7 cách kiếm tiền từ crypto (tiền điện tử) nhanh và hiệu quả

7 cách kiếm tiền nhanh và hiệu quả nhất từ Crypto (tiền điện tử). Phần lớn các nhà đầu tư Crypto chỉ cố gắng kiếm tiền qua chênh lệch giá mua bán coin/token. Hold và Trade là những cách cơ bản nhất để kiếm tiền từ Crypto (tiền điện tử). Tuy nhiên có những cách kiếm tiền nhanh và ít rủi ro hơn từ mảng đầu tư này mà có thể bạn chưa biết.

Đôi nét về thị trường Crypto (tiền điện tử) hiện nay

Hiện tại, nếu đứng chung với những thị trường khác như vàng, chứng khoán, bất động sản, hàng hóa… thì tiền điện tử vẫn còn khá non nớt. Thế nhưng, nó lại có tốc độ tăng trưởng cực kỳ nhanh và sự “thiên biến vạn hóa” các kiểu kinh doanh để kiếm tiền nhằm hấp dẫn những nhà đầu tư mới.

Hầu hết, các nhà đầu tư mới thường tìm kiếm các cặp giao dịch thanh khoản cao như BTC/USDT hoặc ETH/USDT để mua bán coin nhanh và kiếm lợi nhuận giữa giá mua và bán. Thế nhưng, cách này sẽ khó có thể nhận về những lợi nhuận mang tính đột phá.

Để có thể tạo ra thu nhập lớn từ crypto, mọi người cần trải nghiệm sản phẩm thực sự. Điều này giúp bạn nhận ra được những giá trị thực tiễn mà dự án mang lại. Từ đó hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định đầu tư, gia tăng cơ hội kiếm tiền trước phần lớn những người dùng chưa thực sự đặt mình vào vị trí người dùng trải nghiệm sản phẩm của dự án đó.

7 cách kiếm tiền nhanh và an toàn từ thị trường Crypto (tiền điện tử)

Staking

Sự xuất hiện của thuật toán bằng chứng cổ phần PoS đã làm gia tăng cơ hội kiếm tiền cho nhà đầu tư tiền điện tử. Với PoS, người dùng sẽ đặt cược hay ký gửi tài sản (coin/token) với một số lượng cụ thể để làm người xác thực xác minh những giao dịch trên mạng.

Phần thưởng thông qua hoạt động này sẽ được tính trên cơ sở về thời gian đặt cược cũng như số lượng coin đặt cược. Ví dụ, bạn stake khoảng 100 LUNA trong 14 ngày thì sẽ nhận về mức thưởng là 100 LUNA + phần thưởng tùy vào từng nền tảng stake. Nếu giá LUNA coin tăng trong khoảng thời gian này thì lợi nhuận sau cùng của bạn cũng sẽ tăng.

Farming

Đây là hành động mà mọi người nỗ lực kiếm tiền từ tiền điện tử mà mình có bằng việc cung cấp thanh khoản cho những giao thức.

7 cách kiếm tiền từ Crypto
7 cách kiếm tiền từ Crypto

Trong hình thức này, bạn sẽ làm các LP (nhà cung cấp thanh khoản) để cung cấp vào các Pool của giao thức đó. Các Pool này thường triển khai đa dạng những hoạt động như cho vay, vay, mua bán token…

Phần thưởng từ hoạt động này thường được trích từ phí giao dịch trên nền tảng, cộng thêm token quản trị của dự án đó.

Play-to-Earn

Play to Earn là kiểu kiếm tiền thu hút nhiều người tham gia nhất hiện nay. Nó giúp người chơi nhận về phần thưởng khi trải nghiệm những hoạt động trong game. Hay đơn giản thì đó là một kiểu chơi game kiếm tiền điện tử.

Mảng trò chơi điện tử là mảng tăng trưởng cực kỳ mạnh, cộng đồng người dùng lớn. Do đó, game blockchain nói chung và P2E nói riêng đã và đang là một sân chơi mới mẻ cực kỳ hấp dẫn cho cả người tham gia và đơn vị phát hành dự án.

Learn-to-earn

Learn to Earn là một hình thức được những dự án phát hành để mang lại những thông tin liên quan đến dự án theo chiều hướng “giáo dục” đối với cộng đồng nhà đầu tư. Hình thức này khích lệ mọi người nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và thu lại lợi ích từ dự án.

7 cách kiếm tiền từ Crypto
7 cách kiếm tiền từ Crypto

Đây là một chiến lược quảng bá rất thông minh từ những dự án bởi nó vừa mang lại thông tin thiết thực cho nhà đầu tư, vừa giúp dự án được gia tăng độ phổ biến. Càng nhiều người biết đến dự án và đầu tư thì số vốn mang về cho dự án càng lớn.

IEO (Initial exchange Offering)

IEO là một hình thức gây quỹ khá phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Đây là hình thức chào bán mã thông báo của dự án để thu hút các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, tham gia vào IEO khá phức tạp bởi nhà đầu tư cần triển khai nhiều quy trình.

Cụ thể, bạn cần cân nhắc về việc dự án có khả thi hay không, team phát triển có chuyên môn và năng lực cốt lõi nào, quy định của chính phủ và một số thách thức về mặt kỹ thuật.

Lending

Lending (vay và cho vay) cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả với tiền điện tử. Cụ thể, tham gia vào các giao thức hoặc nền tảng lending để cho người khác vay mượn tiền điện tử của bạn và hưởng lãi suất.

Với công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung-Defi thì công việc cho vay tiền mã hóa là hết sức đơn giản và nhanh chóng nhờ hợp đồng thông minh.

Ví dụ, bạn có thể mua nhanh đồng TRX của mạng TRON bằng cặp giao dịch TRX USDT trên sàn giao dịch. Sau đó sử dụng một lượng TRX nhất định để cho vay trên các giao thức DeFi hoặc ngay trên chính sàn giao dịch mà bạn đang sử dụng (nếu có). Chỉ số lãi suất càng cao và tài sản cho vay của bạn càng tăng trưởng thì lợi nhuận càng lớn.

Tham gia airdrop và bounty

Bạn sẽ cần thực hiện một vài nhiệm vụ mạng xã hội khi tham gia Airdrop trong thị trường Crypto. Hoàn thành nhiệm vụ giúp bạn nhận về phần thưởng là token của dự án. Hành động của bạn cũng là cách mà bạn dự án tận dụng để tăng mức độ phổ biến. Hình thức này thu hút đông đảo người tham gia vì nó không hề khó. Thế nhưng bạn cũng nên lưu ý để phát hiện những dự án núp bóng lừa đảo nhé. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: Hoctienao.com 

Bài viết này được đăng trong Tiền Điện Tử. Đánh dấu trang https://hoctienao.com/kiem-tien-tu-crypto/.

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK