Mã ngân hàng Vietcombank là gì? Cách tra cứu mã ngân hàng Vietcombank 2023

Trong thời kỳ công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, tất cả mọi công việc, thao tác đều được công nghệ hoá. Những giao dịch tài chính tại các ngân hàng cũng được số hoá dựa vào sự phát triển này. Với mục đích rút ngắn thời gian, tiết kiệm thời gian cho người dùng, các ngân hàng đã cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác trực tuyến mà không cần đến trực tiếp và sử dụng nhiều giấy tờ xác minh như trước. Trong đó phải kể đến mã ngân hàng – một trong những điểm mới của giao dịch tại ngân hàng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mã ngân hàng Vietcombank là gì, cách tra cứu thế nào và có ý nghĩa ra sao bạn nhé!

Mã ngân hàng Vietcombank là gì?

Mã ngân hàng Vietcombank sẽ bao gồm 8 cho đến 11 ký tự. Nó được dùng để xác minh ngân hàng khi có giao dịch trên phạm vi quốc tế. Swift Code Vietcombank là tên gọi tiếng anh của mã ngân hàng Vietcombank. Swift chính là hiệp hội viễn thông tài chính ngân hàng toàn cầu. Là nơi cho phép các ngân hàng quốc tế kết nối với nhau. Từ đó các giao dịch tiền quốc tế sẽ được thực hiện dễ dàng hơn, tăng cường độ bảo mật và tối ưu được chi phí cho người dùng.

Mã ngân hàng Vietcombank là gì?
Mã ngân hàng Vietcombank là gì?

Ngoài ra, nó còn được biết đến với cái tên mã BIC Vietcombank, nhưng thông dụng nhất vẫn là mã ngân hàng. Với 8 hoặc 11 ký tự, mã ngân hàng bao gồm những thành phần và được sắp xếp theo cấu trúc sau: BFTV – VN – VX. Trong đó BFTV là ngân hàng chính, VN là tên quốc gia và VX là mã địa phương.

Những chức năng của mã ngân hàng Vietcombank

Vietcombank được xem là ngân hàng Việt Nam tiên phong tham gia vào sự đổi mới giao dịch toàn cầu tại Việt Nam. Vì vậy nói không sai khi đây là ngân hàng Việt Nam sở hữu mã Swift code đầu tiên. Mã này có vai trò vô cùng quan trọng khi khách hàng thực hiện giao dịch ở phạm vi quốc tế.

Những chức năng của mã ngân hàng Vietcombank
Chức năng của mã ngân hàng Vietcombank

Một số chức năng phải kể đến của Swift Code Vietcombank đó là:

  • Trong các giao dịch quốc tế như chuyển, nhận tiền hoặc thậm chí chuyển, nhận tiền trong nước, mã ngân hàng Vietcombank xác thực ngân hàng nhanh và rất chính xác.
  • Có thể xác thực cụ thể thông tin về giao dịch như địa điểm giao dịch, khung giờ, số tiền,…
  • Bằng mạng lưới toàn cầu Swift, mã ngân hàng Vietcombank cho phép tài khoản liên kết trực tiếp với toàn bộ ngân hàng quốc tế. Nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện giao dịch quốc tế dễ dàng và thuận tiện hơn.

Làm thế nào để tra cứu mã ngân hàng Vietcombank?

Dành cho những ai chưa biết thì bạn có thể tra cứu mã ngân hàng bằng cách truy cập ứng dụng Mobile Banking của Vietcombank và xem sao kê. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này, bạn có thể đi tới trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để có thể in bản sao kê giấy. Tuy nhiên, mỗi chi nhánh, cơ sở ngân hàng sẽ có một mã khác nhau. Vì vậy bạn hãy tới chi nhánh bạn cần để có thể lấy được mã ngân hàng Vietcombank chính xác.

Hướng dẫn tra cứu Swift Code Vietcombank
Hướng dẫn tra cứu Swift Code Vietcombank

Cần lưu ý những gì khi sử dụng mã Swift Code Vietcombank?

Sự phát triển tăng vọt của thời đại 4.0 cũng kéo theo những hệ luỵ là những chiêu trò tinh vi của tội phạm công nghệ. Rất nhiều trường hợp người dùng đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì không cẩn thận trong quá trình giao dịch trực tuyến. Đối với mã Swift Code cũng vậy, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau để tránh những rủi ro không đáng có.

  • Luôn nhập mã chính xác để tránh nhầm lẫn với tài khoản khác trong quá trình giao dịch.
  • Ghi nhớ và lưu mã cẩn thận để có thể sử dụng cho những giao dịch khác trong tương lai.
  • Không để công khai hay chia sẻ mã ngân hàng Vietcombank với ai.
  • Kiểm tra kỹ các thông tin về tỷ giá, phí dịch vụ và những thông tin khác khi sử dụng Swift Code Vietcombank.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau giải đáp những thông tin về mã ngân hàng Vietcombank qua bài viết trên đây. Việc cập nhật những thông tin, các mã mới của ngân hàng là điều cần thiết trong quá trình sử dụng. Hy vọng rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về Swift Code và biết cách sử dụng, tra cứu nó sau khi tham khảo những chia sẻ của chúng tôi.

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK