Hướng dẫn cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask

Arbitrum là một giải pháp Layer 2 cho Ethereum, nó giúp tăng tốc độ giao dịch và giảm phí gas thông qua việc sử dụng tính toán off-chain nhằm xử lý giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khi tích hợp với arbitrum, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian giao dịch và chi phí cần trả thấp hơn nhờ vào giải pháp Layer 2. Ngoài ra, nhờ arbitrum, chúng ta vẫn giữ được tính an toàn và phi tập trung của mạng lưới Ethereum. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm mạng Arbitrum vào Metamask để có thể sử dụng thuận tiện hơn.

Metamask quan trọng như thế nào trong không gian tiền điện tử?

Trước khi hướng dẫn cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về metamask cho bạn tham khảo. Cho những ai chưa biết thì Metamask là một phí điện tử được phát triển dựa trên trình duyệt Web3 rất phổ biến. Thông qua nó, người dùng có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum.

Metamask quan trọng như thế nào trong không gian tiền điện tử?
Metamask quan trọng như thế nào trong không gian tiền điện tử?

Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng lưu trữ tài sản và quản lý dòng tiền trên Ethereum một cách bảo mật và an toàn. Sở hữu giao diện thân thiện người dùng, Metamask đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum. Bởi người dùng có thể tương tác tự do với tất cả các ứng dụng DeFi mà không cần đến trung gian. Những ứng dụng này đang được nghiên cứu và ngày càng phát triển trong thế giới tiền điện tử. Đó chính là lý do mà rất nhiều người muốn thêm mạng Arbitrum vào Metamask

Điều kiện để thêm mạng Arbitrum vào Metamask

Để thêm mạng Arbitrum vào trust Wallet tại Metamask, bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau đây. Đầu tiên, trình duyệt của bạn đang sử dụng cần phải có ví điện tử metamask. Nếu chưa có thì hãy tiến hành cài đặt và nên lưu ý rằng ví tiền này phải hỗ trợ mạng arbitrum. Phiên bản mà bạn cần sử dụng để có thể tương thích là 9.5.0 hoặc cao hơn. Ngoài ra, hiện nay, mạng artribium là mạng được hỗ trợ duy nhất trên metamask. Trong tương lai, theo ý kiến của các chuyên gia, những nhà mạng khác có thể được bổ sung vào. Vì vậy bạn hãy thường xuyên cập nhật các phiên bản để đảm bảo rằng mình sử dụng phiên bản mới nhất nhằm tránh gián đoạn quá trình trải nghiệm và tận dụng được tối đa lợi ích nhé!

Hướng dẫn cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask

Dù bạn đang có nhu cầu thêm mạng Arbitrum vào Metamask hay thêm mạng Arbitrum sepolia vào MetaMask thì cũng đều thực hiện theo các bước sau đây:

  • Cài đặt metamask: Bạn hãy truy cập vào website chính thức của metamask và chọn nút “get started”, chọn trình duyệt mà bạn đang sử dụng và tiến hành thiết lập tiện ích. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở tiện ích và chọn nút “create a new wallet button” hoặc nhập ví nếu đã có sẵn ví. Lần lượt làm theo hướng dẫn trên màn hình là hoàn tất quá trình cài ví. Trong giao diện sẽ có một số thông tin như số dư tài khoản, danh sách mạng, lịch sử giao dịch,…
  • Trong Metamask, di chuyển đến giao diện cài đặt mạng. Sau đó nhấp vào danh sách mạng ở góc trái màn hình và chọn ethereum mainnet rồi nhấn chọn arbitrum one. Sau đó hộp thoại sẽ hiển thị những thông số về arbitrum để bạn kiểm tra trước khi hoàn tất. Khi xác nhận thông tin xong xuôi, bạn có thể chọn nút “approve”. Như vậy là quá trình thêm mạng arbitrum vào metamask đã được hoàn thành và có thể sử dụng như bình thường.
Hướng dẫn cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask
Hướng dẫn cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask

Tham khảo bài viết liên quan: Cách thêm mạng BSC vào Metamask mới nhất 2024

Một số lợi ích của mạng Arbitrum

Arbitrum được thiết kế nhằm khắc phục những điểm ethereum đang còn đương đầu như tắc nghẽn mạng, thời gian diễn ra giao dịch lâu, phí gas cao,… Với công nghệ optimistic rollups, arbitrum xử lý các giao dịch với tốc độ nhanh chóng và tối ưu hoá chi phí. Một lợi ích nổi bật của mạng này đó chính là giảm thiểu phí gas nhờ vào phương pháp nén các giao dịch giúp hạn chế tương tác on-chain. Bên cạnh đó, thông qua arbitrum, nhà phát triển sử dụng hợp đồng thông minh được tích hợp với mạng và không yêu cầu phải viết lại code. Đây chính là những ưu điểm vô cùng nổi bật, được nhà đầu tư đánh giá cao của arbitrum. 

Với những lợi ích mà Arbitrum mang lại, rõ ràng việc thêm mạng Arbitrum vào Metamask là một lựa chọn đúng đắn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thêm mạng dễ dàng và sử dụng thuận tiện hơn.

Tổng hợp:  hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK