SmartOne VPS là gì? Cách sử dụng VPS SmartOne hiệu quả 2022

Công ty chứng khoán VPS là một trong những công ty chứng khoán lớn và hàng đầu tại Việt Nam. Công ty này nổi tiếng về sự đầu tư chỉnh chu và công nghệ hiện đại để giúp chăm sóc khách hàng của họ một cách tốt nhất. Để làm được điều đó VPS đã cho ra đời một ứng dụng đầu tư độc quyền đó chính là “SmartOne VPS“. Chủ đề bài viết ngày hôm nay, Học Tiền Ảo cung cấp thông tin chi tiết hơn về ứng dụng VPS SmartOne, đồng thời hướng dẫn các bạn sử dụng app này. Hãy cùng tham khảo nhé!

SmartOne VPS là gì?

Công ty chứng khoán VPS đã cho ra hai ứng dụng riêng biệt dành cho khách hàng, gồm có SmartPro – Dành cho sản phẩm chứng khoán phái sinh và SmartOne – Dành cho chứng khoán cơ sở. Và dưới đây là thông tin của App SmartOne VPS:

SmartOne VPS là gì?
SmartOne VPS là gì?

SmartOne VPS (VPS SmartOne) là một ứng dụng đầu tư chứng khoán, cổ phiếu hay trái phiếu cho các nhà đầu tư. Các tính năng phân tích thị trường của VPS SmartOne đã giúp người dùng đưa ra hướng đầu tư kịp thời và chính xác nhất dành cho bạn. Nền tảng này bắt đầu xuất hiện vào năm 2008 với mục đích là hỗ trợ cho người dùng là những nhà đầu tư của VPS dễ dàng hơn trong việc tham gia vào việc giao dịch chứng khoán cơ sở. Ứng dụng này có cả trên điện thoại (IOS và Android) và nền tảng máy tính.

Một số công cụ hỗ trợ giao dịch chứng khoán của SmartOne VPS:

 • Bảng giá chứng khoán trực tuyến
 • Thống kê lịch sử lệnh
  Mua/bán/ứng tiền/chuyển tiền
 • Tin tức, biểu đồ giá trực tuyến và các dữ liệu về cổ phiếu liên quan.

Các sản phẩm của SmartOne:

  • Trái phiếu
  • Cổ phiếu cơ sở Việt Nam
  • Gửi tiền tiết kiệm, bảo hiểm
  • Chứng khoán phái sinh Việt Nam

Đánh giá ứng dụng VPS SmartOne

Từ khi ra đời cho đến nay, đã có rất nhiều người sử dụng ứng dụng này, số lượng tải về lên trên 100 ngàn lượt. Phần lớn người dùng đánh giá cao tính năng “All in one” của SmartOne VPS. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có nhiều nhược điểm mà VPS cần phải nhìn nhận lại để khắc phục và phát triển nó một cách tốt hơn trong tương lai.

Ưu điểm:

 • SmartOne có tương đối nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch: Bảng gái trực tuyến theo thời gian thực, lịch sử lệnh, nạp/rút/ứng tiền….
 • Tạo tài khoản dễ dàng và nhanh chóng: Bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là có thể tải ứng dụng về và đăng ký bằng hình thức online nên rất tiện lợi và nhanh chóng.
 • Cho phép ứng trước: Smart VPS cho phép khách hàng ứng tiền trước với tiền bán chứng khoán trong ngày hoặc 1,2 ngày trước đó. Phí và thuế sẽ tính theo khung quy định của nhà nước.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng: VPS SmartOne nếu nhìn sơ qua thì sẽ thấy nó bố trí danh mục vô cùng thông minh, vì thế người dùng khi sử dụng sẽ rất dễ nắm bắt thông tin và dễ hiểu.

Hạn chế:

 • Ứng dụng chậm: SmartOne VPS thường gặp những vấn đề về bảo trì, không mượt và tải thông tin chậm chạp.
 • Điều kiện đầu tư ít hấp dẫn: Không có tỷ lệ đòn bẩy tài chính linh hoạt như những ứng dụng đầu tư chứng khoán phái sinh nước ngoài.
 • Không cung cấp tài khoản thực hành: Ứng dùng này không hỗ trợ người dùng tài khoản ảo để người dùng có thể thực hành chơi chứng khoán trước khi bỏ tiền thật.

Các bước đăng ký tài khoản SmartOne VPS

Bạn có thể tải tài khoản SmartOne VPS dễ dàng thông qua một số bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng VPS SmartOne

Bạn hãy vào CH Play trên điện thoại Android hoặc App Store trên điện thoại iOS hoặc vào kho ứng dụng của Google Play/Apple, tìm từ khóa “VPS SmartOne”. Sau đó tìm biểu tượng và tên của VPS SmartOne để tải về máy của bạn.

Tải ứng dụng VPS SmartOne
Tải ứng dụng VPS SmartOne

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Tiếp theo, bấm chọn “Mở tài khoản” và nhập các thông tin cá nhân cần thiết như: Họ và tên, số điện thoại, email.

Bước 3: Xác minh giấy tờ

Bước tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD để tải lên hệ thống xác minh.

Bước 4: Nhận diện khuôn mặt

Hệ thống SmartOne VPS sẽ yêu cầu bạn quay khuôn mặt của bạn từ bên trái qua bên phải để nhận diện. Khi làm xong bước này, bạn nên tìm nơi có đầy đủ ánh sáng để thực hiện.

Bước 5: Xác nhận và hoàn tất thông tin

Sau khi thực hiện những bước trên, bạn sẽ kiểm tra lại lần nữa những thông tin cá nhân xem xem đã đầy đủ và chính xác chứ. Nếu chính xác thì bạn sẽ xác nhận để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 6: Chụp ảnh chữ ký và hợp đồng mở tài khoản online

Các trader sẽ ký vào một tờ giấy trắng và chụp lại chữ ký để đăng tải lên ứng dụng SmartOne VPS.

Khi đã tải chữ ký xong, hệ thống sẽ gửi mã OYP để bạn xác nhận hợp đồng online. Khi nhập mã OTP, hợp đồng của bạn đã hoàn thành và chờ hệ thống xác nhận.

Tóm lại, tất cả quá trình đăng ký tài khoản SmartOne VPS chỉ chưa đầy 10 phút. Quá đơn giản và nhanh chóng đúng không?

Bạn có thể xem thêm video chi tiết cách tạo tài khoản SmartOne VPS tại đây.

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên ứng dụng VPS SmartOne

Trước khi chơi chứng khoán trên ứng dụng SmartOne VPS, bạn hãy nạp tiền vào tài khoản, sau đó tiến hành thực hiện những bước dưới đây:

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên ứng dụng VPS SmartOne
Cách chơi chứng khoán trên ứng dụng VPS SmartOne

Bước 1: Lựa chọn tài khoản giao dịch

Chú ý: Khi giao dịch trên VPS SmartOne, tại góc phải màn hình sau khi đăng nhập, các trader sẽ có bốn tài khoản tương ứng để giao dịch chứng khoán, cụ thể như sau:

 • Tài khoản có đuôi 1: Giao dịch tiền mặt thông qua Margin
 • Tài khoản có đuôi 3: Giao dịch có Margin đặc biệt, với tỷ lệ ký quỹ có thể giao động từ 30% – 80%/năm, lãi suất trung bình khoảng 5%/năm.
 • tài khoản có đuôi 8: Giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam
 • Tài khoản có đuôi 6: Giao dịch có Margin thường.

Tùy theo tính chất sản phẩm mà bạn muốn giao dịch, bạn sẽ chọn ra tài khoản có đuôi tương ứng.

Bước 2: Đặt lệnh mua cổ phiếu

Khi đã chọn tài khoản giao dịch, vào phần “Thị trường” trên thanh menu của ứng dụng, sau đó chọn “Mua trên màn hình”. Hãy lưu ý, với chứng khoán phái sinh, bạn có thể nhập nút mua/bán khống, nhưng với chứng khoán cơ sở bạn chỉ có thể đặt lệnh mua cổ phiếu.

Khi đã bấm vào nút mua, hay mã chứng khoán mà bạn muốn mua và nhập khối lượng (Từ 100 trở lên với chứng khoán trên sàn HOSE)

Chú ý: Mỗi lần nhập lệnh mua, bạn phải nhập mã pin để xác nhận đặt lệnh. Bên cạnh đó, trong mục sổ lệnh, bạn có thể chỉnh sửa lệnh đã tạo và xóa lệnh đặt mua.

Nếu đã khớp lệnh, hệ thống của VPS SmartOne sẽ gửi tin nhắn mức giá khớp và khối lượng đã khớp lệnh cho bạn.

Bước 3: Bán cổ phiếu chốt lời

Tùy vào tình hình thị trường, bạn sẽ đặt lệnh bán cổ phiếu ở mức giá mà bạn nhận thấy mình sẽ có lời vào một thời điểm nhất định. Với bước này, giống như bước mua cổ phiếu, bạn sẽ nhấp vào nút bán trên thanh menu thị trường, sau đó nhập cổ phiếu và nhập giá bán và khối lượng muốn bán. 

Một số lưu ý khi sử dụng SmartOne VPS

Khi sử dụng phần mềm SmartOne VPS bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • SmartOne không cung cấp tài khoản ảo để giúp thực hành chơi chứng khoán cho người mới. Chính vì thế nếu bạn mới tham gia vào thị trường chứng khoán và đang tìm hiểu đầu tư, nên đầu tư số tiền nhỏ khi mới bắt đầu hoặc nên tìm một ứng dụng khác để đầu tư chứng khoán trước khi bỏ tiền thật ra đầu tư.
 • Lệnh điều kiên: Ứng dụng cho phép các trader đặt lệnh mua/bán cổ phiếu trước với giá mục tiêu đã định trước. Trader có kinh nghiệm nên tận dụng những lệnh này để giảm rủi ro về giá. Đồng thời chớp cơ hội đi đầu trong việc mua bán chứng khoán có tiềm năng trước biến động không lường trước của thị trường chứng khoán.
 • Tận dụng triệt để những chức năng của SmartOne VPS: Các chức năng này cho phép nhà đầu tư có thể ứng trước tiền đã bán chứng khoán mà chưa nhận được (Vì chứng khoán cơ sở Việt Nam quy định tiền về sau thời gian T+2, tức khoảng 2 – 3 ngày sau khi khớp lệnh bán chứng khoán. Thế nhưng, khi ứng tiền, bạn sẽ bị tính thuế và phí ứng tiền sẽ dựa vào số tiền thực của trader.
 • SmartOne VPS có tính năng chốt lời/cắt lỗ: Trong đó, giá chốt lãi được thiết lập cao hơn giá trung bình một khoảng giá trị và giá cắt lỗ là giá bán thấp hơn giá trung bịnh một khoảng giá trị. Điều này cũng giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro về giá khi đầu tư.
 • Lưu ý nên thường xuyên theo dõi tin tức: Nếu bạn mua một cổ phiếu nào đó, hãy theo dõi tin tức vĩ mô, tin tức ngành và những tin tức liên quan tới công ty đó để có thể điều chỉnh giá, đưa ra lệnh giao dịch thích hợp nhất.
Một số lưu ý khi sử dụng SmartOne VPS
Lưu ý khi sử dụng SmartOne VPS

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về nền tảng SmartOne VPS và cách đăng ký, tham gia vào ứng dụng nay. Mong rằng những kiến thức mà Học Tiền Ảo chia sẻ sẽ bổ ích với bạn. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK