STORJ coin là gì? Cập nhật những thông tin mới nhất về đồng coin này

STORJ coin là gì? Đây là tiền điện tử chuyên dụng của mạng Storj và là phương tiện thanh toán tại hệ sinh thái này. Storj Labs và STORJ coin đã tạo ra một hệ thống lưu trữ phi tập trung mà những nhà phát triển tin rằng sẽ cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn, giá cả phải chăng hơn cho các tùy chọn lưu trữ đám mây.

Lưu trữ đám mây có một nhiệm vụ quan trọng trong mạng lưới internet trên toàn thế giới, ngày nay ngày công nghiệp này được định giá lên tới cả nghìn tỷ đô la Mỹ. Storj là một mạng lưu trữ đám mây phi tập trung. Trong khi những dịch vụ lưu trữ truyền thống vận hành các trung tâm dữ liệu riêng biệt, Storj có một cách tiếp cận khác. Nó cho phép bất kỳ người nào cũng có thể chạy phần mềm Storj, vận hành một nút trên mạng và đóng góp thêm dung lượng ổ cứng. Đối với nhiều người dùng, đây là một giải pháp lưu trữ riêng tư và an toàn. Chủ đề hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là STORJ coin là gì? Dự án lưu trữ phi tập trung của nó hoạt động như thế nào?… Hãy tham khảo nhé!

Tìm hiểu về Storj là gì?

Như đã đề cập, Storj là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung, tệp phân quyền, mã nguồn mở, ngang hàng. Nói một cách đơn giản, Storj sử dụng một mạng lưới các nút phi tập trung để lưu trữ dữ liệu người dùng. Hệ sinh thái Storj cũng bảo bảo mật các dữ liệu được lưu trữ đó bằng cách sử dụng mã hóa nâng cao. Mục tiêu của nó là phục vụ như một giải pháp thay thế cho các nền tảng lưu trữ đám mây truyền thống, chẳng hạn như Google Drive và Dropbox, đồng thời cung cấp giải pháp cho một số vấn đề phải đối mặt với các tùy chọn lưu trữ đám mây truyền thống này.

Tìm hiểu về Storj là gì?
Storj là gì?

Trên nền tảng lưu trữ đám mây truyền thống, các tệp được sao lưu thường xuyên. Nhưng, họ vẫn dựa vào các trung tâm dữ liệu để thực hiện việc lưu trữ. Các trung tâm dữ liệu này thường xuyên gặp sự cố ngừng hoạt động, có thể hạn chế quyền truy cập vào tệp của người dùng. Quyền riêng tư cũng là một vấn đề, vì các công ty vận hành chúng có toàn quyền kiểm soát các tệp và có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào.

Storj được sinh ra nhằm giải quyết những vấn đề này. Để làm được điều đó, nền tảng sử dụng công nghệ blockchain và mạng ngang hàng. Các tệp được lưu trữ trên nền tảng Storj được phân phối để khả năng dự phòng được thiết lập tốt. Hơn nữa, việc phân phối các tệp đảm bảo rằng chỉ chủ sở hữu của các tệp đó mới có thể truy cập chúng.

STORJ coin là gì?

STORJ coin là tiền điện tử gốc của hệ sinh thái Storj. Thay vì trả tiền cho các dịch vụ tập trung như Google Drive hoặc Amazon Web Services, bạn có thể lưu trữ dữ liệu trên Storj. Chìa khóa của thiết kế mạng Storj là tiền điện tử STORJ, cho phép người dùng trả tiền cho người dùng khác trên mạng để lưu trữ tệp của họ. Tương tự như vậy, người dùng muốn bán dung lượng lưu trữ và băng thông dư thừa có thể kiếm thêm tiền từ các tính năng này bằng cách chấp nhận STORJ.

STORJ coin là gì?
STORJ coin là gì?

STORJ là một mã thông báo ERC-20, có nghĩa là nó được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và có thể được đặt vào bất kỳ hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung nào chấp nhận nó. Và, tất nhiên bạn cũng có thể mua và bán STORJ như một phương tiện đầu cơ giống như tất cả các loại tiền điện tử khác. Hiện tại, tổng nguồn cung của STORJ coin là khoảng 425.000.000 STORJ. Nếu số lượng đã phát hành hết sẽ không có một đồng tiền nào tiếp tục được tạo mới.

Storj đã huy động được 910 Bitcoin trong một ICO (cung cấp COIN ban đầu) vào năm 2014 và thêm 30 triệu đô la thông qua một đợt bán mã thông báo công khai khác vào năm 2017. Google Ventures, Qualcomm Ventures và Techstars là một trong số những người ủng hộ nó. Tính đến ngày 19 tháng 5 năm 2022, vốn hóa thị trường của STORJ là 211 triệu đô la. Con số này ít hơn gần 9 lần so với Filecoin, đối thủ cạnh tranh nổi bật nhất của STORJ.

Người sáng lập Storj (STORJ) là ai?

Storj được thành lập vào tháng 5 năm 2014 bởi Shawn Wilkinson. Wilkinson là một người đam mê công nghệ và là một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp. Ông đã nhìn thấy các ứng dụng phổ biến của công nghệ blockchain và phát hiện ra cách tận dụng nó và sử dụng trong việc phát triển các nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung.

Cùng với John Quinn, người đồng sáng lập với Wilkinson đã tạo điều kiện cho việc xuất bản sách trắng đầu tiên vào cuối năm 2014. Ngoài việc thường được biết đến như một người đam mê blockchain, Quinn cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh. Trước khi thành lập các nền tảng của riêng mình, ông đã từng tham gia vào ngành ngân hàng đầu tư. Sau đó, hệ thống được hợp nhất thành một công ty với tên Storj Labs Inc.

Vào tháng 12 năm 2014, Storj được giới thiệu như một bản concept đơn thuần. Với nhiều cải tiến hơn và báo cáo chính thức được cập nhật vào năm 2016, Storj được mô tả là một nền tảng để kết nối những người dùng cần không gian lưu trữ đám mây với những người có dung lượng ổ cứng để bán. Phiên bản hiện tại của Storj đang sử dụng ra mắt vào giữa năm 2019.

Khi thành lập công ty, Wilkinson đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành. Nhưng sau đó đã từ chức để Ben Golub tiếp quản vì ông có nhiều kinh nghiệm hơn trong thế giới blockchain. Hiện tại, Wilkinson giữ vai trò Giám đốc Chiến lược và Quinn là Giám đốc Doanh thu và cũng là thành viên hội đồng quản trị của công ty.

Cách hoạt động của Storj

Trước khi tìm đi tìm hiểu cách hoạt động của Storj bạn phải biết thành phần chính của nó.

Cách hoạt động của Storj
Hoạt động của Storj

Các thành phần chính tham gia vào hoạt động của Storj

Mạng Storj có ba thành phần chính:

 • Nút lưu trữ: : Các nút lưu trữ lưu trữ và trả về dữ liệu. Bất kỳ thiết bị nào đáp ứng các điều kiện tiên quyết của Storj đều có thể được vận hành như một nút lưu trữ.
 • Uplink: Là phần mềm tải lên và truy xuất dữ liệu. Máy khách lưu trữ chạy phần mềm này trên máy của họ.
 • Vệ tinh: Các vệ tinh đóng vai trò trung gian giữa các nút lưu trữ và các Uplink, và nó xử lý một loạt các chức năng. Nó bao gồm  việc xác định các nút lưu trữ nào sẽ lưu trữ dữ liệu nào, các nút lưu trữ trả phí và chứa cơ sở dữ liệu danh tiếng của Storj.

Ba thành phần làm việc cùng nhau để đảm bảo lưu trữ dữ liệu riêng tư, an toàn trên mạng Storj.

Hoạt động của Storj

Sau đây là quá trình lưu trữ hoạt động khi khách hàng tải dữ liệu của họ lên:

 • Storj DCS tự động mã hóa dữ liệu.
 • Uplink của khách hàng được vệ tinh cho phép để lưu trữ dữ liệu.
 • Dữ liệu được mã hóa được chia thành 80 phần được mã hóa.
 • Vệ tinh tìm thấy 80 nút lưu trữ để lưu trữ dữ liệu.

Khách hàng của Storj có thể thanh toán cho bộ nhớ bằng STORJ coin hoặc bằng thẻ tín dụng. Các nút lưu trữ nhận thanh toán bằng STORJ. Khách hàng có thể truy xuất dữ liệu bất kỳ lúc nào và chỉ mất 29 trong số 80 phần để tạo lại tệp được mã hóa. Mạng Storj cũng có quy trình sửa chữa tự động khi quá nhiều phần của tệp bị mất và sẽ sửa chữa chúng ở mức an toàn.

Storj tiến hành kiểm tra thường xuyên các nút lưu trữ và theo dõi thời gian chúng ngoại tuyến. Mỗi nút có điểm đánh giá và điểm trực tuyến dựa trên thông tin này. Nếu một nút không thành công trong quá nhiều lần kiểm tra hoặc ở chế độ ngoại tuyến quá lâu, nút đó sẽ bị tạm ngưng hoặc không đủ điều kiện lưu trữ trên mạng Storj.

Những tính năng chính của Storj

Storj là một dự án lưu trữ độc nhất do một số thuộc tính độc đáo của nó.

Những tính năng chính
Những tính năng chính của Storj
 • Lưu trữ: Mọi tệp đều được mã hóa, chia thành nhiều phần và được lưu trữ trên các nút đa dạng, khiến cho việc vi phạm dữ liệu đã trở thành dĩ vãng. Cách tiếp cận phi tập trung này cũng giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những cuộc tấn công gây thiệt hại.
 • Riêng tư: Mã hóa mặc định là tiêu chuẩn trên tất cả các file. Tất cả đều được mã hóa trước khi upload – dữ liệu chỉ nằm trong tay bạn và những người bạn chia sẻ dữ liệu đó.
 • Có sẵn: Bởi vì mạng lưới các nút lưu trữ phi tập trung, nên dữ liệu của bạn là đa vùng, luôn có sẵn khi bạn cần và có thể mở rộng quy mô theo dự án nếu nó phát triển.
 • Mã nguồn mở: Storj là một mã nguồn mở và sẽ luôn như vậy. Nó có cách tiếp cận minh bạch trong tất cả các bước thực hiện với tư cách là một tổ chức.

Tìm hiểu chi tiết về STORJ coin

Sau đây là thông tin chi tiết về STORJ coin:

Tìm hiểu chi tiết về STORJ coin
Thông tin chi tiết về STORJ coin

Thông tin cơ bản về STORJ coin

 • Ký hiệu: STORJ
 • Decimal: 18
 • Contract: 0xb64ef51c888972c908cfacf59b47c1afbc0ab8ac
 • Token Standard: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum
 • Avg. Transaction time: n/a
 • Token type: Utility Token
 • Circulating Supply: 385,463,577 STORJ
 • Total Supply: 424,999,998 STORJ

Giá của đồng coin STORJ

Mức giá của STORJ coin hôm nay là 8,413.62 VND trong khi đó khối lượng giao dịch 24h là 354,614,547,996 VND. Theo CoinMarketCap, đồng coin này đang đứng ở vị trí 145 với vốn hóa thị trường là 3,337,905,540,394 VND.

Vai trò của STORJ coin là gì?

STORJ coin có vị trí quan trọng trọng hệ sinh thái Storj. Tại thời điểm này, đồng coin này thường được sử dụng dành cho 4 mục đích sau:

 • Cung ứng cho đối tác có nhu cầu
 • Thanh toán trong mạng lưới
 • Là phương tiện trao đổi trong mạng lưới
 • Chi trả cho nút lưu trữ

Phí giao dịch STORJ

STORJ là một mã thông báo được tạo trên Ethereum, nên nếu giao dịch hãy chuyển coin, bạn phải chi trả những khoản phí dưới đây:

Nạp/rút tại sàn (Binance):

 • Phí nap: Miễn phí
 • Phí rút: 3.6 STORJ

Mỗi sàn sẽ có mức phí rút và nạp không giống nhau.

Giao dịch tại sàn (Binance)

 • Phí Maker: 0.075
 • Phí Taker: 0.075%

Nếu chuyên qua lại giữa các ví, bạn phải trả phí Transaction từ Ethereum.

Làm cách nào để sở hữu STORJ coin?

 • Bạn có thể sở hữu STORJ coin bằng cách nhận thưởng khi tham gia những chương trình Bounty và Airdrop
 • Có thể mua tại các sàn giao dịch.
Làm cách nào để sở hữu?
Cách nào để sở hữu STORJ coin?

Mạng Storj cung cấp một loạt cơ hội cho người dùng của nó. Ngoài việc cung cấp không gian lưu trữ cơ bản cho người dùng quan tâm, với các ưu đãi dành cho nhà cung cấp, mã thông báo gốc STORJ cũng có thể được trao đổi với các cặp tiền điện tử khác như ADA và XRP để kiếm lợi nhuận cho chủ sở hữu STORJ coin. Bởi vì điều này mà STORJ Token phổ biến và có sẵn trên một số sàn giao dịch như:

 • Binance
 • Changelly
 • Bittrex
 • Huobi
 • Coin Tiger
 • IDAX
 • ABCC
 • OKX
 • Bybit
 • FTX
 • Cryptopia
 • LocalBitcoins
 • CEX.IO
 • Paxful
 • HitBTC

Bạn có thể dễ dàng mua mã thông báo STORJ trên sàn bằng những bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy tạo một tài khoản với nền tảng giao dịch tiền điện tử
 • Bước 2: Tiếp theo, chuyển một lượng tiền định danh cụ thể vào tài khoản tiền điện tử của bạn thông qua các tùy chọn cấp vốn.
 • Bước 3: Chờ cho đến khi giao dịch được xác nhận và sau đó bạn có thể mua STORJ coin

Các ví lưu trữ đồng STORJ

Sau khi bạn chọn nơi bạn muốn mua tiền điện tử, bạn sẽ tìm nơi để lưu trữ nó. Vì STORJ là một mã thông báo ERC-20, nên bạn có thể lưu trữ trên hầu hết mọi loại ví hỗ trợ mạng Ethereum. Mặc dù bạn có thể để lại mã thông báo của mình trong ví của sàn bạn chọn. Nhưng điều này dễ xảy ra rủi ro khi sàn bị tấn công.

Có 2 loại tùy chọn lưu trữ chính mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ STORJ coin mà không cần đến ví sàn là: Ví cứng và ví mềm. Trong đó:

 • Ví mềm: Meta Mask, MyEtherWallet, Coin98 Wallet
 • Ví cứng: Trezor, imToken, Ledger

Làm thế nào để bán STORJ?

STORJ coin có thê được bán cho các loại tiền tệ fiat bằng cách sử dụng các bước sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên sàn giao dịch altcoin
 • Bước 2: Thêm tiền vào tài khoản altcoin bằng mã thông báo STORJ
 • Bước 3: Bán mã thông báo này cho ETH hoặc BTC
 • Bước 4: Bán BTC hoặc ETH cho tiền tệ fiat
 • Bước 5: Rút tiền tệ fiat về tài khoản ngân hàng của bạn

Tại sao nên mua STORJ coin?

Storj cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây tốt hơn. Nó không chỉ cung cấp mã hóa đầu cuối, giúp cải thiện quyền riêng tư mà còn cải thiện tốc độ mà người dùng có thể truy cập vào các tệp lưu trữ trên nền tảng. Hơn nữa, người dùng không có nguy cơ không thể truy cập tệp giống như trên Dropbox và Google Drive. Vì nó là mạng ngang hàng và không được duy trì bởi một thực thể duy nhất.

Với giá trị nội tại mà Storj cung cấp như một giải pháp thay thế lưu trữ đám mây, giá trị của STORJ coin dự kiến ​​sẽ tăng lên, khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

=> Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm: POND Coin là gì?

Quan hệ đối tác của Storj

Storj đã thiết lập nhiều quan hệ đối tác khác nhau với các tổ chức có nhu cầu lưu trữ. Để biết ai đang làm việc với Storj, đây là một số đối tác của nó:

Quan hệ đối tác
Quan hệ đối tác của Storj
 • Internet Archive đã hợp tác với Storj để lưu trữ Bộ sưu tập âm thanh LibriVox gồm các sách nói miễn phí trên miền công cộng.
 • LOOMIA, một công ty công nghệ bổ sung trí thông minh cho các vật dụng hàng ngày, đã hợp tác với Storj để lưu trữ dữ liệu được thu thập bởi các sản phẩm thông minh.
 • MongoDB, một nền tảng cơ sở dữ liệu, cho phép người dùng sao lưu dữ liệu của họ trực tiếp vào dịch vụ Sao lưu Tardigrade của Storj.
 • Apache Pulsar, một hệ thống truyền phát và nhắn tin phân tán, đã hợp tác với Storj để sử dụng dịch vụ lưu trữ, nhằm giảm tải dữ liệu sự kiện.

Storj và STORJ coin có phải là một khoản đầu tư tốt?

Storj cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây chất lượng cao đang nhận được nhiều đánh giá tích cực và xuất sắc. Dự án tạo ra một mạng lưới ấn tượng với hơn 14.000 nút. Thế nhưng, là một nhà điều hành nút đòi hỏi bạn không chỉ có không gian lưu trữ dự phòng mà còn phải có băng thông nhanh và đáng tin cậy với thời gian hoạt động hơn 99%. Ngoài ra, một phần phần thưởng của nhà điều hành nút được giữ lại trong chín tháng đầu tiên, với một số phần thưởng được giữ lại cho đến khi nút “thoát ra một cách duyên dáng” trên nền tảng. Vì vậy, bạn có thể sẽ không trở nên giàu khi sử dụng nút Storj ngay cả khi bạn sống trong một khu vực có kết nối internet và điện rẻ.

STORJ coin không phải là một phần thiết yếu của dịch vụ này đối với người dùng cuối, điều này có thể làm hạn chế tiềm năng của nó như là một khoản đầu tư. Mục đích duy nhất của STORJ là thanh toán các nút lưu trữ. Nếu mạng không có tiền điện tử riêng cho việc này, thì việc thanh toán sẽ phức tạp và tốn kém hơn nhiều. Không có tiện ích nào cho chủ sở hữu coin này ngoài việc trả tiền để lưu trữ trên Storj. Bạn không thể staking STORJ để kiếm phần thưởng trên đó. Và nó không phải là mã thông báo quản trị cung cấp cho bạn quyền biểu quyết về tương lai của dự án.

Sẽ thật tuyệt nếu thấy Storj kết hợp STORJ tham gia vào nhiều dịch vụ hơn hoặc cung cấp các động lực để giữ chúng.

Tổng kết

Lưu trữ phi tập trung là một dự án sử dụng các mạng ngang hàng và công nghệ tỷ lệ phân tán. Storj không đơn độc mà bên cạnh đó còn có nhiều đối thủ cạnh tranh như Sia, Maidsafe và Filecoin. Tương lai về dự án Storj và STORJ coin chúng ta sẽ không biết trước được. Vì thế, nếu bạn có niềm đam mê với loại tiền điện tử này có thể đầu tư vào nó. Nhưng hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ càng trước khi bắt đầu nhé!

Thông tin bên trên là tất cả những gì chúng tôi biết được về Storj và STORJ coin và mong muốn mang đến cho bạn nhưng hiểu biết cần thiết về đồng tiền điện tử này. Bạn đẽ hiểu được STORJ coin là gì chưa? Hãy để lại nội dung bình luận bên dưới bài biết để chúng tôi biết nhé! Cảm ơn đã theo dõi!

>>> Bạn có thể xem thêm: Poocoin là gì?

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK