Digibyte (DGB) là gì? Những điều chưa biết về tiền điện tử DGB

DigiByte (DGB) là một loại tiền điện tử cực nhanh và được bảo mật cao, hoạt động trên một mạng lưới blockchain toàn cầu phi tập trung. Các khoản đầu tư vào đồng tiền điện tử này có tính đầu cơ cao và nhiều khả năng dẫn đến lợi nhuận rất lớn. DigiByte ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Bitcoin và Ethereum là những nhà lãnh đạo thị trường thị trường tiền điện tử ngày nay, nhưng sự cạnh tranh rất gay gắt. Các nhà phát triển đang làm việc trên nhiều lựa chọn thay thế khác nhau để cải thiện các loại tiền điện tử hàng đầu này. Tuy nhiên, hầu hết các lựa chọn thay thế này thường không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng về khả năng mở rộng, bảo mật, chính sách quy định, hỗ trợ khách hàng, tính năng, v.v. Và Digibyte đã ra đời và nhanh chóng trở nên thu hút các nhà đầu tư, vì đã khắc phục được một số hạn chế của những người đi trước. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các khía cạnh và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn và chính xác hơn DGB.

DigiByte là gì?

DigiByte còn được gọi là DGB, là một loại tiền điện tử cổ điển đang chạy trên DigiByte Blockchain và chủ yếu tập trung vào phân quyền, bảo mật cũng như tốc độ. Nó luôn tự hào có một số tính năng quan trọng và khi nói đến phân quyền, blockchain này có tính phi tập trung cao. Digibyte là mã nguồn mở được phát triển dựa trên nền tảng của Bitcoin và Litecoin, sử dụng miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

DigiByte là gì?
Tìm hiểu DigiByte là gì?

DGB có bảo mật mạnh mẽ, giúp nó an toàn hơn gấp 5 lần so với các loại tiền điện tử khác. Theo các nhà phát triển, các giao dịch DGB sẽ nhanh hơn 40% so với Bitcoin. DGB nói rằng nó đang chạy chuỗi khối dài nhất trên thế giới vào năm 2014. Đây là một trong những altcoin đầu tiên phát hành chiến dịch ICO để đưa dự án vào hoạt động thành công.

Bạn có thể xem thêm: Dai (DAI) là gì?

Lịch sử của DigiByte

Khi Bitcoin và các loại tiền thay thế trở nên phổ biến vào năm 2007, đã có một cuộc tranh luận nghiêm trọng giữa những người đam mê tiền điện tử và các nhà giao dịch đặt câu hỏi về sự ổn định của những loại tiền điện tử này. Trên thực tế, một số nhà giao dịch tin rằng Bitcoin và Ethereum không đủ nhanh, ổn định và bảo mật, do đó cần phải có các altcoin khác.

Jared Tate là một trong những người đề xướng lập luận này và vì vậy không có gì ngạc nhiên khi vào năm 2013, anh ấy đã tạo ra chuỗi khối DigiByte. Khối DigiByte đầu tiên được khai thác (được xác minh và thêm vào hồ sơ công khai) vào tháng 1 năm 2014. Kể từ đó, nó đã tích lũy được một cộng đồng ảo lớn gồm các trader sử dụng đồng tiền này để thực hiện các giao dịch liền mạch và bảo đảm hàng ngày. Đây cũng là blockchain nhanh nhất và phi tập trung nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Hoạt động của DigiByte

Cũng giống như Ethereum, DigiByte được tạo ra để loại bỏ những nhược điểm của Bitcoin. Mạng có ba lớp tất cả và được cho là có tính phi tập trung cao. Kế hoạch là tạo ra toàn bộ ứng dụng phi tập trung và mã thông báo chạy trên mạng. Ba lớp có các chức năng khác nhau và phụ thuộc lẫn nhau.

Hoạt động
Các hoạt động của DigiByte

Lớp 1

Lớp trên cùng là lý do các hợp đồng thông minh có thể được phát triển trên mạng. Các hợp đồng thông minh này có thể được thiết kế cho Dapp và mã thông báo. Tất cả người dùng đều có thể truy cập lớp này để giao dịch và truy cập vào các dApp. Nó còn được gọi là lớp Ứng dụng.

Lớp 2

Lớp này là nơi đặt sổ cái công khai. Tất cả giao dịch với DigiByte Coin đều được lưu trữ tại đây. Lớp này cũng cho phép các thợ đào quản lý việc phát hành từng đồng DGB để nhận được phần thưởng khai thác. Bạn cũng có thể gọi nó là lớp đồng thuận.

Lớp 3

Đây là lớp cơ sở chịu trách nhiệm tích hợp phần mềm máy khách, hỗ trợ nút, v.v. Nó xác định các giao thức hoạt động. Lớp này còn được gọi là lớp mạng.

DGB có thể được gửi và nhận ở mọi nơi trên thế giới với kết nối internet chỉ trong vài giây. Nó được gửi trực tiếp từ người này sang người khác mà không cần thông qua ngân hàng và người trung gian. DGB xác minh rằng mọi giao dịch đều hợp pháp.

Đặc điểm của DigiByte

Tương tự như BTC, DigiByte cũng hoạt động trên cơ chế PoW (Proof-of-Work) nơi máy tính được sử dụng để bảo mật và xác thực các giao dịch cũng như khai thác các DigiByte Coin mới. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của DGB là người dùng có thể sử dụng các máy tính mà chúng ta thường sử dụng. Dưới đây là một số đặc điểm của thể về đồng tiền DGB sẽ khiến bạn tự hỏi tại sao bạn không tìm thấy Token này sớm hơn.

Đặc điểm
Các đặc điểm của DigiByte

Bảo mật

Mạng lưới blockchain trải rộng hơn 10.000 máy chủ trên toàn cầu. Vì vậy bạn có thể mong đợi tỷ lệ DGB luôn được cập nhật theo thời gian thực và khả dụng mọi lúc mọi nơi. Các máy chủ này có mặt trên một số thiết bị, từ máy tính và màn hình đến điện thoại và các nút đều nằm trong mạng. Điều này đảm bảo giao dịch DGB coin, tính khả dụng của các hợp đồng thông minh và dApps cho tất cả mọi người.

Bitcoin chỉ sử dụng một thuật toán, nhưng DigiByte sử dụng đến 5 thuật toán khai thác. Tạo ra một sự thoải mái to lớn để phân cấp quá trình khai thác và trao cơ hội bình đẳng cho tất cả các loại thợ đào. Các thuật toán được sử dụng là:

 • Scrypt
 • SHA-256
 • Skein
 • Qubit
 • Groestl

Độ ổn định là một khía cạnh bảo vệ mạng và mọi DGB có trong sổ cái chống lại tin tặc. DigiByte đạt được điều này thông qua DigiShield và MultiShield. Đây là độ ổn định độ khó tiên tiến nhất cho đến nay trên thế giới.

Hiệu quả

SegWit là một quá trình trong đó dữ liệu không cần thiết được xóa khỏi các khối DGB. Điều này cho phép người dùng tận dụng tốc độ và hiệu quả để thực hiện các đổi mới như chuyển chuỗi xác nhận chéo và đơn lẻ. Mỗi khối Bitcoin mới xuất hiện sau mỗi 10 phút hoặc lâu hơn. Nếu bạn đã đọc tin tức DGB, bạn sẽ biết nó nổi tiếng với tốc độ, mỗi khối DGB mới được tạo trong 10 giây. Các khối DBG bị giới hạn về kích thước và phạm vi để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cao và duy trì hiệu quả.

Tính năng nổi bật

DGB có thể là một loại tiền điện tử có uy tín, nhưng nó cũng là một trong những loại có tương lai nhất hiện nay. Tận dụng bảo mật DigiByte để bảo vệ và tích hợp các thiết bị IoT. Tốc độ giao dịch của giao dịch DGB và các tính năng khác trên chuỗi khối DGB khiến nó trở thành một trong những tùy chọn nhanh nhất mà bạn có thể chọn. DigiByte là blockchain dài nhất thế giới. Để mọi thứ dễ hiểu, Bitcoin, tiền điện tử lớn đầu tiên trên thế giới có hơn 683.000 khối, trong khi DigiByte, ra mắt khoảng sáu năm sau, đã có năm triệu khối được sản xuất.

Những thông tin về DigiByte Coin

DigiByte Coin được dùng với mục đích là:

 • Để trao đổi tài sàn tiền điện tử từ cộng đồng tham gia hệ sinh thái DigiByte.
 • Đây cũng là phần thưởng dành cho các thợ đào.
Những thông tin về DigiByte Coin
DigiByte Coin

Thông số kỹ thuật DGB Coin

 • Ký hiệu: DGB
 • Blockchain: DigiByte Blockchain
 • Ngày sáng tạo: ngày 9 tháng 1 năm 2014
 • Nguồn cung cấp tối đa: 21B DGB
 • Nguồn cung lưu hành: 15,04 tỷ DGB (72%)
 • Phương pháp đồng thuận: Bằng chứng công việc
 • Thuật toán: Đa thuật toán
 • Thời gian chặn: 15 giây
 • Phần thưởng khối: 629,32 DGB

Cách mua DigiByte Coin

Bạn có thể mua DigiByte (DBG) trên các nền tảng trao đổi phổ biến. Nghiên cứu và chọn một sàn giao dịch cung cấp DigiByte. Khi đã xác định được một sàn, hãy tạo một tài khoản trực tuyến. Nên tham khảo những sàn lớn vì chúng có tính thanh khoản cao, giao dịch nhanh chóng hơn.

Bạn nên xem xét những điểm quan trọng này trước khi mở tài khoản với một sàn giao dịch:

 • Mức độ uy tín như thế nào?
 • Đã từng bị hack trước đây chưa?
 • Mức phí và tỷ lệ hợp lý như thế nào?

Có hơn 30 nền tảng trao đổi cung cấp giao dịch DigiByte, những nền tảng nổi tiếng nhất là:

 • Binance
 • Bitfinex
 • HitBTC
 • Ethfinex
 • Coinegg
 • OKEx
 • Bit-Z
 • Huobi

Cách đào DigiByte Coin

Với tiền điện tử Digibyte, bạn có khả năng độc quyền khai thác với một số thuật toán khác nhau vì nó là một nền tảng đa thuật toán. Bạn có thể chọn giữa Sha256, Skein, Qubit, Scrypt và Groetl tùy thuộc vào thiết bị khai thác của bạn. Skein và Groestl rất phù hợp với GPU và Qubit có sẵn với nhiều thiết bị phần cứng khác nhau.

Quá trình khai thác đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ để khai thác các khối mới và xử lý các giao dịch thông qua mạng và người dùng. Điều tốt nhất là đa thuật toán cho bạn cơ hội lựa chọn giữa khai thác ASIC, GPU hoặc CPU. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một ví Digibyte phù hợp.

Ví lưu trữ DGB Coin

Để lưu trữ tài sản DGB của bạn, hãy chọn một ví tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy tương thích với DGB coin. Bạn có nhiều tùy chọn ví để lưu trữ tiền DGB. Dưới đây là danh sách về các ví lưu trữ DGB tốt nhất:

 • DigiByte Go: Đây là ví chính thức của DigiByte. Là một tiện ích mở rộng của chrome và có giao diện người dùng thân thiện.
 • Trust Walle: Một ví an toàn, thân thiện với người dùng, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau, có sẵn cho Web, Android và iOS.
 • Ví lạnh: Đây là những ví không được kết nối với internet (Trezor hoặc Ledger Nano S). Chúng cấp phép lưu trữ ngoại tuyến an toàn cho các tài sản tiền điện tử của bạn.
 • HTC Exodus: Một ví đa tiền hỗ trợ tiền điện tử DGB.
 • Các ví của sàn giao dịch: Như Binance, HTC, Huobi, Gate.io, v.v.

Ưu và nhược điểm của DigiByte

DigiByte có nhiều mặt tốt, nhưng chắc chắn nó cũng có nhiều mặt tiêu cực. Và dưới đây chúng tôi sẽ tổng kết những đanh giá về đồng tiền này qua thông tin dưới đây:

Ưu điểm

 • Hoàn toàn phi tập trung
 • Sử dụng phương pháp tiếp cận đa thuật toán, cung cấp cho người khai thác sự linh hoạt
 • Có thời gian giao dịch nhanh chóng, đạt được bằng cách sử dụng giao thức DigiSpeed
 • Phí giao dịch thấp hơn so với các nền tảng khác
 • Nhằm mục đích giải quyết vấn đề phải đối mặt với khả năng mở rộng bằng cách sử dụng giao thức DigiSpeed ​​giúp giảm thời gian khối và tăng kích thước khối
 • Được biết đến với khả năng bảo mật đạt được thông qua phương pháp tiếp cận đa thuật toán
 • Hỗ trợ các hợp đồng thông minh và blockchain có thể lưu trữ DApps
Ưu và nhược điểm của DigiByte
Đánh giá DigiByte

Nhược điểm

 • DigiByte mặc dù có những đổi mới nhưng không phổ biến bằng các đối thủ
 • Không có lợi thế trường hợp sử dụng thực sự so với các đối thủ cạnh tranh
 • Rất phức tạp để điều hướng lưu trữ tiền, yêu cầu các nút đầy đủ được chạy và lưu trữ trên blockchain

DigiByte có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Bảo mật chặt chẽ, tốc độ và thuật toán tiên tiến cao của DigiByte mang lại cho nó tiềm năng to lớn để được chấp nhận rộng rãi hơn và biến nó thành một khoản đầu tư tốt (có khả năng là một khoản đầu tư tốt hơn Bitcoin). Tuy nhiên đây không phải là lời khuyên đầu tư, bạn vẫn phải thực hiện trải nghiệm của riêng bạn.

DigiByte là một dự án thú vị cho thấy tiềm năng đáng kể, với nỗ lực không ngừng mở rộng và cải tiến trên các công nghệ hiện có. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm đến DigiByte, với con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi có sự gia tăng áp dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain.

>>> Tham khảo thêm: Uniswap (UNI)

Tổng kết

DigiByte có thể được coi là một khoản đầu tư hấp dẫn cho những người đam mê tiền điện tử. Nó có một cộng đồng tuyệt vời với nhiều nhà phát triển tài năng trên khắp thế giới. Chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trong những blockchain phi tập trung lớn trong tương lai. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đầy biến động, không thể nói trước được điều gì, chính vì thế các nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi tham gia nhé. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK