ePOS Manulife là gì? Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng Manulife ePOS web

ePOS Manulife là phiên bản dành cho khách hàng giúp nâng cao trải nghiệm khi mua những sản phẩm bảo hiểm tại công ty Manulife. Bên cạnh đó trang web còn giúp quá trình nộp hợp đồng và thẩm định nhanh chóng hơn. ePOS Manulife được xem như là một trợ lý ảo giúp các đại lý Manulife tư vấn khách hàng tốt nhất ở mọi lúc, mọi nơi.

Chủ đề của bài viết ngày hôm nay, Học Tiền Ảo muốn chi sẻ chi tiết hơn về ePOS Manulife và cách đăng nhập, sử dụng trang web này. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo bài viết này nhé!

ePOS Manulife là gì?

Manulife là một công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng và đi đầu trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào nâng cao trải nghiệm mua bảo hiểm của khách hàng. Và ePOS Manulife (Manulife ePOS Web) là trang web mà Manulife đã tạo ra nhằm hỗ trợ khách hàng của họ. Nhờ có hệ thống này, người dùng có thể mua sản phẩm bảo hiểm bằng hình thức online.

ePOS Manulife là gì?
ePOS Manulife là gì?

ePOS Manulife giống như là một trợ lý ảo dành cho các đại lý Manulife tư vấn bảo hiểm:

 • Trang web hỗ trợ dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hơn.
 • Giúp người dùng xác định được kế hoạch tài chính trong tương lại một cách rõ ràng và lừa chọn được sản phẩm bảo hiểm Manulife phù hợp nhất.
 • Quá trình thẩm định hồ sơ sẽ được thực hiện bằng tự động, người dùng có thể thanh toán ngay lúc nộp đơn yêu cầu bảo hiểm online. Khi hợp động đã được thông qua, người dùng nhận hợp đồng điện tử qua email của mình. Điều này giúp rút ngắn thời gian mua bảo hiểm hơn so với hình thức truyền thống.

Bên cạnh phiên bản web, ePOS Manulife còn ra mắt phiên bản trên điện thoại iOs đó chính là ePOS IOS. Phiên bản này có nhiều cải tiến hơn, đơn giản và không cần cài đặt.

Những điều kiện để đại lý tư vấn cấp tài khoản ePOS Manulife

Đại lý Manulife sau khi loadcode, bạn bắt buộc phải hoàn thành hài điều kiện dưới đây:

 • Hoàn thành khóa học ePOS trên trang Đại lý Manulife (Học trực tuyến trong Mục cơ bản).
 • Hoàn thành khóa tư vấn chuyên nghiệp với ePOS trên trang Manulearn.
Điều kiện để đại lý tư vấn cấp tài khoản ePOS Manulife
Điều kiện để đại lý tư vấn cấp tài khoản ePOS Manulife

Bạn nhập thông tin đăng ký tài khoản ePOS Manulife theo từng khu vực. Có thể liên hệ với quản lý trực tiếp hoặc thư ký của khu vực để xin biểu mẫu đăng ký và danh sách này sẽ được chốt vào mỗi thứ 5 hàng tuần và duyệt trong vòng từ 1 đến 3 ngày làm việc.

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng ePOS Manulife web

Nếu bạn đã được cấp tài khoản ePOS Manulife (thông tin đăng nhập sẽ được nhập qua email cá nhân), hãy thực hiện những bước dau đây để đăng nhập hệ thống này nhé!

Cách đăng nhập ePOS Manulife

 • Bước 1: Truy cập trang web ePOS Manulife Việt Nam.
 • Bước 2: Nhấn vào “Quên mật khẩu”
 • Bước 3: Nhập email cá nhân/số điện thoại khi đăng ký ứng tuyển để lấy mã OTP xác nhận.
 • Bước 4: Nhập mã OTP -> Tiến hành đặt lại mật khẩu (Mật khẩu sẽ bao gồm chữa hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)
 • Bước 5: Quay lại trang chủ và đăng nhập theo mật khẩu bạn vừa tạo.
Cách đăng nhập ePOS Manulife
Đăng nhập ePOS Manulife

Cách sử dụng ePOS ký hợp đồng bảo hiểm Manulife

Nhờ có ePOS Manulife, các đại lý bảo hiểm hạn chế được sai sót trong quá trình nhập thông tin. Sau đây là những bước sử dụng ePOS Web ký hợp đồng bảo hiểm Manulife:

Cách sử dụng ePOS ký hợp đồng bảo hiểm Manulife
Cách sử dụng ePOS ký hợp đồng bảo hiểm Manulife

Bước 1: Truy cập vào trang web ePOS Manulife và đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Tạo thông tin khách hàng mới:

 • Ở màn hình chính, nhấp vào “Tạo mới khách hàng” -> điền thông tin khách hàng (họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, số điện thoại,…). Trường hợp bạn không rõ ngành nghề của khách hàng thì tham gia hỏi trong group Zalo CLB nộp ePos.
 • Nếu Người Được Bảo Hiểm khác với Bên Mua Bảo Hiểm thì hãy thêm thông tin người phụ thuộc cùng với mối quan hệ.

Bước 3: Hãy làm bảng phân tích nhu cầu tài chính trên ePOS Manulife:

 • Chọn icon tròn màu xanh lá để qua màn hình hồ sơ khách hàng.
 • Ngay ở màn hình hồ sơ khách hàng, hãy chọn Phân tích nhu cầu tài chính -> Làm theo hướng dẫn của hệ thống ePOS. Phân tích chi tiết những thiếu hụt tài chính và đưa ra giải pháp bảo vệ phù hợp dựa vào nhu cầu tài chính trong tương lai của người dùng, đồng thời phòng ngừa rủi ro.
 • Trường hợp, bạn tư vấn gói Điểm tựa đầu tư RPVL thì khách hàng phải làm thêm phiếu đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro tại màn hình Phân tích nhu cầu tài chính.

Bước 4: Chạy bảng minh họa sản phẩm theo từng chi tiết gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife.

 • Ở màn hình hồ sơ khách hàng, bạn chọn “Bảng minh họa” ngay dưới phân tích nhu cầu tài chính -> Bấm nút “Tạo bảng minh họa” -> Bấm “Sản phẩm bảo hiểm Manulife” mà bạn cần tư vấn -> Chọn NĐBH chính + phụ (nếu có) -> Nhấn “Chỉnh sửa bảng minh họa”.

Bước 5: Tùy chỉnh thông tin sản phẩm chính: Số bảo hiểm, mã sản phẩm, định kỳ đóng phí, phí đóng thêm (nếu có).

Bước 6: Thêm các quyền lợi bảo hiểm tương ứng với nhu cầu khách hàng trong lúc tư vấn.

 • Bấm nút “Thêm quyền lợi bảo vệ” -> Lựa chọn “Sản phẩm bổ trợ” -> Nhấn “Thêm” -> Nhấp số tiền bảo hiểm hoặc gói sản phẩm.

Bước 7: Hiển thị thông tin bảng minh họa sản phẩm:

 • Nhấn “Tiếp tục” -> Bấm “Xem trước BMH đầy đủ” -> đặt tên BMH.
 • Nếu trường hợp ký hợp đồng trực tiếp, khách hàng đồng ý số tiền đóng phí thì bạn bấm nút “Xác nhận”. Khách hàng cần tăng hoặc giảm quyền lợi bảo hiểm thì bạn bấm “Chỉnh sửa”.
 • Nếu trường hợp tư vấn online, nhấn “Xác nhận” để tải bảng minh họa dưới dàng PDF gửi qua chat, email. Nếu khách hàng muốn tăng hoặc giảm quyền lợi thì bạn cần phải chạy lại bảng minh họa từ Bước 4.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu ePOS Manulife là gì và cách đăng nhập và sử dụng Manulife ePOS web. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chi sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK