Thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft 2023

Microsoft Corporation – Một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, vừa thông báo về kế hoạch chia cổ tức lớn nhất từ trước tới nay. Đây là một thương vụ đáng chú ý và được quan tâm lớn trong cộng đồng đầu tư và giới chuyên gia tài chính. Vây thương vụ này có ý nghĩa gì đối với Microsoft và nhà đầu tư trên thế giới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft 2023 qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Sơ lược về cổ phiếu Microsoft

Cổ phiếu Microsoft (MSFT) là một trong những cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất tại thị trường chứng khoán Mỹ. MSFT đã niêm yết trên sàn NASDAQ từ năm 1986 và đã trở thành một trong những cổ phiếu có giá trị lớn nhất và quan trong nhất thị trường chứng khoán toàn cầu.

Sơ lược về cổ phiếu Microsoft
Tìm hiểu về cổ phiếu Microsoft

Trong suốt hình thành và phát triển, cổ phiếu Microsoft đã trải qua nhiều biến động giá trị. Thế nhưng, trong những năm gần đây, cổ phiếu này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ vào sự phát triển của các dịch vụ đám may, sản phẩm Xbox và Surface, cùng với sự thăng hoa của thị trường chứng khoán.

Trước khi Thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft được thông báo, cổ phiếu này đã trợ thành một trong những cổ phiếu có giá trị lớn nhất thị trường, với giá trị vốn hóa lên đến hàng nghìn tỷ USD và với giá cổ phiếu trên 300 USD.

Dưới đây là một số thông tin về cổ phiếu Microsoft

  • Hiện tại sổ phiếu Microsoft đang có giá khoảng 280 USD.
  • Vốn hóa thị trường của MSFT gần 2000 tỷ USD. ÉP của tập đoàn này đang là 9.28 USD, tỷ suất cổ tức là 0.88% và P/e LÀ 28,666.
  • Tổng doanh thu trong quý vừa qua là 51,87 tỷ USD và cao hơn 5,07% so với quý trước. Thu nhập ròng ở quý 4 năm 2022 lad 16,74 tỷ USD.
  • Cổ tức của Microsoft được chi trả mỗi quý. Mức cổ tức tiếp theo trên mỗi cổ phiếu dự kiến là 0.68 USD.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft 2023

Trong năm 2023, Microsoft đã thông báo về thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft cho các cổ đông của mình. Theo thông báo Microsoft sẽ chia cổ tức hàng quý với tỷ lệ là 0,62 USD cho mỗi cổ phiếu, bắt đầu từ quý đầu tiên của năm 2023.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft 2023
Thông tin về thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft

Điều này đánh dấu một sự tăng trưởng hơn so vơi năm trước, khi tỷ lệ cổ tức hàng quý của Microsoft là 0,56 USD. Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, việc chia cổ tức này là một tín hiệu tích cực về khả năng tài chính và lợi nhuận của Microsoft trong năm 2023. Để nhận được mức cổ tức đó, các nhà đầu tư cần phải mua cổ phiếu MSFT trước ngày chia cổ tức vào 16/11/2022.

Cổ phiếu Microsoft là loại cổ phiểu tăng trưởng cổ tức có mức an toàn và nhất quán so với những doanh nghiệp cùng ngành. Trong ba năm gần nhất, tốc độ tăng trưởng cổ tức của Microsoft đạt trung bình là 10,4% và trong mười năm đạt 12,4 %.

Dự báo trong tương lai, thu nhập trên mỗi cổ phiếu được sẽ tăng 43,2% trong năm đến. Nếu cổ tức tiếp tục theo xu hướng gần đây, thì tỷ lệ chi trả có thể là 20% vào năm đến.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của cổ phiếu MSFT trong những năm gần đây, đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và cổ đông trên thị trường. Việc thông báo Thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft 2023 sẽ giúp tập đoàn thu hút thêm nhiều trader đầu tư và giữ chân cổ đông hiện tại.

Lợi tức cổ tức của Tập đoàn Microsoft có tốt không?

Lợi tức của cổ phiếu Microsoft có thể nhìn vào cảm thấy không hấp dẫn vì lợi suất thấp (chỉ có 0,9%). Tỷ lệ tăng trưởng cổ tức của cổ phiếu này sẽ dao động quanh mức 10% trong 5 năm qua. Đây là một tỷ lệ ổn định, nhưng không phải là tỷ lệ hoàn toàn bù đắp cho lợi suất thấp.

Tuy nhiên, cổ phiếu Microsoft đã có mức tăng thu nhập trên từng cổ phiếu ở mức 30% trong 5 năm gân đây. Các trader cổ tức cần tập trung vào thu nhập cơ bản để có nhận định khách quan hơn về mức cổ tức an toàn.

Hướng dẫn mua cổ phiếu Microsoft tại Việt Nam

Hướng dẫn mua cổ phiếu Microsoft tại Việt Nam
Cách mua cổ phiếu Microsoft tại Việt Nam

Muốn mua được cổ phiếu Microsoft tại Việt Nam, bạn cần thực hiện những bước dưới đây:

  • Tìm hiểu về cổ phiếu: Trước khi bắt đầu mua cổ phiếu Microsoft, bạn nên tìm hiểu về công ty và cổ phiếu của họ. Bạn có thể đọc những báo cáo tài chính, tin tức thị trường và phân tích cổ phiếu để hiểu rõ về tìm năng tăng trưởng và rủi ro của cổ phiếu.
  • Mở tài khoản chứng khoán: Bạn cần mở tài khoản chứng khoán tại một trong những công ty chứng khoán hoạt động ở Việt Nam như: FPTS, VNDirect, HSC, SSI, ACB Securities… Sau đó, bạn cần cung cấp thông tin và giấy tờ cần thiết để hoàn tất quy trình mở tài khoản.
  • Nạp tiền vào tài khoản chứng khoan: Khi đã mở được tài khoản chứng khoán, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để có thể mua cổ phiếu. Bạn có thể nạp tiền bằng cách chuyển khoản hoặc đến trực tiếp chi nhánh của công ty chứng khoán.
  • Đặt lệnh mua cổ phiếu: Sau khi đủ tiền trong tài khoản chứng khoán, bạn có thể đặt lệnh mua cổ phiếu thông qua phần mềm giao dịch. Bạn cần cung cấp mã cổ phiếu (MSFT), số lượng cổ phiếu muốn mua.
  • Theo dõi và quản lý đầu tư: Sau khi mua cổ phiếu, bạn cần theo dõi và quản lý đầu tư của mình. Có thể sử dụng những công ty phân tích để đánh giá hiệu quả đầu tư và quản lý danh mục đầu tư.

Lưu ý: Đầu tư vào cổ phiếu có nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên đầu tư có kế hoạch và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua cổ phiếu Microsoft hoặc bất cứ loại cổ phiếu nào khác.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu Microsoft năm 2023. Microsoft là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, với tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai. Tuy nhiên, đầu tư vào cổ phiếu sẽ có rủi ro và trader nên đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định mua cổ phiếu MSFT.

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK