giá khớp lệnh ở mức cao nhất (không hẳn là mức giá Trần) và ở mức thấp nhất (không hẳn là giá Sàn) tại phiên giao dịch đó.
 • ĐTNN: Cột này biểu hiện khối lượng cổ phiếu được giao dịch từ các trader nước ngoài trong phiên.

Cách đọc bảng giá chứng khoán SSI 

Nếu đã hiểu hết ý nghĩa của những thuật ngữ bên trên, thì về cơ bạn trader đã có thể nắm rõ được từng chỉ số có trên bảng giá chứng khoán SSI. Thế nhưng, muốn nhìn nhận một cách khái quát và đánh giá của chỉ số chi tiết nhất, trader nên trải nghiệm các tính năng sau đây:

 • Điều chỉnh Theme màu nền và chế độ xem: Tại bảng giá SSI có tính năng điều chỉnh màu nền và chế độ xem bằng cách bấm vào phía bên phải để cài đặt lại.
 • Theo dõi chỉ số VN – Index, HNX – Index, VNXALL, VN30,..
 • Xem biểu đồ giá: Muốn xem biểu đồ giá và nhận định chi tiết sự biến động trader có thể bấm vào cột mã chứng khoán để theo dõi.
 • Xem độ sâu của giá: Trader có thể dễ dàng theo dõi các lệnh đang chờ xử lý của các mã cổ phiếu và nhận định được tính thanh khoản của mỗi mã.
 • Xem hồ sơ doanh nghiệp: Tại SSI iBoard cung cấp thông tin chi tiết về công ty phát hành cổ phiếu.
 • Ghi mã chứng khoán: Để tiện lợi nhất cho việc theo dõi mã chứng khoán, bảng giá chứng khoán SSI có trang bị tính năng ghim mã chứng khoán. Đồng thời còn hỗ trợ người dùng tạo watchlist riêng, tổng hợp các mã đang đầu tư.
 • Không những thế, SSI Bảng giá còn có nhiều tính năng khác như: Mở rộng biểu đồ, lựa chọn cuôc bảng, cài đặt cảnh báo kịp thời…

Tổng hợp

Trên đây là một số thông tin về bảng giá chứng khoán SSI cùng các tính năng và quy định được sử dụng trên bảng giá này. Nhờ vào công nghệ tiên tiến và tính năng độc đáo, việc theo dõi thông tin chứng khoán trên SSI iBoard đã trở nên thuận tiên và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Thế những, để hiểu kỹ hơn về những thông tin được thể hiện trên bảng giá SSI, các trader cần phải có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán. Đồng thời, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào các cổ phiếu và chứng khoán trên thị trường để tránh rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Mong rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng giá chứng khoán SSI và có thể điều này sẽ giúp bạn có thể kiến thức trong lĩnh vực chứng khoán.

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK