Claim Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về Claim Coin 2022

Tiền mã hóa hay tiền ảo ngày càng có phát triển và trở nên phổ biến. Bên cạnh những đồng tiền nổi tiếng như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Tether… Trên thị trường còn xuất hiện nhiều đồng coin mới được nhiều trader quan tâm đến. Một trong số đó có thể kể đến đó chính là Claim Coin. Vây Claim Coin là gì? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Claim Coin 2022 nhé!

Claim Coin là gì?

Claim Coin là gì? Claim Coin là đồng tiền mã hóa chỉ mới được ra mắt trên thị trường vào tháng 4/2021. Đồng tiền này hoạt động theo hình thức Binance Smart Chain với vốn hóa thị trường rơi vào mức 9002.

Claim Coin là gì?
Claim Coin là gì?

Tổng nguồn cung của Claim Coin đạt 100 triệu Claim, giá giao dịch sau cùng của đồng coin này lên đến 0,030595621237802 USD và mua ván tại sáu thị trường với 1.489.480,99 USD. Giá của một Claim tương ứng với 707 VNĐ.

Xem thêm: Drep coin là gì?

Cách mua bán tiền mã hóa Claim Coin 2022

Tiền điện tử, tiền ảo là một trong những thị trường đầu tư đầy rủi ro, vì vây hãy cân nhắc trước khi tham gia đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào. Hiện tại, có nhiều người giao dịch liên quan tới Claim đã rơi vào tình trạng đóng băng vì những ảnh hưởng từ bên ngoài. Thế nhưng, nếu biết cách giao dịch, mua/bán thì chắc chắn sẽ không gặp những rủi ro không như mong muốn.

Quy trình giao dịch Claim Coin tại blockchain Binance Smart Chain bằng cách là mở tài khoản. Các trader có thể mở tài khoản trên sàn Binance. Khi đã có tài khoản, bạn sẽ nhận được link từ ví BTC và ETH. Tại mục wallet, bạn sẽ nhận được thông tin về 2 loại tiền điện tử này. Các trader cũng sẽ nhận được thông tin nếu tìm kiếm ở danh mục Deposit Withdrawal.

Muốn mua được Claim Coin, bạn phải có thẻ Visa hoặc Mastercard. Hãy liên kết 2 thẻ này tại Binance. Bấm vào Deposit và Withdrawal để chọn mua. Sau đó bấm vào Claim và BTC. Chờ một vài giâ và bạn sẽ nhận được Claim Coin trong ví của mình.

Trong trường hợp tìm kiếm coin trên sàn Binance mà sàn không hỗ trợ đồng coin mà bạn muốn tìm kiến hãy thực hiện những bước sau:

  • Tìm kiếm những sàn giao dịch khác có hỗ hỗ trợ coin mà bạn muốn mua.
  • Sau đó thực hiện những bước tương tư như ở trên để thực hiện giao dịch coin một cách dễ dàng.

Bạn nên ưu tiên chọn sàn giao dịch lớn để có thể thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng, đa dạng hóa các cặp tiền trên sàn và hạn chế rủi ro.

Những điều cần biết về Claim Coin

Như vậy, bạn đã biết Claim Coin là gì và làm thế nào để có được đồng coin này rồi phải không? Phần tiếp theo chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu những điều cần biết về đồng tiền mã hóa này nhé!

Những điều cần biết về Claim Coin
Những điều cần biết về Claim Coin

Khi giao dịch với bất kỳ tiền điện tử nào, điều quan trọng là bạn phải nộp thuế trong quá trình mua/bán.

Hướng dẫn tính thuế lợi tức (CGT)

Trong trường hợp giao dịch đổi tiền điện tử để lấy tiền mặt, hàng hóa hoặc có thế là loại tiền điện tử khác thì đó được coi là chuyển nhượng mục đích. Khi đó bạn cần kê khai lợi nhuận/lỗ vôn trong tờ khai thuế được cấp. Để tính khoản tài sản lỗ vốn hoặc tăng, việc đầu tiên là phải xác định giá trị từ những giao dịch mua/bán tiền điện tử. Thường thì tài sản lỗ vốn hoặc gia tăng sẽ không giống nhau:

  • Cơ sở chi phí (Phí sở hữu): Gồm có giá mua + phí mua lại/chuyển nhượng/nắm giữ.
  • Tiền thu được là những thứ nhận được hoặc giá trị thị trường của nó khi bạn chuyển nhượng.

Ngoài ra, nếu bạn mua coin bằng bất cứ loại tiền điện tử chính thống nào, số tiền đã trả sẽ bao gồm cơ sở chi phí. Còn trong trường hợp đổi loại tiền điện tử này sang tiền điện tử kia, thì cơ sở chi phí sẽ là giá trị thị trường được tính bằng loại tiền chính thống của loại tiền ở thời điểm đang giao dịch. Không chỉ vậy, nếu sở hữu một khoản lỗ ròng tài sản, có thể sử dụng nhằm giảm bớt tài sản gia tăng thu được/năm sau. Một điều chú ý là, bạn hoàn toàn không thể khấu trừ khoản lỗ tài sản ròng từ khoản lợi tức liên quan.

Làm thế nào chuyển nhượng Claim Coin?

Cũng giống như những đồng coin khác, Claim Coin cũng có thể chuyển nhượng được. Với phương thức chuyển nhượng thì tiền mã hóa này phải tiến hành khai thuế. Mọi giao dịch có liên quan như chuyển nhượng Claim Coin, chuyển tiền trong ví Claim qua một ví khác đều phải thực hiện các thủ tục này.

Chuyển nhượng Claim Coin cũng giống như chuyển nhượng những loại coin khác. Thông tin về Claim Coin sẽ có trên sàn Binance. Hãy nhấn vào  Ví tiền, tiền pháp định và giao ngay. Sau ấy, lựa chọn Claim Coin và tiến hành rút tiền. Nhớ cung cấp địa chỉ chính xác người nhận và chọn mạng lưới gửi tiền. Cuối cùng, bấm chọn mục chuyển tiền qua blockchain. Tiền của bạn sẽ thành công được chuyển nhượng qua người khác.

Cách lưu trữ hồ sơ mua Claim

Một điều quan trong tiếp theo đó chính là lập hỗ sơ mua Claim Coin. Ở quá trình tạo lập, bạn cần phải chú ý đến việc lưu trữ hồ sơ giao dịch mua bán. Bởi vì quá trình lưu hồ sơ đóng vai trò then chốt nhằm giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư của bản thân.

Bạn cần phải chú ý một số biên nhận có liên quan tới các giao dịch tiền điện tử của mình trong hồ sơ này. Thông tin ở trong gioa dịch sẽ gồm có ngày giờ, phí môi giới, phí kế toán, hồ sơ thông tin giao dịch. Hồ sơ này cũng cần có các thông tin liên quan tới phí, hồ sơ điện tử, thuế. Chú ý rằng, giấy tờ này cần phải có ngày tháng giao dịch, số lượng tiền Claim giao dịch và staking.

Còn đối với hồ sơ chuyển nhượng thì bạn phải thực hiện các thao tác lưu trữ lại toàn bộ thông tin có liên quan đến quá trình chuyển nhượng đó. Trong biên nhận phải có đầy đủ giá bán, thông tin chuyển khoản, thời điểm giao dịch, những khoản phí liên quan. Bạn nên thiết lập mọi thứ qua hệ thống file excel để thuận tiện hơn trong việc quản lý lưu trữ hỗ sơ mua Claim Coin. Các thao tác ở trong file excel giúp quản lý thông tin về Coin Claim một cách dễ dàng nhất có thể.

Đánh giá Claim Coin

Tại Việt Nam, tiền điện tử vẫn chưa được hợp pháp hóa. Chính vì vậy, những rủi ro liên quan đến việc đầu tư coin, cũng như là Claim Coin sẽ không được pháp luật bảo vệ. Nên nếu đầu tư hãy tự chịu trách nhiệm với hành động của mình.

Đánh giá Claim Coin
Đánh giá Claim Coin

Điểm mạnh của Claim Coin là tính công bằng. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp dùng Claim để trao đổi bất cứ một giao dịch mua bán nào với những bên còn lại mà sẽ không cần thông qua bên trung gian. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuận tiện giao dịch Claim Coin mà không bị bất kỳ giới hạn thông tin liên quan tới chuyển khoản, rút tiền và số lượng chuyển.

Tuy nhiên, điểm yếu của Claim Coin là quá trình sử dụng không dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Không những thế, thị trường crypto đầy biến động và rủi ro cao. Nếu bạn không biết cách giao dịch thông minh thì chắc chắn sẽ thua lỗ.

Tổng kết

Trên đây là bài viết Claim Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về Claim Coin 2022. Thị trường tiền điện tử tương đối nguy hiểm, mặc dù nó có thể đem đến cho nhà đầu tư những cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn, nhưng rất dễ mất trắng khi đầu tư vào nó. Chính vì vậy, khi đầu tư bất kỳ đồng tiền điện tử nào, hãy tìm hiểu thật kỹ rồi hãy đưa ra quyết định nhé! Chúc bạn lựa chọn được đồng coin phù hợp và tiềm năng để đầu tư. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK