Fialda là gì? Hướng dẫn sử dụng và lọc cổ phiếu Fialda

Fialda là một trong những nền tảng hỗ trợ đầu tư tài chính chất lượng và an toàn nhất hiện này. Nhờ có nền tảng này, các nhà đầu tư có thể sử dụng các tính năng hữu ích trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán, lựa chọn, lọc ra các loại cổ phiếu tốt nhất để đầu tư. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về Fialda, hãy cùng Học Tiền Ảo theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé!

Fialda là gì?

Fialda là nền tảng tiên phong trong việc tạo ra mạng xã hội tài chính tích hợp. Ở đây quy tụ nhiều đối tượng khách hàng, nhà đầu tư, doanh nghiệp và đặc biệt là các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tài chính. Tất cả cơ sở dữ liệu được chắt lọc từ những nguồn chính thống, nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất. Ngoài ra, Fialda còn cung cấp tin tức và dữ liệu độc quyền tạo ưu thế cho khách hàng của mình so với những nền tảng khác.

Fialda là gì?
Fialda là gì?

Fialda được xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến, đội ngũ phát triển hùng hậu. Chính vì thế, Fialda ngày càng được nhiều người biết tới và tin tưởng sử dụng. Nền tảng này cũng là một trong những nền tảng chứng khoán tiên phong trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống. Cùng nhờ vậy mà những bước xử lý, kiểm duyệt được tối ưu hóa cho phép Fialda cung cấp tin tức một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Nền tảng Fialda có mặt trên thị trường vào năm 2018 và được tạo ra bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Fialda. Các sản phẩm mà Fialda cung cấp cho người dùng đó chính là:

 • Các dữ liệu thị trường, doanh nghiệp, tin tức kinh tế, thị trường, biểu đồ giá và phân tích kỹ thuật những sản phẩm đầu tư tài chính.
 • Truyền thông và tiếp thị đầu tư tài chính
 • Tư vấn đầu tư và các dịch vụ môi giới liên quan

Những dịch vụ được mở rộng đem tới trải nghiệm toàn diện và trọn vẹn cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: SmartOne VPS là gì?

Hệ sinh thái sản phẩm của nền tảng Fialda

Fialda có hệ sinh thái sản phẩm khá phong phú và đa dạng. Trong đó gồm có Fdata, Web Terinal, Fmobile… Mỗi sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Dưới đây là chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về từng sản phẩm của hệ sinh thái Fialda.

Hệ sinh thái sản phẩm của nền tảng Fialda
Hệ sinh thái sản phẩm của nền tảng Fialda

Fialda Web Terminal

Đây là phần mềm cung cấp cho người dùng những thông tin và diễn biến của thị trường chính xác và nhanh chóng. Nhờ có phần mềm này mà các trader có thể nắm bắt và làm chủ được tình hình dễ dàng, từ đó giảm thiểu những rủi ri do biến động thị trường. Không chỉ vậy, Fialda Web Terminal còn cung cấp cho khách hàng các công cụ phân tích tài chính hữu ích như là biểu đồ phân tích kỹ thuật real-time, bộ lọc cổ phiếu, hệ thống cảnh báo thông minh….

Phần mềm này hỗ trợ tính năng Multichart-Layout giúp người sử dụng quản lý và theo dõi biểu đồ của nhiều cổ phiếu cùng một lúc thông qua liên kết mã và đồng bộ với crosshair. Những dữ liệu tin tức, kết quả phân tích đều có thể lưu lại, phục vụ cho những lần phân tích tiếp theo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Bên cạnh đó, Fialda còn tạo ra một cộng đồng tài chính. Ở đây, các trader có thể kết nối với nhau thông qua công đồng này để chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm phân tích về tài chính.

Fialda Fdata

Đây là một sản phẩm của nền tảng Fialda được rất nhiều người sử dụng đánh giá cao. Fialda cung cấp cho khách hàng tất cả những dữ liệu phân tích kỹ thuật Realtime trong và ngoài nước với tốc độ cực nhanh, ổn định. Bạn chỉ việc tải phần mềm về, thay đổi tài khoản là có thể sử dụng ngay. Fdata là một công cụ hữu ích giúp phục vụ tốt cho Metastock, Metatrader và Amibroker.

Các tính năng và ưu điểm của Fdata:

 • Cung cấp đầy đủ các loại dữ liệu, phạm vi thu thập rộng.
 • Tích hợp công cụ phân tích của bên thứ ba cho khách hàng nhằm đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất
 • Tốc độ cập nhật nhanh chóng, có tính chọn lọc, độ chính xác cao.
 • Cập nhật dữ liệu EOD và Intraday theo từng tick để dẽ quan sát, đánh sinh phái.

Fialda Fmobile

Fialda mong muốn đem đênc cho khách hàng những trải nghiệm thoải mái nhất. Do đó, nó đã cho ra mắt Fmobile. Nền tảng này giống với nền tảng Fialda Web Terminal nhưng được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động. Thông qua Fmobile, người dùng có thể dễ dàng cập nhật tin tức, dữ liệu, phân tích, đầu tư chứng khoán mọi lúc và mọi nơi cần bạn có smartphone.

Không những vậy, Fialda Fmobile còn hỗ trợ rất nhiều tính năng vượt trội giúp đáp ứng tối đa những nhu cầu sử dụng của người dùng.

 • Hỗ trợ công cụ quan lý thông minh giúp người dùng có thể chủ động quan lý những Watchlist & Portfolio, phân tích kỹ thuật real-time, bảng giá real-time,…
 • Cung cấp rất nhiều bộ lọc dữ liệu, thống kê thị trường giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm được thông tin mình cần tìm.
 • Kết nối nhanh với các nhà đầu tư trong cộng đồng Fialda

Các gói đăng ký của Fialda

Fialda là một trong những nền tảng cho phép trader có thể sử dụng dữ liệu không trả phí. Tuy nhiên, số lượng thông tin dữ liệu và tính năng miễn phí này sẽ có hạn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm tốt nhất bạn nên tham gia những gói dịch vụ của Fialda. Tại Fialda có 3 gói dịch dụ để bạn có thể lựa chọn.

  Combo Professional FWT Pro Fdata Pro
Gói 3 tháng 900,000 VNĐ 600,000 VNĐ 450,000 VNĐ
Gói 6 tháng 1,692,000 VNĐ
(Tiết kiệm 6% so với 3 tháng)
1,128,000 VNĐ
(Tiết kiệm 6% so với 3 tháng)
850,000 VNĐ
(Tiết kiệm 6% so với 3 tháng)
Gói 12 tháng 3,240,000 VNĐ
(Tiết kiệm 10% so với 3 tháng)
2,160,000 VNĐ
(Tiết kiệm 10% so với 3 tháng)
1,620,000 VNĐ
(Tiết kiệm 10% so với 3 tháng)

Dưới đây là các tài khoản của Fialda:

Tài khoản Free

Tài khoản này phù hợp với nhà đầu đầu tư mới tham gia vào thị trường và chỉ tập trung vào cổ phiếu cơ sở của Việt Nam. Bởi vì miễn phí nên tài khoản Fialda này chỉ hỗ trợ thông tin thị trường và phân tích kỹ thuật cơ bản nhất. Đối với những ai cần phân tích chuyên sâu hơn hoặc giao dịch với những thị trường tài chính khác như: Forex, hàng hóa, tiền ảo, chứng khoán thế giới, phái sinh thì cần phải trả phí nâng cấp tài khoản để truy cập dữ liệu.

Fialda cung không có tính năng giao dịch ảo để giúp khách hàng thực hành giao dịch và trải nghiệm thị trường trước khi tham gia chính thức.

Tài khoản Fdata Pro

Tài khoản Fdata Pro dành riêng cho những nhà đầu tư phân tích kỹ thuật chuyên sâu trên các nền tảng như Metastock, Amibroker. Tất cả dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực giúp cho việc phân tích kỹ thuật nhanh chóng, chính xác nhất.

Các trader sẽ chỉ có thể truy cập những tính năng phân tích kỹ thuật cơ bạn cho thị trường chứng khoán cơ sơ Việt Nam trên Fialda

Các tài khoản Fialda
Các tài khoản Fialda

Tài khoản FWT Pro (Web Ternimal)

Đây là tài khoản giúp hỗ trợ khách hàng trên nền tảng web. Tại đây, người dùng có thể truy cập toàn bộ các tính năng phân tích kỹ thuật, dữ liệu cho những sản phẩm tài chính.

Những tài khoản này không hỗ trợ kết nối dữ liệu Fdata tới những ứng dụng Amibroker và Metastock theo thời gian thực.

Tài khoản Combo Professional

Tài khoản này hỗ trợ người dùng trên nền tảng web. Nó có tất cả các tính năng và dữ liệu được cung cấp bởi Fialda, kể cả Fdata cho các ứng dụng Amibroker và Metastock.

*Lưu ý khi mua gói dịch vụ của Fialda:

 • Khách hàng không thể chuyển đổi giữa gói đã đăng ký và thanh toán thành công.
 • Khách hàng có thể nâng cấp gói FData Pro và FTW Pri lên gói Combo Professional. Thời gian chưa sử dụng hết của gói cũ sẽ được quy đổi và tính vào gói mới.
 • Không thể truy cập tài khoản Fialda trên nhiều nền tảng thiết bị cùng một lúc.

Hướng dẫn sử dụng Fialda trong phân tích chứng khoán

Muốn sử dụng tính năng phân tích chứng khoán trên nền tảng Fialda bạn cần có một tài khoản Fialda.

Cách đăng ký tài khoản Fialda

Cách đăng ký tài khoản Fialda
Cách đăng ký tài khoản Fialda
 • Bước 1: Truy cập vào website chính Fialda hoặc tải ứng dụng về điện thoại trên CH Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Tìm và chọn “Đăng nhập” -> Chọn mục “tài khoản mới”. Ở đây bạn sẽ nhập những thông tin như yêu cầu.
 • Bước 3: Sau khi đã nhập xong thông tin, hãy bấm vào “Tôi không phải người máy” và nhấn nút “Tạo tài khoản”
 • Bước 4: Khi đó hệ thống của Fialda sẽ gửi một mã xác nhận về Email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau đó bạn cần nhập mã để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Cách mua gói dịch vụ tài khoản Fialda

Ngay khi đã đăng ký xong tài khoản Fialda, bạn có thể sử dụng gói miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn có thể sử dụng những gói có trả phí khác. Để mua được gói dịch vụ tài khoản Fialda bạn sẽ làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Vào mục “Đặc mua”. Lựa chọn thời gian mua dịch vụ “3 tháng, 6 tháng, 12 tháng” với 3 loại tài khoản là Fdata Pro, FWT Pro, Combo Professional
 • Bước 2: Khi đã chọn “Mua”, bạn sẽ được chuyển tới phần xác nhận thông tin và thanh toán. Ở mục này, yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại. Bạn có thể lựa chọn thanh toán 2 hình thức là “Thẻ thanh toán nội địa” hoặc “Chuyển khoản ngân hàng”
 • Bước 3: Khi đã thanh toán thành công. Hệ thống Fialda sẽ sử lý thông tin và kích hoạt gói dịch vụ cho bạn.

Cách sử dụng Fialda để phân tích chứng khoán

 • Bước 1: Truy cập nền tảng “Web Terminal” hoặc ứng dụng cho di động
 • Bước 2: Vào mục “Phân tích kỹ thuật” hoặc nhấn phím “Ctrl+8” để truy cập những tính năng.

Lưu ý: Tài khoản miễn phí và FData sẽ bị giới hạn sử dụng một số chỉ báo ký thuật như là MCDX, P/B, P/E, RS…

Cách lọc cổ phiếu Fialda

Tính năng này giúp trader nhanh chóng tìm ra những cổ phiếu theo tiêu chí mong muốn như ngành nghề, biến động giá, tài chính…

Cách lọc cổ phiếu Fialda
Cách lọc cổ phiếu Fialda
 • Bước 1: Vào phần phím chức năng chọn “Lọc cổ phiếu” hoặc sử dụng phím tắt “ALT+1”
 • Bước 2: Ở đây, bạn cần phải “Chọn chỉ tiêu” theo các nhóm, tiếp tới những tiêu chí mà Fialda cung cấp. Sau đó điều chỉnh giá trị tiêu chí đã lựa chọn.

Đánh giá nền tảng Fialda

Sau đây là những đánh giá của chúng tôi về Fialda:

Đánh giá nền tảng web và nền tảng app

Đối với nền tảng web:

 • Giao diện được phân bổ thành các mục khác nhau và tổng hợp trên toàn bộ trang chủ của nền tảng. Việc này giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận biết và truy cập được những sản phẩm và dịch vụ mà mình muốn.
 • Giao diện web Terminal tích hợp tất cả những tính năng trên màn hình chính. Một mặt, trader có thể dễ dàng theo dõi những diễn biến chính của thị trường và truy cập mục mà họ quan tâm. Ngoài ra, việc này có thể làm người mới tham gia thị trường hoặc mới sử dụng Fialda cảm thấy lượng thông tin quá nhiều gây rối cho việc tìm kiếm thông tin.
 • Những tính năng được tổng hợp thành danh mục bên trái giao diện với những phím tắt nhằm truy cập nhanh thông tin. Việc tạo ra phím tắt giúp tiết kiệm thời gian truy cập tính năng với người thường xuyên sử dụng.
Đánh giá nền tảng Fialda
Đánh giá nền tảng Fialda

Đối với nền tảng app

 • App Fialda dành cho di động vẫn đang sử dụng miễn phí. Những tính năng như nền tảng web vẫn chưa được hoàn thiện. Giao diện trên ứng dụng dễ nhìn và tìm kiếm thông tin hơn so với giao diện Web Terminal.

Ưu và nhược điểm của Fialda

Ưu điểm Nhược điểm
 • Cung cấp đa dạng thị trường và sản phẩm đầu tư tài chính.
 • Có tài khoản miễn phí và trải nghiệm miễn phí tài khoản trả phí vào cuối tuần.
 • Tổng hợp liên tục các tin tức, công cụ hỗ trợ phân tích đa dạng.
 • Có ngôn ngữ tiếng Việt giúp nhà đầu tư Việt dễ dàng sử dụng.
 • Dịch vụ khách hàng 24/7 với nhiều kênh tiếp cận.
 • Có sẵn phiên bản web và mobile cho người dùng thoải mái sử dụng bất cứ khi nào cần.
 • Không có gói dịch vụ trả phí cho mỗi tháng
 • Không hỗ trở sử dụng offline
 • Gói miễn phí bị giới hạn thị trường và nhiều tính năng sử dụng
 • Không có cổ phiếu chứng khoán thế giới, hạn chế sản phẩm thị trường hàng hóa.

Tổng kết

Trên đây là bài viết “Fialda là gì? Hướng dẫn sử dụng và lọc cổ phiếu Fialda“. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về Fialda và cách sử dụng nền tảng này.  Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho mọi người trong cộng đồng tài chính cùng biết nhé! Cảm ơn đã theo dõi. 

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK