Sàn Bibox: Khái niệm, đánh giá và cách đăng ký sàn giao dịch này

Sàn Bibox là một sàn môi giới tiền điện tử trực tuyến được thành lập vào năm 2017. Đến với Bibox, khách hàng có thể giao dịch với nhiều loại tiền điện tử. Đây là một sàn giao dịch thực sự độc đáo sử dụng các thuật toán mã hóa và nâng cao của AI để hỗ trợ các giao dịch. Hầu như mọi người đều đánh giá sàn này uy tín và rất đáng tin cậy.

Trong suốt nhiều năm, danh sách các sàn giao dịch “cao cấp” đã vươn lên dẫn đầu, với những cái tên như: sàn Binance, sàn Coinbase, sàn Kraken, sàn Huobi, sàn OKEx… đã và đang thống trị thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, những sàn giao dịch nhỏ vẫn tồn tại, tìm cách phá vỡ hiện trạng và giành lấy một phần thị phần cho riêng mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một broker tiền điện tử dễ sử dụng, thì Bibox là một trong những sàn thích hợp dành cho bạn. Nhưng điều gì làm cho Bibox đáng để thử? Trong bài viết này, Học Tiền Ảo sẽ thực hiện đầy đủ những đánh giá cũng như là thông tin sàn Bibox là gì cho ban. Hãy đọc đến cuối bài và xem xét liệu đó có phải là nơi phù hợp với bạn hay không nhé!

Sàn Bibox là gì?

Sàn Bibox là một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến phi tập trung. Nơi người dùng có thể trao đổi mua bán nhiều sản phẩm kỹ thuật số với USDT, BTC, DAI, ETH và BIX. Trong đó, BIX là mã thông báo gốc của Bibox. Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2017, nó được sở hữu và điều hành bởi một nhóm chuyên gia blockchain và tiền điện tử của Trung Quốc.

Sàn Bibox là gì?
Khái niệm sàn Bibox là gì?

Bibox được tạo ra bởi một số nhân viên cũ của những gã khổng lồ trong ngành (Binance, OKCoin, Huobi) đã tách khỏi nền tảng ban đầu và hợp lực để tạo ra sàn giao dịch mới, đó là Bibox. Các thành viên chủ chốt trong nhóm này bao gồm Aries Wang (người sáng lập, doanh nhân và nhà đầu tư tiền điện tử), Meilun Li (giám đốc sản phẩm tại Bibox) và Guojie Liu (giám đốc hoạt động, từng là quản lý tài sản tại Black Rock). Một số người sẽ coi nhóm sáng lập này như một dấu hiệu sự chất lượng và độ tin cậy.

Các tính năng của sàn Bibox

Khi tham gia sàn Bibox bạn sẽ được cung cấp những tính năng sau đây:

Nền tảng trao đổi

Sàn Bibox cung cấp cho các nhà giao dịch của mình một nền tảng giao dịch dựa trên web đặc biệt có thể truy cập trực tiếp từ trang web Bibox. Nền tảng trao đổi được thiết kế đẹp mắt để dễ sử dụng và hiểu tất cả các tính năng của nó. Trader có thể lựa chọn xem chế độ nền tảng cơ bản hoặc chế độ nền tảng toàn màn hình.

Công nghệ

Sàn sử dụng các mô-đun dựa trên AI trong số các công cụ giao dịch thông minh khác giúp tự động hóa thương mại. Sàn giao dịch này cũng cho phép tích hợp API với các dịch vụ giao dịch khác cũng như cung cấp các ứng dụng khách dành cho máy tính để bàn Mac và PC.

Chức năng

Sàn này đi kèm với một loạt các chức năng như sổ đặt hàng, biểu đồ phản hồi, lịch sử giao dịch. Các trader có kinh nghiệm cũng sẽ thấy phân tích kỹ thuật của các cặp tiền khác nhau hữu ích trong việc đưa ra lựa chọn giao dịch sáng suốt.

Các tính năng
Những tính năng của sàn Bibox

Phí

Các nhà giao dịch mua BIX Token của Bibox để thanh toán các khoản phí chiết khấu trên sàn giao dịch Bibox. Không có phí gửi tiền điện tử nhưng rút tiền điện tử từ sàn giao dịch đi kèm với khoản phí 1% số tiền rút với số tiền rút tối thiểu là 15 đô la.

Bảo mật

Sàn Bibox sở hữu những giao thức bảo mật mới nhất và hiện đại nhất để bảo vệ tài khoản cũng như thông tin cá nhân và vốn của người tham gia. Hình thức bảo mật này gồm có:

 • Xác thực 2 yếu tố
 • Công nghệ mã hóa SSL

Hỗ trợ di động

Tại Bibox cũng có một ứng dụng di động bạn có thể tải về trên hệ điều hành iOS và Android. Nghĩa là bạn có thể giao dịch tại Bibox và thực hiện các giao dịch khác dễ dàng khi đang di chuyển.

Hỗ trợ

Theo một số người dùng Bibox, sự hỗ trợ mà sàn này cung cấp là đặc biệt tốt. Và người hỗ trợ trả lời vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ tại sàn Bibox

Sàn Bibox hỗ trợ hơn 95 loại tiền điện tử. Một số đồng tiền được hỗ trợ chính bao gồm:

 • Bitcoin (BTC)
 • BIX token (BIX)
 • Tether (USDT)
 • Dai (DAI)
 • Litecoin (LTC)
 • Ether (ETH)
 • Dash (DASH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • EOS (EOS)
 • Bytom (BTM)
 • Aelf (ELF)
 • Maker (MKR)
 • TRON (TRX)
 • Fusion (FSN)
 • Qtum (QTUM)
 • NEO (NEO)
Các loại tiền điện tử
Tiền điện tử được hỗ trợ tại sàn Bibox

Các loại tiền tệ fiat được hỗ trợ bởi sàn này bao gồm:

 • Euro (EUR)
 • Bảng Anh (GBP)

Phương thức thanh toán tại sàn Bibox

Sàn Bibox chỉ cho phép khách hàng thanh toán và rút tiền trong tài khoản thông qua tiền điện tử và một số loại tiền tệ fiat như GBP và EUR. Nếu bạn chưa sở hữu tiền điện tử, bạn sẽ cần mua nó thông qua các phương tiện khác, sau đó gửi tiền vào tài khoản hoặc sử dụng một trong những loại tiền tệ fiat mà nền tảng hỗ trợ. Rút tiền cũng giống như vậy. Nếu bạn không sử dụng GBP hoặc EUR, bạn sẽ cần rút tiền của mình qua ví kỹ thuật số.

Hướng dẫn tạo tài khoản Bibox

Để bắt đầu giao dịch trên sàn Bibox, bạn cần tạo một tài khoản. Quá trình đăng ký gồm như sau:

 • Bước 1: Đến trang web chính thức của Bibox.
 • Bước 2: Ấn vào “Đăng ký” ở trên cùng phải của trang.
 • Bước 4: Nhấp vào “Gửi SMS” và bạn sẽ nhận được mã xác minh gồm 6 chữ số trong hộp thư của mình. Sau đó nhập mã xác minh vào cửa sổ
 • Bước 5: Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân rồi nhấp vào Xác minh tài khoản để vào trang xác thực danh tính.
 • Bước 6: Nhấp vào “Khu vực khác” để vào trang xác thực web. Sau đó điền thông tin nhận dạng có liên quan vào trang này, nhấp vào gửi và chờ xem xét.
Form đăng ký tại sàn Bibox
Form đăng ký tại sàn Bibox

Trong một số trường hợp nhất định, để khôi phục mật khẩu Bibox hãy truy cập trang đăng nhập. Và tiếp theo ấn vào nút “Quên mật khẩu”. Sau đó nhập thông tin cá nhân và id người dùng của bạn, khi đó bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình.

Gửi và rút tiền trên Bibox

Sàn Bibox là một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử và một số tiền tệ fiat có được hỗ trợ.

Khi đã đăng nhập được, bạn sẽ cần một số tiền điện tử để giao dịch. Để cung cấp cho tài khoản của bạn số tiền đã có, hãy nhấp vào nút “Tiền”, chọn “Tài khoản chính”, chọn đồng tiền bạn muốn gửi và nhấp vào “Gửi tiền”. Sau đó, nhấp vào “Sao chép địa chỉ” và dán nó vào ví nơi tiền của bạn hiện đang được lưu trữ (ví mà bạn sẽ sử dụng để nạp tiền vào tài khoản giao dịch trên Bibox). Hoàn thành tất cả những bước cần thiết để gửi tiền. Sau khi bạn gửi tiền, một email xác nhận sẽ được gửi đến email của bạn và tiền sẽ có trên sàn để bạn giao dịch. Gửi tiền vào nền tảng đi kèm với một khoản phí 0%.

Tiền đã gửi cần phải có khả năng rút. Sau khi đăng nhập, hãy điều hướng đến phần “Tiền” trong tài khoản của bạn và chọn “Tài khoản chính”. Chọn đồng tiền muốn rút và ấn vào nút “Rút tiền”. Nhập địa chỉ của ví mà bạn muốn rút tiền, thêm bất kỳ nhận xét nào (nếu có) cũng như số tiền bạn muốn rút và nhấp vào “Rút tiền”. Các khoản tiền sẽ hiển thị trên ví rút tiền ngay sau khi chuỗi khối của đồng tiền liên quan xử lý giao dịch. Phí rút tiền phụ thuộc vào phí mạng của bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn đang rút. Nhưng bản thân Bibox không tính phí rút tiền.

Vậy, sàn Bibox có uy tín không?

Đối với các biện pháp an toàn trên nền tảng, Bibox triển khai một số giao thức bảo mật để bảo vệ tài khoản khách hàng (bao gồm Xác thực hai yếu tố của Google, Xác thực SMS và Mật khẩu quỹ). Sàn cũng cung cấp hồ sơ đăng nhập đầy đủ để giúp người dùng theo dõi hoạt động tài khoản của họ. Bibox không đưa ra một lượng lớn thông tin chi tiết về các hoạt động lưu trữ nhưng tuyên bố lưu trữ phần lớn tiền của người dùng ngoại tuyến trong ví lưu trữ lạnh. Vì nền tảng dự định mở cửa cho nhiều khách hàng châu Âu hơn. Nên Bibox đã quyết định thực hiện và làm cho hoạt động kinh doanh của sàn hợp pháp và an toàn nhất có thể.

Sàn Bibox có uy tín không?
Sàn Bibox có uy tín không?

Nhiều người xem sự giám sát theo quy định là một bước quan trọng để quyết định có nên đầu tư hay không và Bibox đã công nhận. Trong khi đó bản thân tiền điện tử được cho là không đáng tin cậy. Hiện tại, BiboxEurope đã trở thành thành viên của Hiệp hội Tiêu chuẩn Dịch vụ Tài chính Thụy Sĩ (VQF) – được giám sát bởi FINMA. Điều này cung cấp cho BiboxEurope quyền chính thức để điều hành hoạt động kinh doanh tiền điện tử theo luật và quy định của Châu Âu. Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1 năm 2020, BiboxEurope sẽ làm việc với Ernst & Young, Grant Thornton để kiểm toán tài sản kỹ thuật số và các giao dịch.

Tuy nhiên, để biết được sàn Bibox có uy tín không? Chúng ta phần cần thời gian để thử nghiệm và kiểm chứng.

>>> Hãy tham khảo thêm bài viết về sàn Poloniex

Đánh giá sàn Bibox

Sau đây là những đánh giá gắn gọn của chúng tôi về sàn Bibox:

Ưu điểm:

 • Tiếp cận nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số
 • Hỗ trợ xác thực 2 yếu tố
 • Giao dịch ký quỹ cũng có sẵn
 • Giao dịch trên máy tính để bàn và thiết bị di động có sẵn
 • Phí giao dịch thấp
 • Nền tảng giao dịch có tính năng AI
 • Giao diện dễ sử dụng và điều hướng
Đánh giá sàn Bibox
Đánh giá ưu và nhược điểm sàn Bibox

Nhược điểm:

 • Công ty ẩn danh. Nó không phải là một sàn giao dịch có quy định
 • Không hỗ trợ tiền tệ fiat

Tổng kết

Bibox là một sàn giao dịch tiền điện tử hiện đại điển hình. Bibox cung cấp nhiều loại tiền điện tử khác nhau để trao đổi trên một số thị trường. Trang web và nền tảng hoạt động rất trơn tru, đồng thời hỗ trợ khách hàng cũng khá tốt. Tuy nhiên, sàn không cung cấp các cặp tiền tệ fiat. Nhìn chung, sàn Bibox khá tốt với khối lượng giao dịch nhiều và phí rất thấp. Nếu bạn vẫn còn lo ngại về sàn này, bạn có thể xem qua các sàn khác rồi hẵng đưa ra lựa chọn. Chúng tôi tự tin rằng thông tin trong trong bài viết về Bibox này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK