TRB coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử này

TRB coin là gì? Đây là mã thông báo gốc của Tellor, được tạo bằng hợp đồng thông minh ERC-20 trên Ethereum Blockchain và không có nguồn cung cấp tối đa. Đồng coin này khá ít người biết đến và không phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử chính thống.

Năm 2020 và 2021, thị trường tiền điện tử đã lên ngôi và đã trải qua một đợt tăng giá lơn. Những đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum đã đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại. Kể cả những đồng tiền điện tử ít người biết tới như Safemoon, Shiba Inu cũng tăng giá chóng mặt. Tuy nhiên, năm 2022 thị trường này lại có xu hướng đi xuống. Trong vài tuần qua, nhiều altcoin đã có mức tăng giá rẻ đáng kể. Một trong những đồng tiền đang nhận được sự chú ý lớn trong không gian tiền điện tử gần đây là TRB Coin – Tellor Coin. Đọc tiếp bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về TRB Coin là gì và những thông tin cần biết về dự án nhé!

Tìm hiểu về Tellor là gì?

Mở đầu của việc tìm hiểu TRB Coin là gì, bạn phải nắm bắt được thông tin về dự án Tellor trước.

Tellor là gì?
Tellor là gì?

Ra mắt vào tháng 8 năm 2019, Tellor là một mạng lưới oracle cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi cho các hợp đồng thông minh nằm trên Ethereum Blockchain. Tellor được sử dụng để tải dữ liệu ngoài chuỗi có giá trị lên mạng Ethereum ở dạng minh bạch và có thể xác minh được.

Thông thường, người dùng tiền điện tử cần đến một sàn giao dịch tiền điện tử để kiểm tra dữ liệu thị trường trực tiếp và thông tin về các chỉ số thị trường vì các sàn có API cho phép người dùng theo dõi các luồng dữ liệu uy tín. Dự án cho phép khách hàng có mọi dữ liệu mà họ cần ở tại một địa điểm, thông qua nguồn cấp dữ liệu của Tellor oracle và smart contract dựa vào Ethereum. Oracles cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, uy tín và đã được xác minh để có thể truy cập thông tin thị trường ngay lúc này mà không cần phải truy cập vào sàn kỹ thuật số nào.

Các smart contract trên Ethereum sẽ thường không có quyền vào dữ liệu ngoài chuỗi, chỉ hạn chế ở dữ liệu có ttrên hợp đồng. Nhưng Tellor còn làm cho nó hiệu quả hơn từ việc cho phép những smart contract được kết nối với cơ sở thông tin trên chuỗi được xây dựng và được cung cấp từ những thợ đào cổ phần. Tellor oracles xây dựng hệ sinh thái nơi mà khách hàng có thể truy cập dữ liệu được xác thực, uy tín cung cấp từ DeFi Dapps lưu trữ tại Ethereum.

TRB coin là gì?

TRB coin là một mã thông báo hoạt động như một loại tiền điện tử gốc của mạng Tellor. Mã thông báo được tạo bằng hợp đồng thông minh ERC-20 trên Ethereum Blockchain. Người dùng và nhà xuất dữ liệu có lợi thế khi thực hiện các giao dịch khác nhau trong mạng. Và kiếm phần thưởng thông qua TRB.

TRB coin là gì?
Tìm hiểu về TRB coin là gì?

Trường hợp sử dụng lớn nhất của TRB coin là khởi tạo các hợp đồng thông minh trong mạng Tellor. Để trở thành nhà xuất dữ liệu, cần phải bắt đầu một hợp đồng thông minh. Người dùng phải có hơn 100 mã thông báo TRB để trở thành nhà xuất dữ liệu. Người nhận phải staking mã thông báo để kiếm phần thưởng TRB và thêm dữ liệu. Bên cạnh đó, chủ sở hữu TRB có thể cho người dùng khác vay tài sản của họ. Người vay có thể kiếm được thu nhập từ tiền lãi.

>>> Bạn có thể xem thêm: Các đồng coin sắp lên sàn Binance

Người sáng lập Tellor – TRB Coin

Tellor, có trụ sở tại Washington DC, được thành lập bởi Brenda Loya, Michael Zemrose và Nicholas Fett.

Người sáng lập Tellor - TRB Coin
Những người sáng lập Tellor đều là chuyên gia và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính
 • Loya là CEO của Tellor, từng học kinh tế ở Mỹ. Sau đó, bà làm việc với tư cách là nhà kinh tế học tại Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Trước khi làm Giám sát viên Thống kê – Việc làm và Đào tạo tại Bộ Lao động Hoa Kỳ. Sau đó, bà là sáng lập lên Daxia, một nhà cung cấp công nghệ hợp đồng thông minh.
 • Zemrose, đã học điện ảnh ở Maryland, trước khi sản xuất và đạo diễn phim cho các bộ phim của Zemrose từ năm 2006 đến năm 2016. Đồng thời làm huấn luyện viên cho các chủ doanh nghiệp nhỏ tại Real Elevation, ông làm CSO cho Daxia.
 • Fett là CTO của Tellor, đã hoàn thành bằng Thạc sĩ kinh tế ứng dụng của trường đại học Johns Hopkins ở Mỹ. Trước lúc làm nhà kinh tế học tại Cục Thống kê Lao động.  Fett cũng tham gia vào Daxia trước khi đồng sáng lập Tellor.

Cách thức hoạt động của Tellor

Tellor được lưu trữ trên mạng Ethereum và đại diện cho một mạng oracle có các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi. Nó hoạt động như một phương tiện kết nối những hợp đồng thông minh trên Ethereum với dữ liệu ngoài chuỗi và tạo nguồn cấp dữ liệu đáng tin cậy cho người dùng trên mạng.

Để cung cấp thông tin an toàn và bảo mật, Tellor dựa vào mạng lưới các thợ đào được kết nối với nhau, những người làm việc để giải quyết các vấn đề như phương trình toán học để xác minh và xác thực nguồn cấp thông tin cho các loại dữ liệu được yêu cầu. Giao thức hỗ trợ cơ chế này là Proof of Work consensus (đồng thuận Bằng chứng Công việc).

Nguồn dữ liệu được cập nhật 5 phút một lần từ những hợp đồng thông minh của Tellor. Trong khi đây là cách để ellor ngăn chặn khả năng thao túng dữ liệu có nguồn gốc ngoài chuỗi. Những người khai thác khuyến khích tải lên những giải pháp chính xác cho các truy vấn. Một phần là do “mẹo” được thêm vào truy vấn và một phần là do họ đặt cước để tham gia và có thể thua nếu cung cấp thông tin sai. Bằng cách này, mạng được bảo mật bằng nguồn cấp giá đáng tin cậy, phi tập trung và ổn định.

TRB, còn được gọi là Tributes, là mã thông báo tiện ích của hệ thống Tellor. TRB Coin được sử dụng trong hệ thống vì nó được xác định bởi các thợ đào và cũng được thưởng dưới dạng “gợi ý” cho việc trả lời các câu hỏi một cách chính xác.

Tìm hiểu chi tiết về TRB Coin

Trong phần kế tiếp, chúng ta sẽ đi khám phá sâu hơn và cụ thể hơn về TRB Coin nhé!

Tìm hiểu chi tiết về TRB Coin
Thông tin chi tiết về TRB Coin

Thông tin cơ bản về TRB Coin

 • Ký hiệu: TRB Coin
 • Decimal: 18
 • Consensus: PoW
 • Max Supply: Vô hạn
 • Total Supply: 1,449,661 TRB
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Mineable
 • Blockchain: Ethereum
 • Circulating Supply: 1,356,350 TRB
 • Contract: 0x0ba45a8b5d5575935b8158a88c631e9f9c95a2e5

Vai trò của TRB Coin là gì?

 • Staking: Chủ sở hữu TRB coin có thể tham gia đặt cược hệ thống và làm nhiệm vụ như miner thực hiện việc xác thực nhưng dữ liệu trên mạng.
 • Tip: Muốn yêu cầu truy xuất những dữ liệu được ưu tiên thì khách hàng phải có TRB coin và tip cho những miner.
 • Burn token: Số tiền típ sẽ phần thành 2 phần như nhau. Một phần sẽ là phần thưởng cho những miner, một phần được burn với mục tiêu giảm nguồn cun, giúp TRB có giá trị.
 • Dispute: Nếu dữ liệu từ những data provider cung cấp mắc phải trở ngại, lúc này khách hàng sẽ dùng TRB coin để phản bác lại. Trong trường hợp phản bác thành công, thì thợ đào sẽ nhận được TRB làm phần thưởng. Ngược lại, nếu mạng lưới mà chấp nhận dự liệu là đúng thì thờ đạo sẽ nhận thêm TRB từ bên phản bác thêm vào hợp đồng.
 • Quyền quản trị: Bên cạnh việc phản bác để bảo vệ độ chính xác dữ liệu, thì người nắm giữ TRB coin sẽ được quyền bầu chọn và dựa vào các quyết định nâng cấp của mạng lưới.
Vai trò của TRB Coin là gì?
Vai trò cụ thể của TRB Coin

Giá của TRB coin

Sau khi ra mắt, theo CoinMarketCap TRB coin đã tăng dần từ 1,36 đô la vào ngày 19 tháng 11 năm 2019 lên 8,82 đô la vào ngày 12 tháng 7 năm 2020. Sau đó, nó đã leo dốc, tăng lên 89,66 đô la vào ngày 29 tháng 8. Mặc dù giảm xuống 13,74 đô la vào ngày 6 tháng 10, mã thông báo tiếp tục tăng trở lại, đạt mức cao kỷ lục 163,76 đô la vào ngày 10 tháng 5 năm 2021. Sau đó, nó giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 28,51 đô la vào ngày 21 tháng 7.

Sự biến động tiếp tục và đến cuối tháng 12 năm 2021, xu hướng giảm bắt đầu, kéo giá mã thông báo xuống còn 17,86 đô la vào ngày 27 tháng 1 và 8,11 đô la vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. Mã thông báo TRB hiện ở mức 10,53 đô la vào ngày 30 tháng 5 năm 2022.

Theo CoinMarketCap, thứ hạng của đồng coin này là 562.

Mua bán TRB coin ở đâu?

TRB giao dịch lần đầu tiên trên thị trường vào ngày 19/11/2019. Nếu bạn muốn mua, bán hoặc giao dịch TRB coin, bạn cần thực hiện viên này trên các sàn giao dịch sau:

 • Sàn Binance
 • Sàn Dsdaq
 • Sàn OKEx
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn HBTC
 • Sàn Balancer
 • Sàn UniSwap
 • Sàn BingX
 • Sàn Mandala Exchange
 • Sàn KuCoin

Các nhà đầu tư quan tâm đến dự án Tellor trước tiên nên trở thành thành viên của một trong những sàn giao dịch. Các nhà đầu tư là thành viên đã đăng ký đầy đủ và chuyển tiền vào ví của họ có thể mua TRB. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng sàn giao dịch đó “đáng tin cậy”.

Ví tiền lưu trữ TRB coin

Là một ERC-20, TRB được lưu trữ trong mọi loại ví có hỗ trợ Ethereum và ví bạn lựa chọn sẽ tùy thuộc vào tiêu chí bạn mong muốn sử dụng và số lượng tiền điện tử mà bạn cần phải lưu trữ. Một số ví lưu trữ TRB coin đáng tin cậy và an toàn như sau:

 • Trust Wallet
 • Atomic
 • MetaMask
 • Coinbase
 • Trezor
 • Coin98 Wallet
 • Ledger
 • MyEtherWallet

Cách khai thác TRB

Tellor dựa theo mạng lưới những thợ đào để giúp bảo mật mạng và phản hồi mọi yêu cầu. Tuy nhiên không giống như những động cơ khai thác Proof Of Work khác, thợ mỏ cần phải staking 500 TRB token để giúp hỗ trợ hệ thống mà không phải tin tưởng và xác nhận tính hợp lệ của dữ liệu mà họ cung cấp. Do đó, trong khi Tellor phụ thuộc vào việc khai thác. Việc khai thác được tiến hành từ những người khai thác có cổ phần tại hệ thống.

Ưu và nhược điểm của Tellor – TRB Coin

Ưu điểm:

 • Người dùng có hơn 100 TRB có thể khai thác với tư cách là nhà xuất dữ liệu. Người khai thác có thể kiếm thêm phần thưởng mã thông báo bằng cách thêm dữ liệu vào chuỗi khối.
 • Mạng Tellor cung cấp cho người dùng phí giao dịch thấp. Tuy nhiên, mạng khá nhanh. Khách hàng có thể thực hiện những giao dịch, ví dụ như chuyển hay trao đổi tiền ảo chỉ vài phút với chi phí thấp.
 • Khách hàng có thể đặt cọc TRB coin. Nghĩa là các tài sản có thể được khóa vào các hợp đồng thông minh với thời gian đáo hạn được chỉ định. Và có thể thu được về phần thưởng token bổ sung khi tới hạn.
 • TRB Token mang đến cơ hội tham gia vào tất cả các giao dịch phi tập trung thuộc giao thức DeFi.
 • Với việc đặt cược, thu nhập thụ động mang lại cho bạn cơ hội kiếm được tiền lãi từ quá trình cho vay.
 • Nó mang lại cơ hội thanh toán chi phí thấp trong giao dịch tiền điện tử.
 • Nó cung cấp chuyển khoản nhanh chóng giữa các ví tiền điện tử và thời gian chờ đợi ngắn để trao đổi.
Ưu và nhược điểm của Tellor - TRB Coin
Ưu và nhược điểm của Tellor – TRB Coin

Nhược điểm:

 • Mặc dù mạng Oracle được xây dựng trên DeFi và di chuyển dữ liệu. Nhưng nó không cung cấp các sản phẩm như thuê và mua không gian lưu trữ dữ liệu mà các nền tảng web3 phổ biến cung cấp.
 • Giữ tài sản TRB coin trong ví ảo khiến tăng vấn đề bị tấn công vào mạng. Sự cố này có thể được giải quyết bằng cách người dùng di chuyển tài sản của họ sang ví phần cứng.

Dự đoán giá TRB Coin

Dự đoán giá tiền điện tử là một việc vô cùng khó khăn. Nổi bật là đối với những đồng tiền ít được biết đến giống như TRB Coin. Nhưng may mắn, nhiều chuyên gia tiền điện tử đã đưa ra dự đoán giá TRB trong tương lai.

 • Nhà đầu tư của Wallet dự đoán rằng giá TRB có thể tăng lên $ 444 vào năm 2026. Đó là dự đoán rất lạc quan.
 • Trang web Trading Beasts dự đoán rằng TRB Coin có thể đạt mức giá 61 đô la trong năm 2022.
 • Gov.capital nghĩ rằng TRB này có thể lên đến mức $ 588,7 trong 5 năm tới.
 • DigitalCoinPrice, trong một dự báo khiêm tốn hơn, cho rằng dự đoán giá đồng coin này có thể là $ 15,49 vào năm 2023 và dự đoán giá vào năm 2030 là $ 49,06.

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân tác động tới giá của tiền điện tử. Vì vậy các dự đoán về giá chỉ nên xem là tham khảo.

TRB đã giảm 7,57% trong ba tháng qua và với mức vốn hóa thị trường nhỏ. Rất có thể diễn biến giá như vậy sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, ba tháng vẫn được coi là sớm trong thế giới tiền điện tử và cũng có khả năng giá TRB có thể tăng trở lại nếu nó có một đội ngũ vững chắc và đã đưa ra những gì họ đã hứa trong sách trắng của mình.

Do đó, trader nên thật thận trọng và nghiên cứu kỹ càng xem liệu TRB có được xây dựng bởi một nhóm chuyên nghiệp hay không và liệu công nghệ của dự án tiền điện tử này có tiềm năng lớn hay không.

Vậy, có nên đầu tư vào TRB coin không?

Tellor giải quyết vấn đề của Oracle và giải quyết vấn đề về tốc độ và chi phí khi sử dụng Oracle để kết nối dữ liệu ngoài chuỗi với các smart contract. Giá trị của Tellor cũng được thấy ở khả năng cung cấp hiệu suất mượt mà bất chấp thời gian tắc nghẽn trong Ethereum. Những người tham gia mạng được thưởng vì cung cấp dữ liệu chính xác. Khiến Tellor trở thành một dự án có giá trị hơn.

Vậy, có nên đầu tư không?
TRB coin là một đồng tiền điện tử tiềm năng

Khi DeFi Dapps nhận thấy sự bùng nổ về mức độ phổ biến. Các dự án như Tellor có thể có một tương lai tươi sáng với trường hợp sử dụng phù hợp.

Bên cạnh đó, Tellor có đội ngũ vững chắc chẽ và giàu kinh nghiệm đứng sau dự án. Các giám đốc điều hành của Tellor là một phần của Daxia, một giao thức phái sinh dựa trên Ethereum. Nhóm phát triển đang làm việc để tạo ra một Oracle an toàn, có thể mở rộng và theo yêu cầu để giúp smart contract đạt được tiềm năng thực sự

Vì thế, dự án này có vẻ rất tiềm năng. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng tiền điện tử có tính biến động cao và lợi nhuận thường đi kèm với lỗ. Đừng bao giờ đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không thể mất. Đầu tư là một nỗ lực mang tính cá nhân cao. Và phụ thuộc rất nhiều vào mục tiêu đầu tư cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử này hãy cập nhật tin tức và nghiên cứu sự phát triển hệ sinh thái Tellor trước khi bắt đầu nhé!

Tổng kết

Phần trình bày trên đây là tất cả thông tin về Tellor – TRB coin mà Học Tiền Ảo muốn gửi đến các bạn. Muốn xác định xem Tellor có phải là một khoản đầu tư tốt dành cho bạn hay không, điều quan trọng là phải tính đến rủi ro và phần thưởng. Bạn có thể dự đoán giá TRB cả trong ngắn hạn và dài hạn. Nhưng kỳ vọng cần hợp lý đối với từng loại. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cân nhắc và đặc biệt thận trọng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Thông tin về TRB coin được cung cấp trên trang web này là dành cho mục đích giáo dục. Tất cả những gì chúng tôi chia sẻ không phải là tư vấn đầu tư; tư vấn tài chính hoặc tư vấn giao dịch. Học Tiền Ảo không khuyến nghị mua bất kỳ loại tiền điện tử nào. Thị trường tiền ảo – tiền điện tử rất dễ biến động, bay hơi và những khoản đầu tư tiền ảo vô cùng rủi ro. Bạn đọc nên tự nghiên cứu về tiền điện tử – tiền ảo và tham khảo ý kiến của các ​​cố vấn tài chính chất lượng trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Tổng kết: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK