Đừng bỏ lỡ các cách kiếm tiền dễ nhất từ game Metaverse

Metaverse là khái niệm đang được bàn luận sôi nổi trên các cộng đồng yêu công nghệ. Metaverse trên thực tế đã len lỏi vào khá nhiều lĩnh vực xung quanh chúng ta. Khi kết hợp với công nghệ blockchain, nó cho ra một loạt các sản phẩm hay ho mà bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng thích thú. Một trong số những ứng dụng thịnh hành nhất của Metaverse là game. Vậy game Metaverse là gì? Làm cách nào để kiếm tiền với game Metaverse?

Metaverse và game Metaverse là gì?

Đa phần các định nghĩa đều cho rằng Metaverse là một thực tế thay thế. Hiểu nôm na, nó là một không gian ảo, nơi mà tất cả sự vật cũng như con người có thể giao tiếp và tương tác với nhau với tốc độ đặc biệt. 

Trên các diễn đàn về công nghệ, Metaverse được kỳ vọng là tương lai của thế giới. Nói chính xác thì chính Metaverse là một thế giới mở và phi tập trung hoàn toàn. Trong thế giới này, những thuật toán phức tạp vẫn được dùng để đảm bảo mức độ uy tín và tính minh bạch giữa các người dùng với nhau.

Metaverse đã được ứng dụng ở hàng loạt các lĩnh vực, có thể kể đến như: Giáo dục, du lịch, thể thao, triển lãm, giải trí… và game.

Game Metaverse thường là những ứng dụng được tạo ra bởi công nghệ blockchain. Đặc trưng của game Metaverse là tính tương tác, nhập vai và liên tục.

Nó được biết đến là một ứng dụng mở ra một không gian ảo. Trong game Metaverse, người chơi có thể sử dụng các thiết bị như tai nghe VR, kính VR… để hòa mình vào thế giới mà tất cả sự vật, thời gian trong đó diễn ra liên tục.

Điều kiện để chơi game Metaverse

Game Metaverse không chỉ hấp dẫn bởi lối chơi, mà còn được nhiều người quan tâm vì nó mang lại cơ hội thu nhập cho người chơi. Cụ thể, điều kiện để chơi game Metaverse như sau:

  • Kết nối mạng tốt.
  • Các thiết bị kết nối thực tế ảo (nếu được yêu cầu).
  • Điện thoại, máy tính bảng hoặc PC để truy cập.
  • Ví tiền điện tử vì game Metaverse vận hành trên nền tảng của web 3.0.
  • Kiến thức cơ bản về crypto và blockchain.

Có thể kiếm tiền từ game Metaverse bằng cách nào?

Game Metaverse đang là trào lưu giải trí kiếm tiền và xu hướng đầu tư mới trong cộng đồng crypto, blockchain nói chung. Dưới đây là những cách mà mọi người có thể tạo ra thu nhập từ game Metaverse.

Có thể kiếm tiền từ game Metaverse bằng cách nào?
Có thể kiếm tiền từ game Metaverse bằng cách nào?

Chơi game kiếm tiền (P2E)

Cơ chế chơi game kiếm tiền trong game Metaverse sử dụng công nghệ blockchain và dựa trên cơ sở của NFT. Những ứng dụng game hướng đến Metaverse có thể dùng NFT để tạo ra vật phẩm trong game với giá trị thực. 

Vì vậy, mọi người có thể thu thập các NFT này bằng việc tham gia game, sau đó giao dịch chúng trên thị trường để kiếm tiền. 

NFT là token không thể thay thế, nó là duy nhất và hoàn toàn thuộc về người sở hữu nó. Giá trị của NFT theo thời gian sẽ tăng nếu chúng dần trở nên phổ biến. 

Mua bất động sản ảo trong game Metaverse

Bất động sản ảo là những mảnh đất, vùng đất ảo trong game Metaverse. Mua và đầu cơ những mảnh đất này cũng là một trong những cách kiếm tiền từ game Metaverse siêu hiệu quả. 

Mua bất động sản ảo trong game Metaverse
Mua bất động sản ảo trong game Metaverse

Đất ảo trong game Metaverse có thể bùng nổ về giá và nguồn cầu nếu các nhà đầu tư có xu hướng mua và sở hữu chúng.

Ví dụ như Land ảo trong tựa game Decentraland và The Sandbox được bán với mức giá xấp xỉ 1000 đô vào đầu năm 2021. Thế nhưng nó đã tăng phi mã, thậm chí là tăng x10 lần vào cuối năm 2021.

Tự tạo NFT hoặc giao dịch NFT kiếm lời

Mục tiêu của Metaverse sau cùng là liên kết với những Metaverse phạm vi hạn chế hơn đang được phát triển để tạo ra một vũ trụ thực tế ảo độc nhất.

Và khi mục tiêu này hoàn thành, NFT và biểu tượng đại diện của người dùng có thể giao dịch, tương tác và di chuyển qua lại giữa những Metaverse này. Chính điều này sẽ giúp tất cả mọi người tạo ra thu nhập từ việc trao đổi mua bán và tạo ra sản phẩm NFT của riêng mình.

Đầu tư vào coin game Metaverse

Cách kiếm tiền từ game Metaverse đơn giản nhất là đầu tư vào những đồng coin ảo thuộc dự án game đó. Giá SLP (Axie Infinity), SAND (The Sandbox), MANA (Decentraland)… hầu hết đều được kỳ vọng bởi các nhà đầu tư tiền số. Đây đều là những coin gốc của dự án game Metaverse có nhiều thành công trong ngành. 

Bạn có thể mua coin game Metaverse trên sàn có niêm yết. Tương tự việc mua bán kiếm lời với những đồng coin lớn như USTC coin, ETH, SOL, VLX…bạn cũng có thể làm vậy với các coin game Metaverse. 

Ví dụ bạn đánh giá KOK coin là một đồng coin có triển vọng tăng giá trong tương lai, bạn có thể mua nó với giá thấp và chờ đợi giá cao để bán. KOK coin là tiền điện tử của nền tảng KOK Play – một nền tảng nội dung kỹ thuật số ấn tượng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ chuỗi khối blockchain.  

Metaverse đã và đang được đánh giá rất cao trên thị trường công nghệ nói chung và tiền điện tử nói riêng. Thời điểm hiện tại chắc chắn rất phù hợp để các bạn tham gia đầu tư sớm nhằm tối ưu hóa lợi nhuận nhất có thể.  

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hoctienao không khuyến khích các bạn đầu tư. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết sử dụng Poocoin App

Tổng hợp: Hoctienao.com

Bài viết này được đăng trong Tiền Điện Tử. Đánh dấu trang https://hoctienao.com/metaverse-la-gi/.

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK