Biểu đồ giá dầu thế giới cập nhật mới nhất 2023

Biểu đồ giá dầu thế giới giúp người xem có thể nhìn thấy sự thay đổi giá của dầu thô trên toàn cầu trong một khoảng thời gian nhất định. Nó được sử dụng để theo dõi và dự báo sự thay đổi của giá dầu và các ảnh hưởng của những yếu tố như: sản lượng, nhu cầu tiêu dùng, tình hình kinh tế,… Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật biểu đồ giá dầu thế giới mới nhất nhằm giúp các bạn dễ dàng theo dõi hơn về tình hình giá dầu hiện tại.

Biểu đồ giá dầu thế giới cập nhật mới nhất 2023

Sau đây là hình ảnh biểu đồ giá dầu thế giới mới nhất:

Biểu đồ giá dầu thế giới cập nhật mới nhất
Biểu đồ giá dầu thế giới cập nhật mới nhất

Hiện tại giá dầu thế giới đang ở xung quanh mức 77,30 USD/thùng. Giá dầu thay đổi liên tục từng giây, từng phút vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sản lượng, nhu cầu, tình hình kinh tế và chính trị, biến động giá ngoại tệ và quyết định của các nhà quản lý chính sách. Sự biến động giá dầu thế giới có thể rất nhanh và khả năng dự báo giá cũng rất khó khăn.

Diễn biến giá dầu thế giới vào đầu năm 2023

Thị trường năng lượng trên thế giới có nhiều động thái đáng chú ý trong những tháng đầu của năm 2023.

Thứ nhất là cuộc họp về sản lượng tự Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và những đối tác (Nhóm OPEC+) đã diễn ra vào ngày 1/2/2023.

Vào ngày 5/2/2023 sẽ là thời điểm Liên minh châu Âu chính thức cấm nhập khẩu những sản phẩm tinh chế dầu của Nga như dầu dầu mazut, dầu diesel, nhiên liệu bay,…. Những biến động năng lượng thế giới được dự báo sẽ làm cho tình hình giá dầu năm 2023 đứng trước nhiều ngã rẽ.

Dầu Brent tại phiên giao dịch gần đây nhất đang giao dịch xung quanh mức 86 USD/thùng. Mức giá này thấp hơn mức giá của cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, giá dầu Brent đã giảm khoảng 30% so với mức đỉnh khi xung đội Nga – Ukraine diễn ra vào ngày 24/02/2022. Với tình hình hiện tại, các chuyên gia trong ngành dự báo rằng giá dầu sẽ giao động quanh ngưỡng giá là 90 USD/thùng trong thời gian tới.

Diễn biến biểu đồ giá dầu thế giới qua các năm

Biểu đồ giá dầu thế giới qua các năm
Biểu đồ giá dầu thế giới qua các năm

Thông qua biểu đồ ta có thể nhận thấy:

  • Thông tin về giá dầu hết sức nhạy cảm vì nó ảnh hưởng đến nền kinh tế – tài chính. Vào giai đoạn khủng hoảng tài chính năm 2008 – 2009, dịch bệnh bệnh lớn… giá dầu có sự biến động mạnh. Giá dầu sẽ bùng nổ trở lại khi thị trường bắt đầu hưng phấn trở lại.
  • Giá dầu Brent và WTI có sự chênh lệch về giá, bắt đầu từ năm 2011. Mức chênh lệch được mở rộng hơn và nghiêng về dầu Brent trong giai đoạn phục hồi sau những cú sock lớn về nền kinh tế – tài chính thế giới.

Vì sao biểu đồ giá dầu thế giới lại rất quan trọng?

Biểu đồ giá dầu thế giới được xem là rất quan trọng bởi vì giá dầu là một trong những nguyên liệu không thể thiếu và có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới. Do đó, giá dầu luôn là đề tài nóng hổi được chú ý bởi nhiều chuyên gia kinh kế, nhà đầu tư, các doanh nghiệp và chính phủ.

Biểu đò giá dầu thế giới còn cung cấp thông tin về sự thay đổi giá dầu theo thời gian, giúp người xem có thể đánh giá xem giá dầu tăng hay giảm và mức độ tăng hoặc giảm. Việc này giúp họ đưa ra quyết định đầu tư hoặc quản lý chi phí cho công ty.

Không những thế biểu đồ giá dầu còn giúp người dùng hiểu rõ được các yếu tố đầu vào và đầu ra đối với giá dầu chẳng hạn như là sản lượng dầu, yếu tố kinh tế, tình hình chính trị và các sự kiện quan trọng.

Vì sao biểu đồ giá dầu thế giới lại rất quan trọng?
Vì sao biểu đồ giá dầu thế giới lại rất quan trọng?

Tất cả những điều ở trên cung cấp một cái nhìn tổng quan về giá dầu. Nhờ đó giúp các nhà đầu tư, nhà kinh doanh cảm thấy được sự biến động của giá dầu, giúp họ có thể quản lý được rủi ro và đưa ra những quyết định kinh doanh tốt nhất có thể.

Theo dõi biểu đồ giá dầu thế giới ở đâu?

Bạn có thể theo dõi biểu đồ giá dầu thế giới trên nhiều website về tài chính và thị trường như Investing.com, Reuters, Bloomberg,… Hay có thể tham khảo công cụ tradingview hoặc các công cụ tương tự khác. Bên cạnh đó, bạn cũ có thể tìm kiếm trên những trang web của những nhà cung cấp dữ liệu thị trường như EIA (Quỹ dữ liệu về năng lượng Hoa Kỳ) hoặc IEA (Hiệp hội Năng lượng Quốc tế) để có thể xem được những biểu đồ giá dầu chính xác và mới nhất.

Tổng kết

Như vậy, biểu đồ giá dầu thế giới là một công cụ rất quan trọng giúp người xem có thể theo dõi và phân tích xu hướng giá của dầu thô. Việc này cũng là cơ sở giúp người dùng có thể dự đoán giá dầu trong tương lai. Tuy nhiên, khi tham khảo biểu đồ giá dầu bạn cần xem xét kỹ cũng với những yếu tố khác để đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất nhé!

Trên đây là bài viết “Biểu đồ giá dầu thế giới cập nhật mới nhất 2023″. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ về giá dầu sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK