Mối tương quan giữa giá Dogecoin và các loại tiền điện tử khác

Mối tương quan giữa giá Dogecoin và các loại tiền điện tử khác. Chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm, tranh luận và mong muốn tìm hiểu nhất hiện nay chính là mối tương quan giữa giá của các loại tiền điện tử. Giữa những loại tiền điện tử đang hot trên thị trường đều có những mối quan hệ khiến cho biến động về giá của chúng bù trừ và phụ thuộc lẫn nhau, từ đó giúp các nhà đầu tư hiểu được động lực thị trường trong trung hạn và dài hạn để có được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Hãy bắt đầu với mối tương quan giữa giá DOGE và các loại tiền điện tử khác trong bài viết này để hiểu thêm về thế giới tiền điện tử đầy thú vị cũng như thấy được những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến giá của loại tiền này như thế nào. 

Tương quan giữa Dogecoin và Bitcoin

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng đều hiểu được rằng, Bitcoin là loại tiền điện tử truyền thống có khả năng tạo nên xu hướng về giá cho các loại tiền điện tử khác, trong đó bao gồm cả Dogecoin. Kể từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại. Bitcoin luôn dẫn đầu và tiên phong cho những biến động về giá của các loại tiền điện tử xuất hiện sau này. Chính cha đẻ của Dogecoin là ông Billy Markus cũng phải thừa nhận điều này. Chính vì vậy, nếu như Bitcoin là trục chính thì các loại tiền điện tử khác, bao gồm Dogecoin sẽ xoay quanh quỹ đạo của đồng tiền uy lực này. Một minh chứng cụ thể nhất mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng dễ dàng nhìn ra được mối tương quan giữa Dogecoin và Bitcoin, đó chính là vào khoảng cuối năm 2021 là thời điểm diễn ra đợt tăng giá rất mạnh của Bitcoin, cùng thời gian đó, Dogecoin cũng đạt được giá trị đáng kể ngay cả khi bản thân loại tiền này không có bất cứ bước tiến nổi bật nào về công nghệ trong thời gian đó. Ngược lại, vào cuối năm 2018, khi giá Bitcoin sụt giảm, giá DOGE cũng giảm theo. 

Mối tương quan giữa giá Dogecoin và các loại tiền điện tử khác

Mối tương quan giữa Dogecoin và Ethereum

Bên cạnh Bitcoin, Ethereum cũng là loại tiền điện tử có giá trị và hot không thua kém, chính vì thế mà giá của ETH cũng có những tác động không nhỏ đến giá của đồng Dogecoin. Hầu hết các altcoin hiện nay đều dựa trực tiếp vào ETH để hoạt động, chính vì vậy, chỉ một biến động nhỏ về giá của ETH cũng có thể dễ dàng tác động đến giá của altcoin, trong đó có đồng DOGE. Cuối năm 2021, ETH cũng đạt đến đỉnh cao không thua kém gì Bitcoin, ở thời điểm đó, Dogecoin cũng vươn lên đỉnh cao. Tuy nhiên, mối tương quan giữa Dogecoin và ETH không mạnh bằng Dogecoin và Bitcoin, bởi lẽ, Dogecoin hoạt động riêng rẽ trên nền tảng blockchain, chính vì vậy, khi ETH có sự thay đổi đáng kể, Dogecoin cũng thay đổi nhưng không quá rõ rệt. 

Mối tương quan giữa Dogecoin và Ethereum

Tương quan giữa Dogecoin và các yếu tố kinh tế vĩ mô

Các yếu tố kinh tế vĩ mô được thể hiện qua nhiều khía cạnh lạm phát, suy thoái kinh tế do nhu cầu mua bán tăng cao dẫn đến sự tăng vọt mất kiểm soát của giá cả. Ngoài ra, còn có cả sự tác động bởi những quy định riêng của chính phủ từng quốc gia với nền kinh tế, với giá cả với với sự phát triển của tiền điện tử. Chính những yếu tố kinh tế vĩ mô này cũng tác động tới đồng Dogecoin bởi nó đang ngày càng được áp dụng như một loại tài sản giao dịch phổ biến. Chính vì vậy, khi giá cả có sự thay đổi, nhu cầu mua bán gia tăng thì chắc chắn giá đồng DOGE cũng sẽ có sự biến động. 

Tương quan giữa Dogecoin và các yếu tố kinh tế vĩ mô

Tương quan giữa mối quan tâm về Dogecoin và giá Dogecoin

Sự phấn khích và mức độ quan tâm của các nhà đầu tư cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá Dogecoin. Vào năm 2021, Dogecoin bỗng bật lên như một hiện tượng do người dùng phấn khích về loại tài sản ảo này, vì vốn dĩ nó chỉ được xuất hiện với mục đích giải trí đơn thuần. Chính vì vậy mà giá của đồng DOGE đột nhiên tăng vọt và dần trở thành loại tiền điện tử hot như hiện nay. 

Tương quan giữa mối quan tâm về Dogecoin và giá Dogecoin

Có thể thấy, giá DOGE có mối tương quan vô cùng mật thiết đến các loại tiền điện tử khác hiện nay và đồng thời cũng chịu nhiều tác động của các yếu tố kinh tế cũng như mối quan tâm của người dùng. Hiểu được mối tương quan này, các nhà đầu tư sẽ có thể đầu tư hợp lý và hiệu quả hơn với khoản đầu tư phù hợp.  

Tổng hợp: Hoctienao.com

Bài viết này được đăng trong Tiền Điện Tử. Đánh dấu trang https://hoctienao.com/moi-tuong-quan-giua-gia-dogecoin-va-cac-loai-tien-dien-tu-khac/.

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK