Shiba Inu (SHIB) là gì? Những thông tin cần biết về đồng tiền ảo này

Shiba Inu (SHIB) là một trong các loại tiền kỹ thuật số mới nhất được tung ra thị trường. Với nguồn cung cấp token gần 400 nghìn tỷ, việc mua SHIB giống như mua một trong 11.000 altcoin.

Nếu bạn chú ý đến thị trường tiền ảo, thì chắc chắn bạn không thể nào không biết đến đồng tiền ảo Shiba Inu. Rất nhiều nhà đầu tư và giới nhận định dự báo rằng đây là đồng tiền ảo có thể đánh bại đồng tiền Dogecoin trong tương lai. Hôm nay, Học Tiền Ảo muốn chia sẻ đến bạn về Shiba Inu là gì và những thông tin cần biết. Vậy thì cùng bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

Shiba Inu là gì?

Shiba Inu (SHIB) là một mã thông báo ERC-20 với mong muốn trở thành một giải pháp thay thế dựa trên Ethereum cho Dogecoin (DOGE), một loại memecoin phổ biến.

Shiba Inu là gì?
Khái niệm Shiba Inu là gì?

Giống như DOGE, SHIB có nguồn cung lưu hành ban đầu là một triệu tỷ đồng tiền. Hệ sinh thái Shiba Inu cũng được hỗ trợ các dự án như NFT và sàn giao dịch phi tập trung gọi là Shibaswap.

Ai là người tạo ra Shiba Inu?

Đồng tiền ảo này được thiết kế với logo là một chú cho Shiba. Đồng Shiba xuất hiện vào tháng 8 năm 2020 sau khi nó được tạo ra bởi một người sáng lập ẩn danh có tên là Ryoshi, có trụ sở tại Trung Quốc.

Tiền điện tử Shiba Inu đã được thúc đẩy bởi ông chủ của tỷ phú Tesla – Elon Musk trong quá khứ. Vào tháng 10, ông đã đăng lên twitter một tấm ảnh về chú chó Shiba. Bức ảnh bắt đầu trái bóng lăn với sự tăng giá của đồng tiền.

Phần lớn sự gia tăng hiện tại của Shiba Inu là do suy đoán rằng nó có thể sớm được niêm yết trên sàn giao dịch Robinhood.

Ví lưu trữ SHIB

Bất kỳ ví nào có khả năng lưu trữ và sử dụng mã thông báo dựa trên mạng Ethereum cũng sẽ hoạt động để lưu trữ và sử dụng SHIB. Tùy thuộc vào bạn là ai và tại sao bạn mua SHIB từ đầu, bạn sẽ lựa chọn một chiếc ví tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể chỉ muốn lưu trữ SHIB của mình lâu dài với hy vọng có giá cao hơn vào một ngày nào đó. Ngoài ra, bạn có thể muốn một ví SHIB giữ cho bạn có thể truy cập mã thông báo SHIB và cho phép bạn tham gia vào DeFi.

Nếu mục tiêu của bạn là lưu trữ lâu dài, thì bạn không cần tìm đâu xa ngoài danh sách ví phần cứng.Các ví như Ledger hoặc Trezor rất phù hợp để tương tác với mạng Ethereum, cũng như giữ SHIB của bạn an toàn trong thời gian dài. Ví phần cứng được chấp nhận rộng rãi như là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử lâu dài trong tương lai.

Nếu bạn định sử dụng SHIB của mình thường xuyên hoặc sử dụng chúng để giao dịch, thì có lẽ ví phần mềm như Trust Wallet hoặc MetaMask là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bất kể bạn chọn ví nào, điều quan trọng là phải tìm được ví cho phép bạn giữ quyền quản lý SHIB của mình.

Mua Shiba Coin ở đâu?

Bạn có thể mua bán SHIB từ một số sàn môi giới tiền kỹ thuật số khác nhau. Và bởi vì SHIB được phát hành dưới dạng mã thông báo Ethereum, nó tương thích với hệ sinh thái Ethereum rộng lớn.

Có thể kể gồm những sàn như: Binance, MXC.com, Huobi, Okex, Uniswap… Sàn MXC và Uniswap là 2 sàn có khối lượng lớn nhất.

Sự khác biệt giữa Dogecoin và Shiba Inu Coin

Sự khác biệt giữa Dogecoin và Shiba Inu Coin
Dogecoin và Shiba Inu Coin
 SHIBDOGE
Sự phát triểnChúng được xây dựng và cung cấp bởi Mạng Ethereum.Phát triển bằng cách sử dụng cùng một Công nghệ Bitcoin.
Trường hợp sử dụngVẫn đang hoạt động dựa trên giá nhiều hơn. Vì sự phổ biến được thổi phồng hơn là tiện ích của nó.Đã tự thiết lập như một cách thanh toán trực tuyến ở một mức độ nào đó.
Giá trị$ 0,000007378$ 0,261711
Tính khả dụng394 triệu130 tỷ

Một số thông tin khác về Shiba Inu

 • Có gần 400 nghìn tỷ mã thông báo đang được lưu hành trên thị trường.
 • Hệ sinh thái gồm ba đồng tiền được gọi là SHIB, LEASH và BONE.
 • Ryoshi đã gửi cho Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, một nửa nguồn cung cấp mã thông báo.
 • Một số nhà đầu tư SHIB đã nhầm lẫn khi tin rằng Buterin là nhà đầu tư vào dự án.

Ưu điểm và hạn chế của đồng tiền ảo Shiba Inu

Điểm mạnh:

 • SHIB là một mã thông báo ERC-20
 • Có thể giao dịch Robinhood
 • SHIB rất tiết kiệm chi phí
 • Có thể sử dụng ShibaSwap

Điểm yếu:

 • Thiếu tiện ích trong thế giới thực
 • Biến động mạnh
 • Không phải là một chuỗi khối độc lập
 • Không phải là xu Meme đầu tiên
 • Rủi ro lớn hơn, tiềm năng nhận thưởng thấp hơn

Có nên đầu tư vào Shiba Inu Coin không?

Shiba Inu hoàn toàn không phải là một khoản đầu tư chắc chắn hoặc an toàn. Tuy nhiên, nó đã chứng minh rằng nó có thể gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư với lợi nhuận đáng kinh ngạc khi chạy 2.500% vào tháng 5 năm ngoái.

Có nên đầu tư vào Shiba Inu Coin không?
Shiba Inu không phải là một khoản đầu tư an toàn

Đầu tư vào Shiba là cực kỳ rủi ro, nhưng nếu có đủ may mắn và tính thanh khoản, nó có thể tăng vọt trở lại. Khoản quyên góp của Buterin và sự cố thị trường tiền điện tử gần đây làm giảm khả năng xảy ra một động thái tương tự khác sớm hơn.

Ngoài ra còn có các rủi ro bảo mật khác nhau khi gửi tiền điện tử vào các dự án ẩn danh như ShibaSwap. Vì mã có thể cho phép các nhà phát triển lừa các nhà đầu tư ra khỏi tiền điện tử của họ. Những trò lừa đảo khiến người dùng mất hàng triệu đô la ngày càng trở nên phổ biến ở miền tây hoang dã đó là DeFi.

Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định tham gia vào đồng tiền này nhé!

Tóm lại

Như vậy, Shiba Inu là một loại tiền điện tử dựa trên Ethereum và được hoạt động vào 8/2020. Các nhà đầu tư nên lưu ý rằng, giống như các loại tiền điện tử khác, SHIB là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ. Vì vậy hãy xem xét và tìm hiểu khi muốn tham gia đầu tư vào đồng tiền này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK