SSI iBoard (SSIBoard) là gì? Cách xem bảng giá iBoard SSI

Thị trường chứng khoán đầy biến động, nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực này một cách hiệu quả, các trader phải có chiến lược và có những phán đoán chuẩn xác. SSI iBoard là một trong những công cụ hỗ trợ đặc lực cho nhà đầu tư, với rất nhiều tính năng tiện ích mà mọi trader đều cần như thông tin thị trường, biến động giá, hỗ trợ đặt lệnh…. Nhờ có công cụ này mà nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về SSI iBoard và cách sử dụng công cụ này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

SSI iBoard là gì?

SSI iBoard (Bảng giá chứng khoán trực tuyến SSI) là bảng điểm chứng khoán điện tử trực tuyến do công ty chứng khoán SSI phát triển. Nó được tạo ra với mục đích là giúp các nhà đầu tư trong việc theo dõi biến động của thị trường và kịp thời cập nhật thông tin mới nhất về các loại chứng khoán có trên thị trường.

SSI iBoard là gì?
SSI iBoard là gì?

Đội ngũ chuyên gia SSI iBoard lên ý tưởng và xây dựng với mong muốn là tạo ra một nơi hỗ trợ trader cập nhật những dữ liệu thị trường đầy đủ theo thời gian thực tế, quản lý và giao dịch hiệu quả hơn so với những hình thức giao dịch truyền thống. Bên cạnh là một kênh truyền thông, SSI iBoard còn được biết tới nhiều tiện ích hỗ trợ khác như theo dõi những chỉ số chứng khoán, lập biểu đồ phân tích, hỗ trợ thực hiện giao dịch với vài bước cơ bản.

SSI iBoard 2.0 hiện đang là phiên bản được dùng rộng rãi nhất. Theo như tìm hiểu thì bảng giá iBoard của công ty SSI là một trong những bảng giá có tốc độ nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Hiện tại người dùng có thể trải nghiệm SSI iBoard thông qua website và ứng dụng điện thoại.

iBoard ra mắt dựa trên cơ sở lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của trader trong việc cải thiện và nâng cấp bảng giá điện tử nhằm mang đến quá trình giao dịch trở nên thuận tiện hơn. Không những thế, các chuyên gia phát triển của công cụ này cũng đã bổ sung nhiều tính năng độc đáo, khác biệt làm cho người dùng trải nghiệm ngày càng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Simplize và cách sử dụng trong đầu tư chứng khoán

Những điểm nổi bật của SSI iBoard 2.0

SSI iBoard 2.0 được cập nhật vào ngày 13/1/2020. So với phiên bản cũ và một số bảng điện của những công ty chứng khoán khác thì iBoard 2.0 có một số điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

 • Là bảng giá duy nhất ở Việt Nam cập nhật thông tin về Chứng quyền đa tầng và độ sâu rộng thị trường. Tại đây sẽ có những thông tin về chứng khoán cơ sở, tỷ lệ chuyển đổi, giá thực hiện, độ lệch, điểm hòa vốn sát với thời gian giao dịch thực tế nhất trên sàn HNX, , UpCom, Hose.
 • Nền tảng cung cấp cho người sử dụng chức năng đặt lệnh giới hạn ở mức giá dư mua hoặc bán tốt nhất với biên độ Toler đặt trước.
 • Cung cấp những tính năng như là lập biểu đồ phân tích, cung cấp các chỉ báo, chỉ số chứng khoán hoặc những bollinger hiếm. Việc này tạo ra nhiều cơ hội mua/bán tốt cho nhà đầu tư.
 • Tích hợp hệ thống lệch điều khiển giúp trader dễ dàng giao dịch chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Thiết kế thân thiện, sắp xếp hợp lý. Người sử dụng có thể dễ dàng dùng giao diện Web hoặc App để theo dõi giá, thông tin doanh nghiệp và đặt lệch phù hợp.
 • Người sử dụng còn được hỗ trợ giao diện để đồng thời theo dõi bảng giá, màn hình đặt lệnh, danh mục và trạng thái lệnh đối với chứng khoán cơ sở.
 • Người sử dụng iBoard được hỗ trợ giao diện hiển thị đồng thời màn hình đặt lệnh nhanh, biểu đồ kỹ thuật, lịch sử khớp lệnh, trạng thái lệnh, độ sâu thị trường đối với chứng khoán phái sinh. Việc này rất thích hợp với tần suất giao dịch nhanh chóng của sản phẩm phái sinh.
 • Ngoài ra, SSI iBoard còn tích hợp 4 ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung và Tiếng Nhật giúp người dùng nước ngoài có thể dễ dàng sử dụng.
Những điểm nổi bật của SSI iBoard 2.0
Điểm nổi bật của SSI iBoard 2.0

Bên cạnh những ưu điểm SSI iBoard cũng có một nhược điểm nhất. Đó chính là tính năng được tích hợp quá hiện đại và lượng thông tin khổng lồ nên đôi khi gây trở ngại cho trader mới trong việc tìm ra phương pháp tìm kiếm thông tin và thao tác trên giao diện.

Những tính năng cơ bản của iBoard SSI

iBoard SSI có một số tính năng cơ bản như:

Theo dõi biến động giá và xu hướng

Thương thường cập nhật biến động giá và nắm bắt xu hướng thị trường là điều mà mọi nhà đầu tư chứng khoán đều phải làm. Việc này giúp các trader có thể đưa ra quyết định hợp lý và chính xác. SSI iBoard ngày càng nâng cấp hệ thống để là một trong những công ty có bảng biện cập nhật giá nhanh nhất theo thời gian thực. Những thông tin về hồ sơ công ty, tin tức liên quan… cũng được iBoard cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo danh mục theo dõi tùy chọn

Khi sử dụng SSI iBoard, trader có thể tùy ý tạo nhiều danh mục theo dõi cho riêng bản thân. Bên cạnh đó, nền tảng cũng hỗ trợ theo dõi cả chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cùng một danh mục.

SSI iBoard mới sẽ cung cấp những đồ thị theo thời gian thực, màn hình phân tích kỹ thuật, chi tiết khớp lệnh và độ sâu thị trường theo từng mã chứng khoán khi bạn nhấp chuột vào một mã nào đó trên iBoard. Nhờ có tính năng này, các nhà đầu tư có thể theo dõi biến động giá và thị trường một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Hệ thống giao dịch thông minh và tiện ích

iBoard SSI có hệ thống giao dịch trực tuyến cao cấp và thông minh. Người dùng chỉ cần một vài thao tác, những thông số cơ bản của chứng khoán bạn mua/bán đều hiển thị ngay tức thì và bạn có thể theo dõi, kịp thời chỉnh sửa ngay tại lúc bạn thực hiện giao dịch.

Dịch vụ thông báo theo yêu cầu

SSI iBoard cung cấp tính năng tự động gửi thông báo về biến động tăng/giảm hoặc những thông tin quan trọng liên quan đối với mã chứng khoán đang đầu tư hoặc đang quan tâm. Chỉ cần thiết lập thông báo trên iBoard, người dùng có thể dễ dàng cập nhật trạng thái danh mục kể cả khi chưa đăng nhập vào hệ thống.

Tính năng đặt lệnh điều kiện

SSI iBoard đã cho ra mắt tính năng đặt lệnh kiều kiện trên hệ thống thông minh. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích với trader đã có kinh nghiệm dày dặn, chuyên sâu phân tích kỹ thuật và các trader phái sinh hoặc các trader dài hạn không có thời gian để theo dõi thị trường.

Lệnh điều kiện trên hệ thống giúp trader mua/bán với giá định trước. Việc này có ý nghĩa rất lớn khi thị trường đảo chiều, việc cho phép đặt lệnh điều kiện sẽ giúp trader phản ứng nhanh với biến động thị trường và giao dịch nhanh chóng đảm bảo chiến lược đầu tư là quản trị lợi nhuận, rủi ro và vị thế. Trader có thể chủ động mua được giá tốt, cắt lỗ nhanh trong trường hợp thị trường giảm và vị thế ưu tiên đặt trước.

Cách sử dụng tối ưu bảng giá SSI iBoard

Dưới đây là một số cách tối ưu bảng giá SSI iBoard để gọn hơn và dễ nhìn hơn:

Cách sử dụng tối ưu bảng giá SSI iBoard
Cách sử dụng tối ưu bảng giá SSI iBoard

Chọn chỉ số Index cần hiển thị ở mục Thông tin chỉ số

 • Bước 1: Bấm vào nút mũi tên bên cạnh chỉ số mà bạn muốn thay đổi
 • Bước 2: Chọn chỉ số cần hiển thị thông tin chi tiết

Tuy chọn cột thông tin xuất hiện trên bảng giá

 • Bước 1: Nhấn vào “Tùy chọn” bên phia trên, góc bên phải bảng giá
 • Bước 2: Chọn “Bảng giá cần tùy chỉnh”
 • Bước 3: Chọn các cột thông tin cần hiển thị trên bảng giá bằng cách tick vào ô tương ứng
 • Bước 4: Bấm “Save” để lưu thông tin

=> Khi đã chọn hiển thị các cột thông tin khác, nếu người dùng muốn quay lại chế độ mặc định của trang bấm vào nút “Reset ” => “Save”

Xem chart, Market depth và Lịch sử khớp lệnh

 • Bước 1: Nhấp chuột vào mã Chứng khoán, thông tin Chart, Market Depth và Lịch sử khớp lệnh sẽ được xổ ra và xuất hiện bên dưới

Thay đổi thông số cài đặt chart

 • Bước 1: Bấm vào mũi tên phía trên góc phải của bảng thông tin xổ ra
 • Bước 2: Bấm vào “Setting” ở phía trên và góc phải của chart.

Thêm mã CK vào Watchlist

 • Bước 1: Tạo Watchlist mới: Click vào phần “Danh mục” => Nhập tên watchlist => Click dấu “+”
 • Bước 2: Add mã CK vào Watchlist theo 2 cách:
  • Cách 1: Gõ mã CK vào ô tìm kiếm => nhấn Enter
  • Cách 2: Nhấn chuột vào mã chứng khoán muốn add => Bấm “Add to watchlist” => Chọn watchlist cần add.

Xóa mã CK ra khỏi danh mục

Tại mục Danh mục, người dùng trỏ chuột vào mã CK muốn xóa => Bấm nút “X” bên cạnh mã Chứng khoán

Mở rộng biểu đồ (3 nấc)

 • Bước 1: Bấm chuột vào mã CK
 • Bước 2: Bấm lần 1 vào mũi tên ở phía trên góc phải của bảng thông tin xổ ra, chart sẽ được mở rộng ra.
 • Bước 3: Bấm lần 2 vào mũi tên ở phía trên góc phải của bảng thông tin xổ ra, chart sẽ được mở rộng to ra toàn màn hình

Cho cấu hình cuộn bảng

 • Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng setting
 • Bước 2: Tick chọn chế độ Cuộn bảng, nhập số dòng hiển thị, độ trễ cuộn => Bấm nút Lưu để lưu chế độ cuộn bảng
 • Bước 3: Muốn bỏ chế độ cuộn bảng, bạn bấm vào biểu tượng “setting” => bỏ tick chọn chế độ Cuộn bảng => Bấm nút “Lưu” để hủy chế độ.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn sử dụng SSI iBoard dưới đây:

Tổng kết

Nhờ có SSI iBoard, nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán một cách hiệu quả hơn. Những thông tin cung cấp bên trên đã phần nào giúp bạn hiểu được SSI iBoard và tính năng ưu việt của công cụ này. Cảm ơn đã theo dõi! Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK