Cách sử dụng Poocoin App chi tiết nhất năm 2023!

Poocoin là một trong những đồng tiền điện tử được nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Poocoin không chỉ là tên của một đồng coin mà đó là tên của một website phân tích biểu đồ, theo dõi giá cả, biến động của những đồng coin trên thị trường. Trong bài viết ngày hôm nay, Học Tiền Ảo muốn chia sẻ đến các bạn thông tin Poocoin App và cách sử dụng ứng dụng này hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Poocoin App là gì?

Poocoin App (Poocoin.app) là một website mà ở đây cho phép người dùng có thể tra cứu thông tin về Transaction, Chart, Exchange,… liên quan tới đồng coin/token mà bạn đang nghiên cứu. Nhờ nền tảng này, người sử dụng có thể biết được giá, lượng mua, bán hay ví holder, rồi đưa ra quyết định có nên mua hoặc bán hay đồng coin/token đó hay không.

Poocoin App là gì?
Poocoin App là gì?

Trang web Poocoin App có tính năng hỗ trợ phân tích trong giao dịch tiền điện tử trên 3 blockchain đó là: Binance Chain, Polygon, KuChain. Và bên cạnh đó nó cũng nằm trong top 1000 website được tuy cập nhiều nhất trên thế giới. Ban đầu, nền tảng này chỉ cho phép người dùng xem thông tin về các đồng coin/token trên Binance Smart chain (BSC). Nhưng sau đó đã gia tăng thêm những chain khác.

Bên cạnh là nền tảng phân tích, Poocoin còn là tên của của một đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng trên blockchain Binance Smart Chain. Đồng coin này được giới thiệu ra thị trường vào tháng 3/2021. Hiện tại, đồng coin này đã tạo được cơn sốt gây chấn động cộng đồng vì ý tưởng điên rồ lấy cảm hứng từ phân.

Cách sử dụng những tính năng trên Poocoin App

Những tính năng trên nền tảng Poocoin App được cập nhật nhiều lần để nhằm cải thiện chức năng và đồng thời cập nhật thêm một số tính năng mới. Sau đây là cách sử dụng một số tính năng trên website Poocoin.

Cách sử dụng biểu đồ Poocoin Chart

Đây là tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Poocoin. Lượng thời gian người dùng sử dụng nền tảng này để theo dõi những biến động của các đồng coin trên thị trường đã làm nó luôn nằm trong nhóm những sàn DEX có tỷ lệ khách hàng trung thành lâu nhất hiện tại.

Poocoin Chart
Poocoin Chart

Khi sử dụng Poocoin App, bạn sẽ thấy giao diện của phần biểu đồ. Điều mà bạn cần làm là tìm kiếm tên coin trong phần “Enter token name/address…” hoặc kết nối ví tiền điện tử của bản thân để có thể theo dõi đồng coin mà bạn đang sở hữu.

Bên cạnh biểu đồ, Poocoin Chart còn hỗ trợ một số tính năng khác như:

  • Tính thanh khoản: Phần thông tin thanh khoản sẽ nằm bên trái của biểu đồ, chi tiết theo những cặp token được giao dịch cùng với nhau. Ngoài ra, Poocoin App cũng cho bạn biết một số thông tin về những người nắm giữ nhiều coin đó nhất.
  • Hợp đồng contract: Những mã nguồn được xác minh sẽ được Poocoin dẫn link trực tiếp tới BSCScan. Các trader có thể cẩn thận hơn bằng cách sao chép và dán địa chỉ hợp đồng vào.
  • Giao dịch: Liệt kê những giao dịch mới nhất, chi tiết mỗi giao dịch sẽ được trình bày ở phía dưới phần biểu đồ.

Cách sử dụng PooCoin MultiChart

Điểm đặc biệt của Poocoin App nằm ở phần tùy chọn mở đa biểu đồ, giúp các trader có thể mở đồng thời nhiều biểu đồ của nhiều đồng coin cùng một lúc.

PooCoin MultiChart
PooCoin MultiChart

Số lượng biểu đồ tối đa mà Poocoin App hỗ trợ xem đồng thời là 9 biểu đồ của những coin khác nhau. Việc này cực kỳ tiện lợi, bởi người dùng sẽ không cần phải mở quá nhiều tab riêng để có thể theo dõi các đồng coin một cách dễ dàng hơn.

Những biểu đồ Poocoin Chart đều là biểu đồ từ Tradingview nên giao dịch sẽ khá đơn giản và quen thuộc với các trader.

Theo dõi những giao dịch mua bán

Ngay ở phần bên dưới biểu đồ, Poocoin sẽ đồng bộ hóa khoảng 1000 giao dịch gần nhất cùng những thông tin chi tiết đối với những lệnh mua hoặc bán cho coin mà bạn chọn. Những dữ liệu này được tính trên tất cả những chuỗi khối không phải chỉ riêng các block chain được Poocoin App hỗ trợ.

Theo dõi những giao dịch mua bán
Theo dõi những giao dịch mua bán

Những giao dịch có màu xanh lá là giao dịch mua và màu đó là giao dịch bán. ID giao dịch hoặc TXID sẽ được liệt kê ở phân cột bên phải ngoài cùng. Khi bấm vào ID đó, nền tảng sẽ tự động chuyển tiếp bạn đến BSCScan. Tại tab “Buyers” và “Sellers” sẽ hiển thị những địa chỉ ví đã mua và bán nhiều coin nhất trong một khung thời gian cụ thể. Điều này giúp bạn có thể theo dõi những ví lơn hoặc còn được xem là whales giá trị token đang mua hoặc bán.

Khi kết nối ví điện tử với Poocoin thì biểu đồ sẽ hiển thị vị trí mà bạn vào lệnh mua và sẽ tự động tính toán giá trị hiện tại cho người sử dụng dựa vào giá trên thị trường. Nó sẽ hiển thị dưới dạng vòng tròn màu xanh đối với lệnh Buy hoặc màu đỏ trên biểu đồ đối với lệnh Sell.

Cách sử dụng Poocoin Swap

Có được Chart và Multi-chart, các trader có thể dễ dàng nhìn thấy tab “Trade”. Đó là nơi mà bạn có thể dùng để hoán đổi hay swap coin có sẵn ở nền tảng Poocoin App. Chức năng này tiết kiệm thời gian cho người sử dụng bằng cách cho phép mua/bán coin ngay lập tức mà không cần truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Poocoin Swap
Poocoin Swap

Muốn sử dụng Poocoin Swap, người dùng cần phải kết nối với ví tiền điện tử của mình. Hiện có 3 loại ví coin mà nền tảng hỗ trợ gồm: Binance Chain Wallet, WalletConnect và ví Metamask. Tiếp đó tìm kiếm coin mà bạn muốn swap. Bạn có thể tùy chọn trượt giá tự động hoặc tự đặt trượt giá, rồi nhập số lượng coin muốn swap.

Tính năng Telegram Bot PooCoin

Các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, không còn xa lạ gì với các nhóm, ventures,… trên Telegram. Nếu bạn để ý, trong các nhóm sẽ thường được cài các Bot giá và phổ biến nhất đó chính là Poocoin Telegram Bot. Đây là một bot giá miễn phí và có thể dễ dàng dùng bằng lệnh “/price”. Nó có thể được sử dụng trên bất cứ kệnh Telegram nào cho bất cứ mã token nào.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn sử dụng Poocoin App dưới đây:

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về Poocoin App và cách sử dụng một số tính năng của nền tảng này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm và nghiên cứu các đồng coin/token tiềm năng. Cảm ơn đã đọc hết bài viết. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK