Lending Coin là gì? Đầu tư Lending coin nên hay không?

Tiền điện tử đã và đang trở thành xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm trong những năm gần đây. Không thể phủ nhận được lĩnh vực này rất có tiềm năng và đáng để dành thời gian tìm hiểu, đầu tư. Có rất nhiều nền tảng và các loại tiền điện tử hiện nay. Do đó nếu bạn là một người mới, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh nhầm lẫn giữa các loại tiền. Hôm nay, qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Lending Coin. Một loại tiền nổi tiếng và phổ biến nhất nhì trên thị trường tài chính online. 

Lending Coin là gì?

Gần đây, Lending Coin được xem là một xu hướng “hot-hit” mới. Vậy Lending Coin có điểm gì đặc biệt mà có sự thu hút đến vậy? Thực tế, đây là một loại tiền điện tử được cho vay. Bạn có thể hiểu rằng thông qua những bên trung gian, nhà đầu tư có thể kết nối với nhau và vay Lending Coin. Người nắm giữ tiền đang nhàn rỗi, sẽ cho những người cần thiết vay tiền. Nhằm mục đích sử dụng trong các blockchain cho phép loại tiền này. Nhìn chung, nói một cách dễ hiểu thì Lending Coin cũng tương tự như các tiền điện tử khác. 

Lending Coin là gì?
Lending Coin là gì?

Tuy nhiên, đối với Lending Coin, người dùng sẽ cần phải đợi thời gian để được thẩm định và xử lý. Bên cạnh đó, các giao dịch vay sẽ được tự động hoá bằng những cách thức riêng biệt. Tất cả hợp đồng đều được xử lý điện tử, bạn có thể xem bất kỳ lúc nào. Tránh tình trạng chỉnh sửa và làm mất, hư hỏng. Thông qua việc cho vay, nhà đầu tư có thể xem đây như một cách thức tiết kiệm. Và khoản cho vay này sẽ là một khoản thu nhập thụ động cho nhà đầu tư.

Cách thức hoạt động của Lending Coin

Về cơ bản, Lending Coin đem lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và cho cả người dùng các nền tảng. Có những người dùng sở hữu khoản tiền điện tử nhàn rỗi nhưng không biết sử dụng thế nào. Thì Lending Coin chính là giải pháp tối ưu. Nó có thể thu hút khoản tiền đó để nhà đầu tư cho vay và đem tiền vào quỹ thanh khoản. Quỹ này sẽ cho phép người dùng cần vay vay tiền, hỗ trợ người dùng trên sàn giao dịch. Và tất nhiên, người đi vay sẽ phải trả thêm một khoản phí khi vay tiền từ quỹ thanh khoản này. Từ đó, người cho vay cũng sẽ nhận được khoản tiền lãi như là lãi ngân hàng thông thường. Đây chính là cách thức hoạt động của Lending Coin.

Cách thức hoạt động của Lending Coin

Cách phân biệt các loại Lending Coin

Ngoài những khái niệm, bạn cũng cần phải phân biệt và nắm được các loại Lending Coin. Từ đó có thể chọn ra được loại crypto sao cho phù hợp với nhu cầu và tài chính hiện tại. Có 3 loại Lending Coin trên thị trường tài chính hiện tại.

  • Over-Collateralized Lending: với loại coin này, người vay cần phải thế chấp tài sản trước khi vay. Bằng việc thế chấp tài sản hiện có của bản thân và nó phải lớn hơn số tiền mình muốn vay. Bạn sẽ chứng minh được mình có đủ khả năng để trả nợ.
  • Under-Collateralized Lending: Cũng tương tự như Over-Collateralized Lending, bạn cần thế chấp khi sử dụng Lending Coin này. Tuy nhiên, tài sản bạn thế chấp không cần phải lớn hơn khoản vay. Nó có thể bằng hoặc nhỏ hơn, tất cả đều được cho phép. 
  • P2P Lending: Đây là hình thức đơn giản và phổ biến nhất. Người dùng và người cho vay sẽ được kết nối trực tiếp với nhau. Nhằm giải quyết được nhu cầu của đôi bên và tất cả đều thông qua điện tử trực tuyến.

Có nên đầu tư vào Lending Coin hay không?

Bất kì một loại tiền điện tử nào cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó chúng ta cần cân nhắc kĩ trước khi đầu tư vào lĩnh vực này. Đối với Lending Coin, ưu điểm mà nó mang lại chính là quy trình tối giản. Người dùng có thể rút ngắn được thời gian khi sử dụng loại tiền điện tử này.

Có nên đầu tư vào Lending Coin hay không?
Có nên đầu tư vào Lending Coin hay không?

Ngoài ra còn có được thêm một khoản thu nhập thụ động trong trường hợp chưa có nhu cầu sử dụng tiền. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm này, Lending Coin hiện chưa được các bên có thẩm quyền hay cơ quan chức năng kiểm soát. Do đó không thể đảm bảo được an toàn 100%. Vì vậy khi đầu tư, bạn không nên “all-in” vào nó mà hãy dành ra một khoản nhất định để phòng trừ.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm và thông tin cơ bản của Lending Coin. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích bạn hơn trong quá trình đầu tư.

Xem thêm: 

  • Pulsechain (PLS) là gì? Thông tin cần biết về PulseChain
  • Aleo là gì? Những điều cần biết về Aleo token 2023

Tổng hợp: hoctienao.com 

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK