Sàn FPTS là gì? Tất tần tật những thông tin về sàn chứng khoán này

Sàn FPTS xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2007 và thuộc tập đoàn lớn nhất Việt Nam – FPT. Sau hơn 15 năm hoạt động, FPTS đã gặt hái được nhiều thành tựu. Nhưng giữa rất nhiều công ty chưng khoán, liệu rằng FPTS có còn là nơi trao đổi, mua bán chứng khoán được giới đầu tư yêu thích và lựa chọn nữa hay không?

Để chọn ra một công ty giao dịch chưng khoán chưa bao giờ đơn giản đới cới các trader mới chậm chững vào nghề. Lựa ra một sàn chất lượng và uy tín là một trong các yếu tố tạo nên chiến thắng trong đầu tư chứng khoán. Hiểu được đều đó, nên nội dung hôm nay Học Tiền Ảo sẽ giới thiệu đến bạn sàn chứng khoán FPTS – một sàn chứng khoán lớn và đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Giới thiệu sàn FPTS

Công ty Cổ phần chứng khoán FPT được viết tắt là FPTS, có mặt trên thị trường vào đầu năm 2007. Trong suốt 15 năm hình thành và phát triển, sàn FPTS thu hút vô cùng nhiều trader đầu tư và vẫn giữ vị thế riêng trên thị trường. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, FPTS đã vươn lên trở thành một sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam và phát triển như vũ bão. FPTS có mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn Hose là FPT. Ngoài ra, nó có giá trị thị phần lớn nhất tại HNX và Hose.

Giới thiệu sàn FPTS 
Sàn FPTS

Trong năm 2017, Công ty Cổ phần chứng khoán FPT đã di chuyển trụ sở đến Hà Nội. Đó là khởi đầu mới trong quá trình lớn mạnh của FPTS, nhằm giúp tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. Hiện nay, sàn đã lọt vào danh sách 10 sàn giao dịch có thị phần lớn nhất ở nước ta.

Công ty Cổ phần chứng khoán FPT có mục tiêu trở thành một đế chế tài chính, được giới đầu tư nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn. FPTS luôn chú trọng sự chuyên nghiệp trong hoạt động, tôn trọng và không làm trái đạo đức nghề nghiệp. Nhờ vậy, mà công ty khác biệt với các không ty khác về cả nhân lực và công nghệ giúp mang đến khách hàng các dịch vụ tốt nhất, cho ra hệ thống giao dịch chất lượng, an toàn, nhanh chóng.

Công ty có nghiệp vụ kinh doanh như:

 • Là một nhà môi giới chứng khoán
 • Tư vấn, hỗ trợ người dùng tham gia chứng khoán
 • Phát hành và bảo lãnh chứng khoán
 • Tự kinh doanh chứng khoán
 • Lưu ký chứng khoán

>>> Bạn có thể xem thêm: Sàn HSC

Những dịch vụ sàn giao dịch chứng khoán FPTS cung cấp

Dịch vụ tại công ty môi giới này rất đa dạng. Trong đó có 2 dịch vụ chính. Chi tiết như thế nào sẽ được nói ngay dưới đây.

Những dịch vụ sàn giao dịch chứng khoán FPTS cung cấp
Dịch vụ tại sàn giao dịch chứng khoán FPTS

Giao dịch chứng khoán

FPTS cho phép các trader hoạt động như trao đổi, mua bán cổ phiếu, trái phiếu và những chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư có thể tự do quyết định danh mục đầu tư thích hợp với nhu cầu. Tất cả những vấn đề như lưu quỹ, ký quỹ… đều thực hiện dễ dãng và nhanh gọn lẹ.

Ngoài ra, khi bắt đầu với sàn FPTS các trader có thể cập nhật những thay đổi của thị trường một cách liên tục, đều đặn. Hơn nữa, khi muốn trao đổi, mua bán bất cứ loại cổ phiếu nào bạn cũng được phép đặt lệnh trước. Việc này làm các trader có thêm cơ hội mua cổ phiếu nhanh chóng và hiệu qua hơn.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Bên cạnh giao dịch chứng khoán thì tư vấn doanh nghiệp cũng là một dịch vụ cần thiết tại đây. Sàn FPTS sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn hiệu quả, có chuyên môn cao và làm việc chuyên nghiệp. Các chuyên gia của sàn giao dịch chứng khoán FPTS tận tình chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết mua bán chứng khoán. Nhờ đó các trader sẽ học hỏi thêm kỹ năng đầu tư.

Biểu phí giao dịch tại sàn chứng khoán FPTS

Phí tại sàn không cố định mà phụ thuộc vào loại dịch vụ. Sau đây là biểu phí chung trên FPTS bạn có thể xem:

Phí giao dịch môi giới chứng khoán

Dịch vụ môi giới được phân thành nhiều mức phí khác nhau dựa vào khối lượng giao dịch. Nếu giao dịch càng lớn thì phí sẽ càng nhỏ và ngược lại. Phí ít nhất cho dịch vụ này sẽ giao động trong khoảng 50.000 động cho 1 lần giao dịch. Đối với cổ phiếu được niêm yết, mức phí sẽ thụ thuộc vào khối lượng giao dịch mỗi ngày. Các trader chỉ mất phí giao dịch mà sẽ không phải đóng thuế giá trị gia tăng trên sàn FPTS.

Tóm lại, mức phí giao dịch tại nhà môi giới này dựa vào khối lựa cổ phiếu trao đổi.

Phí ký quỹ

Giống như dịch vụ trên, ký quỹ có mức phí chi tiết cho mỗi loại:

 • Giao dịch theo từng món: Bạn phải chi trả 0,038% tổng tiền trao đổi trong ngày.
 • Giao dịch ký quỹ theo sức mua: Phí thường sẽ là 0,038% tương tự như giao dịch theo từng món. Nhưng công ty không thu phí ngay trong lúc bắt đầu giao dịch mà sẽ trừ vào tiền giao dịch ngay khi hợp đồng được ký 2 hôm.

Phí ứng tiền

Trong trường hợp khách hàng đã đủ điều kiện để ứng tiền, sàn chứng khoán FPTS sẽ chuyển đủ tiền mà khách hàng ứng vào tài khoản tương ứng với lãi suất 0,038%. Thời gian tính phí sẽ bắt đầu lúc khách hàng nhận tiền cho tới khi trả đủ số tiền đã ứng.

Như vậy, biểu phí chứng khoán lớn hay nhỏ tùy vào khối lượng giao dịch. Mức phí ứng tiền và ký quỹ là giống nhau 0,0038%, chỉ khách ở chỗ thời điểm trả phí.

Đánh giá FPTS có uy tín không?

Chúng ta sẽ đánh giá sàn FPTS theo những yêu cầu dưới đây:

 • Sự uy tín của sàn: Tập đoàn FPT nổi tiếng và hoạt đông ở nhiều lĩnh vực như: Viễn thông, giáo dục, công nghệ và đặc biệt lài chứng khoán. Họ có nguồn lao động và năng lực tài chứng lớn mạnh. Nên có thể chứng minh FPTS là một nơi an toàn và minh bạch.
 • Chất lượng dịch vụ: Công ty Cổ phần chứng khoán FPT cho phép khách hàng của họ sử dụng dịch vụ đa dạng. Từng dịch vụ của sàn FPTS cung cấp đều chỉnh chu đem đến sự hài lòng nhất cho người dùng.
 • Dịch vụ tư vấn: Không thể bàn cãi, dịch vụ tư vấn của công ty FPTS vô cùng chất lượng. Họ làm việc với thái độ nhiệt tình, giúp người tham gia có thể giải đáp tất cả thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Giá dịch vụ: FPTS có quy định nghiệp ngặt và minh bạch về bảng giá. Kể từ 2020, giá dịch vụ đã thay đổi và cập nhật công khai để người chơi tham khảo dễ dàng.
Bảng giá
Bảng giá sàn FPTS
 • Tiện ích dịch vụ: Vì FPT cũng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nền nền tảng của sàn này rất hiện đại. Do đó các tiện ích cần thiết được sử dụng một cách trơn tru và mượt mà.

Có thể kết luận rằng FPTS là một nơi giao dịch chứng khoán uy tín và được đánh giá cao. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc đầu tư tại sàn này nhé!

Tổng kết

Tóm lại, từ khi có mặt trên thị trường chứng khoán cho đến này sàn FPTS luôn khẳng định vị trí cuat mình trong lòng các nhà đầu tư trong nước. Công ty FPTS xứng đáng được cho là địa chỉ đáng tin cậy để các trader đầu tư. Thông qua nội dung chúng tôi đã tìm hiểu và tích lũy được, mong rằng sẽ giúp các bạn nắm rõ về FPTS từ đó đưa qua quyết định hợp lý nhất. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ để bạn lựa chọn, bạn có thể xem thêm: Sàn Upcom là gì?. Sàn này cũng là một nhà môi giới chứng khoán lớn và nổi tiếng tại Việt Nam. Bạn có thể đưa ra quyết định sau khi tham khảo cả hai bài viết này. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK