Phantom Wallet là gì? Tính năng độc đáo của Phantom Wallet

Tiền điện tử đang trở thành cơn sốt toàn cầu trong những năm gần đây. Chúng được các nhà đầu tư săn đón và sử dụng rộng rãi. Mỗi một loại tiền điện tử sẽ có một ví tiền “ưu ái” nhằm giúp nhà đầu tư lưu trữ tài sản và lưu hành dòng tiền thuận tiện, trơn tru. Phantom Wallet là một trong những ví tiền như vậy, nó được thiết kế dành cho chuỗi khối Solana. Hôm nay, qua bài viết dưới đây, Học Tiền Ảo sẽ gửi đến bạn những thông tin về ví tiền điện tử Phantom Wallet

Phantom Wallet là gì?

Như thông tin đã đề cập trên đây, ví Phantom là loại ví tiền điện tử dành cho chuỗi khối Solana. Nó chỉ vừa được ra mắt và đưa vào hoạt động từ năm 2020 nên không phải người dùng nào cũng biết đến Phantom. Đây là một ví thiết kế theo dạng web 3.0, giúp cho người dùng không bị giám sát và cải tiến các tính năng hơn những bản Web 1.0 hay Web 2.0. Cũng giống như MetaMask, Phantom hoạt động dựa trên hệ thống trình duyệt và người dùng có thể kết nối ví với tất cả các ứng dụng của Solana. 

Phantom Wallet là gì?
Phantom Wallet là gì?

Hiện nay, Phantom Wallet đang hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử sau RAY, SRM, USDT. Ngoài ra, các token được khởi chạy trên Solana cũng được ví này hỗ trợ. Với những ai đã từng sử dụng Metamask thì chắc hẳn rất dễ để làm quen với Phantom bởi nó tương thích về giao diện và cách sử dụng đơn giản. Sau đây là một số tính năng nổi bật rất được người dùng ưa thích của Phantom Wallet:

  • Sàn giao dịch được tích hợp sẵn trong ví.
  • Tương thích NFT.
  • Hỗ trợ khả năng staking.
  • Những tính năng nổi bật của ví Phantom

Với những tính năng đã đề cập trên đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết hơn về các tính năng này dưới đây. 

Sàn giao dịch được tích hợp sẵn trong ví Phantom Wallet

Nếu như thông thường, chúng ta cần phải truy cập vào một sàn giao dịch khác để tiến hành mua bán tiền điện tử, thì với Phantom Wallet, bạn không cần phải làm điều đó. Trong ví đã được tích hợp sẵn sàn DEX. Với DEX, người dùng có thể ngay lập tức hoán đổi các token sẵn có. Giao diện của ví sẽ hiển thị lần lượt tỷ lệ hoán đổi, phí ước tính, khả năng trượt giá,… để bạn nắm được đầy đủ thông tin nhất. Nhờ tính năng này, rất nhiều giao dịch có giá trị lớn, lên đếm 1 tỷ USD đã được thực hiện. Vì vậy bạn có thể yên tâm swap tiền điện tử tại sàn DEX qua ví Phantom mà không cần lo ngại.

Khả năng tương thích NFT

Phantom Wallet sở hữu tính năng tự động kết hợp các NFT tương tự lại thành một nhóm để người dùng dễ truy cập hơn, tạo nên độ tương thích cao. Bằng phương thức này, người dùng có thể tìm được chính xác NFT mình cần mà không phải mất thời gian tìm kiếm. Bạn nên nhớ rằng Phantom chỉ tương thích và hỗ trợ NFT của Solana. Các NFT khác hoàn toàn không được hỗ trợ bạn nhé!

Phantom Wallet hỗ trợ tính năng staking

Thông qua Phantom, nhà đầu tư có thể stake tiền điện tử và nhận phần thưởng. Giá trị của phần thường từ việc staking sẽ phụ thuộc vào tính xác thực của nền tảng. Lưu ý vì chỉ cho phép kết nối các nhà đầu tư và nhà xác thực chứ không cung cấp tùy chọn staking tích hợp sẵn có. 

Phantom Wallet hỗ trợ tính năng staking
Ví Phantom

Có thể nói rằng quá trình staking rất dễ thực hiện. Khi đã sở hữu SOL trong ví, bạn chỉ cần nhấp vào số dư của mình và bấm chọn start earning SOL. Sau khi bấm, giao diện ví hiển thị danh sách nhà xác minh bạn có thể chọn được. Tới đây, chỉ cần nhấp chọn vào một nhà xác minh thì bạn đã hoàn tất quá trình staking của mình. 

Lời kết

Với những tính năng độc đáo trên đây, Phantom Wallet đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Đồng thời được đông đảo nhà đầu tư nghiên cứu và quan tâm. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một loại ví còn khá mới mẻ và bị giới hạn hệ sinh thái khi không hỗ trợ các mạng khác. Do đó nếu bạn đang muốn tại ví Phantom thì có thể cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp. Mong rằng bài viết trên đây của Học Tiền Ảo đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích. 

Tham khảo thêm: 

Moonbirds là gì? Cập nhật thông tin về blockchain Moonbirds

Raca coin và những thông tin cơ bản cần biết

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK