Giá tiêu hôm nay Đắk Lắk bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Giá tiêu là một chủ đề hết sức quan trọng trong cuộc sống của tất cả người dân. Giá tiêu ảnh hưởng tới tình hình tài chính của mỗi cá nhân và xã hội, là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của một quốc gia. Trong đó, giá tiêu của một tỉnh nào đó của Việt Nam có thể cho thấy sự phát triển của đất nước. Đắk Lắk là một tỉnh miền Trung nước ta, là nơi chủ yếu cung cấp những sản phẩm nông nghiệp. Ở bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi nghiên cứu về giá tiêu hôm nay Đắk Lắk là bao nhiêu. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề bài viết hôm nay, thì đừng bỏ lỡ nhé!

Cập nhật giá tiêu hôm nay Đắk Lắk bao nhiêu?

Có thể bạn chưa biết, Việt Nam là đất nước sản xuất và xuất khẩu tiêu lớn nhất thế giới. Tiêu nước ta đước xuất khẩu đến 115 đất nước và vùng lãnh thổ, chiếm hơn 40% sản lượng và hơn 60 thị phần xuất khẩu tiêu trên toàn cầu. Hiện nay, tiêu không chỉ được sử dụng trong thực phẩm hàng ngày mà còn là dược liệu quý trong y học và là nguyên liệu trong mỹ phẩm. Chính vì vậy, dự báo giá hồ tiêu sẽ tăng mạnh trong nhiều năm tới và nước ta cũng đang thúc đẩy lĩnh vực nông nghiệp này. Ở Đắk Lắk, hồ tiêu được trồng rất nhiều, diện tích trồng tiêu tại địa bàn tỉnh năm 2021 là 33.000 ha. Và tại tỉnh này cũng xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất cả nước. 

Cập nhật giá tiêu hôm nay Đắk Lắk bao nhiêu?
Cập nhật giá tiêu hôm nay Đắk Lắk

Vậy giá tiêu hôm nay Đắk Lắk bao nhiêu? Cụ thể, giá tiêu hôm nay Đắk Lắk đang ở mức 60.500 đồng/kg. 

Nếu bạn muốn xem giá tiêu ở các tỉnh khác, hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới nhé!

Bạn có thể xem thêm: Giá tiêu trực tuyến

Giá tiêu trong nước

Sau đây là bảng giá tiêu hôm nay tại một số tỉnh ở nước ta:

Tỉnh/ HuyệnGiá thu mua (VNĐ/kg)Thay đổi so với hôm quaThay đổi so với tuần trước (VND/kg)
Đắk Nông60.5000+ 3.000
Gia Lai59.0000+ 3.000
Đồng Nai59.5000+ 2.500
Bình Phước61.5000+ 3.000
Bà Rịa Vũng Tàu62.0000+ 2.500

Theo nhìn nhận, giá tiêu hôm nay đang giữ mức mổn định trong phiên đầu tuần. Hiện tại giá hồ tiêu trong nước dao động ở quanh mức 59.000 – 62.000 đồng/kg. Giá tiêu tại Gia Lai đang được thương lái mua ở mức giá là 59.000 đồng/kg. Tại Đắk Nông, giá hồ tiêu vẫn duy trì ở mức 60.500 đồng/kg.

Tuy nhiên, ở những tỉnh Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay không tăng cũng không giảm. Giá tiêu ở Bà Rịa Vũng Tàu đang được thu mua với mức giá là 62.000 đồng/kg. Như vậy, hiện tại, Bà Rịa Vũng Tàu là nơi dẫn đầu giá tiêu cả nước. Ở Bình Phước và Đồng nai giá tiêu vẫn ở mức 61.500 đồng/kg.

Giá tiêu thế giới hôm nay

Giá hồ tiêu thế giới hôm nay theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) là:

  • Tiêu đen Brazil ASTA 570 có giá là 2.800 USD/tấn
  • Tiêu trắng Muntok có giá là 6.110 USD/tấn
  • Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA có giá là 4.900 USD/tấn
  • Tiêu đen Lampung (Indonesia) có giá là 3.624 USD/tấn
  • Tiêu trắng Malaysia ASTA có giá là 7.300 USD/tấn
Giá tiêu thế giới hôm nay
Giá tiêu thế giới hôm nay

Tại thị trường thế giới, giá tiêu đang giảm nhẹ ở Indoneisa nhưng không tăng, không giảm ở một số quốc gia khác. Giá tiêu đen Lampung của Indonesia bị giảm 0,14%. Và giá tiêu trắng Muntok của Indoneisa giảm 0,13%.

Tại Malaysia, giá tiêu đen Kuching ASTA và tiêu trăng ASTA vẫn ở mức ổn định. Ở Brazil, giá tiêu đen ASTA 570 vẫn duy trì mức giá cũ. Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế đưa ra nhận định rằng thị trường hồ tiêu tuần này phản ứng trái chiều khi một số đồng nội tệ yếu đi so với USD.

Thông tin về giá tiêu

Ngoài Việt Nam, Indonesia cũng là một quốc gia sản xuất tiêu trắng và tiêu đen hàng đầu trên thế giới. Thường từ tháng 7 – tháng 9 mỗi năm, nước này sẽ thu hoạch hồ tiêu. Vùng trồng tiêu đen chính của Indonesia chính là Lampong và tiêu trắng Muntok được trồng chủ yếu ở Banka Belatong.

Khi tình hình giá tiêu đang đi xuống, nông dân trồng hồ tiêu ở Indonesia đang dần chuyển quan trồng các cây khác như cao su, dầu cọ, sắn… Diện tích trồng hồ hiêu nước này cũng giảm và những vấn đề về chất lượng hồ tiều có thể trầm trọng hơn vì tình trạng thiếu nước đang diễn ra. Dự báo sản lượng hồ tiêu của Indonesia vào năm 2023 sẽ vào khoảng 48.000 tấn, thấp hơn so với mức 52.000 tấn ở cùng kỳ năm trước.

Nước ta tiếp tục vẫn là nước nhập khẩu hạt tiêu lớn nhất của Indonesia (37%). Bên cạnh đó, Đức là 3%, Mỹ là 12%, Ấn Độ là 9%, Trung Quốc là 20%.

Dự báo giá hồ tiêu 2023

Trong tháng 1 năm 2023, Việt Nam đã xuất khẩu được 12.653 tấn (Trong đó tiêu trắng đạt 1.302 tấn, tiêu đen là 11.351 tấn) theo thống kê sơ bộ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt mức 43,6 triệu USD (Trong đó, tiêu trắng đạt mức 6,5 triệu USD và tiêu đen là 37,1 triệu USD). Như vậy, so với cùng kỳ năm trước, sản lượng xuất khẩu giảm 21%. Số liệu xuất nhập khẩu vào đầu năm 2023 giảm cũng dễ hiểu vì năm nay trùng với thời điểm Tết Nguyên Đán.

Dự báo giá hồ tiêu 2023
Dự báo giá hồ tiêu 2023

Trong tuần này, nổi bật nhất là những ghi nhận về vụ thu hoạc mới ở những địa phương trong nước. Thông qua đó ta thấy được bức tranh toàn cảnh về sản lượng năm nay.

  • Ở Bình Phước, tại huyện Lộc Ninh và Bù Đốp, hầu như những người nông dân không vui vì năng suất tiêu giảm và giá hồ tiêu đang ở mức thấp. Bên cạnh đó, năm nay thời tiết cũng rất thất thường, những cơn mưa trái mùa thường xảy ra vào giai đoạn phân hóa mần hoa làm tỷ lệ đậu trái thấp tác động lớn đến năng suất của vườn cây.
  • Ở xã Nâm N’Jang, Đắk Song, niên vụ hồ tiêu 2022-2023 có trên 2.800ha hồ tiêu với sản lượng đạt 7.150 tấn, trung bình đạt năng suất hơn 2,5 tấn/ha. Cho đến nay cả huyện thu hoạch được 60-70% diện tích. Vì mất mùa nên sản lượng chỉ đạt đến 40-50% so với vụ trước.
  • Ở Đồng Nai, nhiều vùng trồng tiêu tại huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc, TP Long Khánh… đang trong vụ thu hoạch. Những vùng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ cho thu hoạch sớm hơn nên đang vào thời điểm cuối vụ.
  • Ở Chư Sê và Chư Pưh tỉnh Gia lai, nhiều diện tích tiêu bị mất mùa, ước tính giảm 30%.
  • Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, mặc dù đang trong vụ thu hoạch, hồ tiêu chín đỏ nhưng không thấy cảnh nhộn nhịp người dân thu hoạch như các năm trước.

Chính vì sản lượng suy giảm ở một số tỉnh, có thể giúp giá tiêu phục hồi tốt hơn.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong bài viết “Giá tiêu hôm nay Đắk Lắk bao nhiêu?”. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK