Cảnh báo sàn Muabanhanh.io và Muabanhanh.co lừa đảo!

Thị trường tiền ảo đang phát triển và ngày càng nhộn nhịp trong những năm gần đây. Để đầu tư vào tiền ảo, các trader thường sử dụng những sàn mua bán coin để giao dịch các đồng tiền số. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng đều đáng tin cậy và an toàn. Một số sàn mua bán tiền ảo đã được phát hiện là lừa đảo và gây thiệt hại đến nhà đầu tư. Muabanhanh.ioMuabanhanh.co là 2 sàn bị cộng đồng trader cảnh báo không nên giao dịch. Vậy Muabanhanh.io và Muabanhanh.co lừa đảo như thế nào? Hãy cùng Học Tiền Ảo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Muabanhanh.io và muabanhanh.co là sàn gì?

Muabanhanh.ioMuabanhanh.co là 2 sàn giao dịch cho phép người dùng mua bán BTC (Bitcoin), ETH (Ethereum), WIN (được sử dụng trong sàn Wefinex)…. bằng tiền Việt Nam (VNĐ). Hai sàn này giống như một đơn vị thứ 3 trong việc trao đổi, mua bán những đồng coin và WIN.

Muabanhanh.io và muabanhanh.co là sàn gì?
Muabanhanh.io và muabanhanh.co là sàn gì?

Những sàn này hoạt động 24/7 ngay cả ngày lễ và chủ nhật và hỗ trợ người dùng qua nhiều kênh chat như: Fanpage, Chat Live, Email & Telegram. So với những sàn giao dịch tiền ảo khác, sàn này có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng.

Cảnh báo Muabanhanh.io và Muabanhanh.co lừa đảo!

Thực chất sàn mua bán tiền ảo Muabanhanh.ioMuabanhanh.co là một. Tức là khi sàn Muabanhanh.io sập thì sàn này chuyển sang tên miền khác để thực hiện tiếp hành vi lừa đảo. Hiện tại những sàn này đã sập, không thể nào truy cập vào trang web. 

Thời gian đầu, nhiều người dùng giao dịch trên sàn Muabanhanh.io vẫn bình thường. Nhưng một thời gian sau đó, khi nạp tiền vào và mua tiền ảo trên trang web thị không được nữa. Nhiều trader khi giao dịch bị mất hết số tiền nạp vào. 

Một người dùng kể lại rằng: Khi người này rút tiền VNĐ trên Muabanhanh.io về tài khoản ngân hàng. Bên sàn gửi mail thông báo sẽ xử lý từ 5 – 60 phút, nhưng không nhận được tiền vào tài khoản như đã thông báo. Người này đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của sàn thì nhận được phản hồi là “Bên sàn Muabanhanh.io sẽ kiểm tra và xử lý”. Chờ đợi một thời gian, nhưng vẫn thấy không xử lý và nhận được VNĐ.  Người dùng tiếp tục liên hệ nhiều lần, nhưng đều nhận lại câu trả lời là tài khoản bị lỗi, đang xử lý và sau đó khóa luôn tài khoản.

Chiêu trò của những sàn mua bán coin lừa đảo?

Có nhiều chiêu trò mà các trang web bán coin sử dụng để lừa đảo người dùng, ví dụ như:

  • Tin tức giả mạo: Trang web tạo ra những tin tức giả mạo về một loại tiền điện tử nào đó và sau đó khuyến khích trader mua loại tiền này. Sau khi đã mua vào với số lượng lớn, giá trị của tiền này sẽ giảm đáng kể và người dùng sẽ mất tiền.
  • Giả mạo sàn giao dịch: Trang web sẽ giả mạo một sàn giao dịch nào đó và khuyến khích người dùng đăng nhập vào trang web giải mạo để mua hoặc bán coin. Những trang web này sau này sẽ lấy thông tin tài khoản của người dùng.
  • Giả mạo ví điện tử: Bọn lừa đảo sẽ tạo ra một ví điện tử giả mạo để khuyến khích người dùng nạp tiền vào ví. Sau đó, bọn chúng sẽ xóa dữ liệu trong ví điện tử giả mạo và tiền của người dùng một cách bí ẩn.
  • Lừa đảo giao dịch: Bên lừa đảo sẽ tạo ra các giao dịch giả mạo và khuyến khích trader tham gia. Sau khi trader chuyển tiền vào, chúng sẽ không thực hiện giao dịch thực tế và tiền của người dùng bị mất.
Chiêu trò của những sàn mua bán coin lừa đảo?
Chiêu trò của những sàn mua bán coin lừa đảo?

Đối với trường hợp sàn Muabanhanh.ioMuabanhanh.co, chiêu trò lừa đảo của chúng là xây dựng một website mua bán coin với giá hết sức ưu đãi để thu hút người tham gia, khuyến khích người dùng tạo tài khoản để đánh cắp thông tin. Như vậy, nếu tham gia các sàn tiền ảo tương tự như 2 sàn này, người dùng không những mất tiền mà còn bị mất thông tin.

Dấu hiệu nhận biết sàn mua bán tiền ảo lừa đảo?

Trên thị trường tiền điện tử, bên cạnh sàn Muabanhanh.ioMuabanhanh.co còn có rất nhiều sàn giao dịch lừa đảo. Vì thế, người dùng cần tinh mắt và sáng suốt để nhận ra hành vi lừa đảo của các sàn này.

Dấu hiệu nhận biết sàn mua bán tiền ảo lừa đảo?
Dấu hiệu nhận biết sàn mua bán tiền ảo lừa đảo?

Các dấu hiệu có thể giúp người dùng nhận biệt một sàn mua bán tiền ảo lừa đảo là:

  • Thiếu thông tin trên trang web: Những sàn mua bán tiền ảo lừa đảo thường không cung cấp đầy đủ thông tin về công ty hoặc địa chỉ văn phòng làm việc.
  • Phí giao dịch cao: Sàn lừa đảo thường áp dụng phí giao dịch cao hơn so với những sàn uy tín khác.
  • Tỷ giá mua bán không hợp lý: Nếu tỷ giá mua bán tiền ảo trên sàn quá cao hoặc quá thấp so với giá trên các sàn khác, có thể đó là dấu hiệu của một sàn lừa đảo.
  • Không hỗ trợ khách hàng: Các sàn mua bán tiền ảo lừa đảo thường không hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, không có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để giải đáp thắc mắc và giúp đỡ người dùng.
  • Không có bằng chứng về bảo mật: Một sàn uy tín sẽ cung cấp thông tin rõ ràng về biện pháp bảo mật để bảo vệ tài sản của người dùng. Nếu không có bằng chứng về bảo mật trên trang web, có thể đây là dấu hiệu lừa đảo.
  • Tin đồn và đánh giá tiêu cực: Nếu một sàn tiền ảo từng bị báo chí đăng tải tin đồn hoặc nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng người dùng, đó có thể là dấu hiệu của sự lừa đảo.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số dấu hiệu tiêu biểu và không phải tất cả. Do đó, hãy cẩn thận với mọi sàn giao dịch tiền ảo, chỉ nên đầu tư số tiền có thể mất.

Tổng kết

Trên thị trường tiền điện tử có rất nhiều sàn giao dịch tương tư như Muabanhanh.ioMuabanhanh.co. Việc nhận ra đâu là sàn lừa đảo cũng không phải đơn giản. Hy vọng thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin và tránh xa những sàn lừa đảo như Muabanhanh.io và Muabanhanh.co. Cảm ơn đã đọc hết bài viết!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK