Sàn Poloniex là gì? Tất tần tật những gì cần biết sàn giao dịch này

Sàn Poloniex là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2014 bởi Tristan D’Agosta. Theo nhiều ý kiến, Poloniex được xem là một trong những nhà môi giới uy tín và được thiết kế tốt nhất. Đặc biệt, nền tảng này đã trở nên phổ biến vì nó đảm bảo rằng người dùng trải nghiệm mức độ bảo mật tối đa khi giao dịch và lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Khi giao dịch tiền điện tử tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng trên toàn cầu, các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử đa dạng và an toàn nhất. Poloniex một trong những broker tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Nó chủ yếu được biết đến với việc cung cấp phí giao dịch thấp, giao diện người dùng tuyệt vời cùng rất nhiều tính năng giao dịch khác. Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực tiền điện tử, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng sàn Poloniex. Nhằm giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích nội dung và hoạt động của sàn giao dịch này, giúp bạn quyết định xem đó có phải là nền tảng tốt nhất cho bạn hay không.

Sàn Poloniex là gì?

Sàn Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm giao dịch tiền điện tử giao ngay, giao dịch tương lai tiền điện tử và cho vay tiền điện tử. Poloniex được thành lập vào năm 2014, bởi một người tên Tristan D’Agosta. Sàn này có trụ sở tại Wilmington, Delaware, USA.

Sàn Poloniex là gì?
Sàn Poloniex là gì?

Kể từ khi ra mắt, Poloniex đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc, các vấn đề pháp lý và vi phạm bảo mật. Việc này khiến nó đánh mất vị trí là một trong những nhà môi giới tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Vào năm 2018 Circle mua lại Poloniex trong một thỏa thuận lớn trị giá 400 triệu đô la và sàn giao dịch hiện thuộc sở hữu của Polo Digital Assets.

>>> Bạn có thể xem thêm: Sàn Gate.io là gì?

Các loại tài khoản sàn Poloniex

Sàn Poloniex có hai loại tài khoản để phục vụ cho cả cá nhân và các tổ chức lớn hơn.

 • Tài khoản cá nhân được mở cho các thương nhân bán lẻ không có ý định thực hiện các giao dịch lớn. Để mở một tài khoản cá nhân, tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email và bạn phải xác nhận rằng bạn từ 18 tuổi trở lên. Tài khoản cá nhân cung cấp phạm vi dịch vụ hẹp hơn, cùng với số tiền gửi và rút tiền hạn chế. Một lợi ích của tài khoản cá nhân là mức độ xác minh không hạn chế.
 • Tài khoản tổ chức trên Poloniex phải đối mặt với quá trình xác minh kỹ lưỡng hơn. Yêu cầu Tougher KYC được thực hiện khi người dùng tổ chức mới đăng ký tài khoản. Quá trình đăng ký sẽ không hoàn tất nếu không có bằng chứng về việc thành lập, bằng chứng địa chỉ, ID chính phủ cho đại diện giao dịch và bất kỳ tài liệu nào khác được cho là cần thiết tại thời điểm đăng ký.

Nền tảng giao dịch sàn Poloniex

Giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn giao dịch Poloniex sử dụng nền tảng giao dịch dựa trên web độc quyền. Nền tảng được thiết kế tốt với màn hình giao dịch thân thiện với người dùng. Biểu đồ đi kèm với các tính năng như nhiều khung thời gian và có thể được hiển thị dưới dạng biểu đồ hình nến hoặc biểu đồ đường.

Nền tảng giao dịch sàn Poloniex
Khám phá nền tảng giao dịch sàn Poloniex

Các lệnh giao dịch được hỗ trợ bao gồm Lệnh Mua, Lệnh Bán và Lệnh giới hạn dừng. Tất cả các lệnh này có thể được thực hiện khi giao dịch Bitcoin, Ethereum, Monero và Tether.

Poloniex có các ứng dụng cho các thiết bị iOS và Android. Bạn có thể tải phiên bản Apple trong App Store và phiên bản Android được liệt kê trong Google Play. Các ứng dụng cho phép bạn quản lý tài khoản của mình, xem số dư tiền điện tử và giao dịch các loại tiền tệ được hỗ trợ.

Các dịch vụ chính và tính năng bổ sung

Dưới đây là những tính năng của sàn Poloniex:

Nền tảng giao dịch DEX

Mặc dù Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, nhưng nó cung cấp quyền truy cập vào nền tảng giao dịch DEX thông qua Poloni DEX. Poloniex và Poloni DEX là hai sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau nhưng chúng hoạt động song song để cung cấp trải nghiệm giao dịch tiền điện tử liền mạch.

Giao dịch giao ngay

Một tính năng đáng chú ý khác của sàn giao dịch này là nó cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào ít nhất một trăm cặp giao dịch giao ngay, một số trong số đó bao gồm BTC / USDT, USDJ / USDT, BTC / USDC.

Các dịch vụ chính và tính năng bổ sung
Những dịch vụ chính và tính năng bổ sung Poloniex

Giao dịch ký quỹ

Sàn Poloniex cũng cung cấp giao dịch ký quỹ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là dịch vụ này chỉ dành cho các nhà giao dịch có quốc gia cư trú không hạn chế giao dịch ký quỹ và cũng yêu cầu tài khoản đã được xác minh đầy đủ.

Giao dịch hợp đồng tương

Giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử cũng có sẵn. Một số sản phẩm được cung cấp theo tính năng này bao gồm BTC perpetual, ETH perpetual, BSV perpetual, và BCH Perpetual. Mọi sản phẩm này đều được thế chấp bằng USDT.

Dịch vụ cho vay tiền điện tử

Hơn nữa, sàn giao dịch Poloniex cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử. Người dùng có Bitcoin (BTC) trong tài khoản có thể cho vay theo tỷ giá tùy ý trong thời hạn hai ngày. Số tiền cho vay tối thiểu được phép là 0,005 BTC. Vì tính năng cho vay được sử dụng đòn bẩy nên có cơ hội thu được lợi nhuận lớn, nhưng rủi ro đi kèm cũng khá cao.

Cho phép mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat

Cuối cùng, sàn Poloniex hợp tác với Simplex – một công ty xử lý thanh toán – để cho phép mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat. Người mua quan tâm có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ để mua AVA, ATOM, BNB, BTC, BCH, BUSD, XLM, DASH, BSV, ETH, LTC, XRP, USDT, TRX và PAX.

Những loại tiền điện tử được liệt kê trên sàn Poloniex

Sàn Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên niêm yết Ethereum vào năm 2016. Nó đã tiếp tục mở rộng các tài sản được niêm yết của mình trong những năm qua. Sàn giao dịch liệt kê 183 loại tiền kỹ thuật số và hơn 200 tài sản (phái sinh tiền điện tử). Trong đó có các đồng tiền điện tử phổ biến như:

 • Bitcoin (BTC)
 • Eos (EOS)
 • Cosmos (ATOM)
 • Bitcoin Cash (BCHABC)
 • Amp (AMP)
 • Basic Attention Token (BAT)
 • Ethereum (ETH)
 • BitTorrent (BTT)
 • Balancer (BAL)
 • Ripple (XRP)
 • Compound Governance Token (COMP)
 • Dash (DASH)
 • Binance Coin (BNB)
 • Ethereum Classic (ETC)
Những loại tiền điện tử được liệt kê
Các loại tiền điện tử được liệt kê trên sàn Poloniex

Phí giao dịch trên sàn Poloniex

Về phí giao dịch, sàn giao dịch Poloniex sử dụng mô hình nhà sản xuất / người bán tiêu chuẩn ngành được cho là để khuyến khích tính thanh khoản. Đối với phí nhà sản xuất / người mua hiện hành, bảng dưới đây cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất:

Khối lượng Phí Taker Phí Marker
≥ 30 triệu USD 0,10% 0,00%
≥ 25 triệu USD 0,12% 0,00%
≥ 20 triệu USD 0,14% 0,00%
≥ 15 triệu USD 0,16% 0,00%
≥ 10 triệu USD 0,18% 0,00%
≥ 7,5 triệu USD 0,20% 0,00%
≥ 5 triệu USD 0,20% 0,02%
≥ 1 triệu USD 0,20% 0,06%
≥ 500 nghìn USD 0,20% 0,08%
< 500 nghìn USD 0,20% 0,10%

Biểu phí này được tính theo tông lượng giao dịch trong 30 ngày.

Hướng dẫn sử dụng sàn Poloniex

Phần tiếp theo chúng ta tìm hiểu về cách sử dụng sàn Poloniex:

Hướng dẫn sử dụng sàn Poloniex
Cách sử dụng sàn Poloniex

Thiết lập tài khoản của bạn và đăng nhập

Bước 1: Truy cập Poloniex.com và Click vào “Tạo tài khoản” ở góc bên phải.

Bước 2: Đến giao diện màn hình đăng ký, bạn điền vào các ô sau:

 • Địa chỉ email
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu
 • Mã giới thiệu
 • Tick vào ô “By signing up I agree…”.Sau đó nhấn nút “Nhấp để xác minh” để xác nhận.

Bước 3: Vào email đã đăng ký nhấn “Xác minh Email của tôi”. Như thế là đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Xác minh danh tính KYC

Bước 1: Bấm chọn Cài đặt -> Hồ sơ. Trong phần này, hiển thị email và thông tin cấp của bạn.

Bước 2: Tại form “CONFIRM phone number” bạn cần điền các thông tin sau:

 • Quốc gia / Khu vực
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ cư trú.
 • Tên của thành phố.
 • Mã bưu điện
 • Số điện thoại
 • Điền các thông tin trên và nhấn vào nút “SEND” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Nhấn nút “BEGIN” để bắt đầu xác minh danh tính.

Bước 4: Trader có thể chọn phương thức xác minh: hộ chiếu hoặc CMND.

Bước 5: Xác minh mặt trước và mặt sau CMND/Hộ chiếu

Bước 7: Tiếp đến là xác minh khuôn mặt. Đưa khuôn mặt của bạn vào hình elip ở trên để có được bức ảnh rõ nét nhất.

Sau khi làm xong, hãy đợi Poloniex xác nhận. Như thế là đã thành công trong việc xác minh KYC.

Cách bật xác thực hai yếu tố (2FA)

 • Bước 1: Ấn vào “Cài đặt” trên góc phải.
 • Bước 2: Chọn 2FA.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản của bạn vào Password.
 • Bước 4: Bước này khá quan trọng, các bạn chú ý theo dõi: Sau khi thêm tài khoản Poloniex của mình vào trình xác thực bằng cách quét mã QR, bạn cần lưu mã dự phòng và mã QR. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “In bản sao lưu khóa khôi phục của bạn”.
 • Bước 5: Nhập mã gồm 6 chữ số được tạo bởi trình xác thực. Sau đó nhấn nút Bật 2FA.

Bạn đã bật xác thực hai yếu tố 2FA thành công. Lúc này mỗi khi đăng nhập bạn cần: Nhập tài khoản, mật khẩu và cần nhập thêm 6 số do trình xác thực tạo ra.

Gửi tiền tại sàn Poloniex

Vì sàn không sử dụng tiền Fiat, nên các trader cần phải gửi tiền vào tài khoản bằng tiền điện tử.

 • Bước 1: Chọn Deposit (Gửi tiền) để tạo địa chỉ/mã.
 • Bước 2: Mở “Wallet” để điền địa chỉ nạp tiền.
 • Bước 3: Dùng QR để quét mã hoặc copy paste địa chỉ.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận trong vào phút, thường sẽ không quá 4 giờ.

Số dự sẽ được hiển thị và cập nhật nếu khoản tiền nạp hoàn tất.

Giao dịch trên sàn Poloniex

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một cặp giao dịch và đặt lệnh Buy hoặc lệnh Sell dựa trên cặp đã chọn. Thị trường được phân thành những tab và một vài đồng tiền được liệt kê dưới từng tab với giá mới nhất được báo giá. Bằng phương thức chọn một đồng tiền được liệt kê trên một tab, các trader chọn một cặp giao dịch để trao đổi.

Rút tiền tại sàn Poloniex

 • Bước 1: Bạn có thể rút tiền từ tài khoản của mình qua máy tính để bàn hoặc trang web di động bằng cách sử dụng tùy chọn Withdrawal (Rút tiền).
 • Bước 2: Mở ví để tạo địa chỉ gửi tiền. Copy paste địa chỉ chính xác.
 • Bước 3: Điền số tiền muốn rút ra.

Phải mất một vài phút để quá trình hoàn tất bởi vì cần phải có một số xác nhận. Tùy vào tình trạng mạng, có thể mất tới 30 phút hoặc lên tới một giờ.

Đánh giá sàn giao dịch Poloniex

Theo chúng tôi đánh giá sàn Poloniex có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Nhược điểm
 • Phí thấp
 • Cam kết bảo mật tốt
 • Cung cấp giao dịch ký quỹ / Cho vay
 • Thanh khoản cao
 • Giao diện người dùng tuyệt vời
 • Nhiều lựa chọn altcoin để giao dịch
Đánh giá sàn giao dịch Poloniex
Đánh giá sàn Poloniex

Nhược điểm:

 • Tiền tệ Fiat không được hỗ trợ
 • Hỗ trợ khách hàng kém
 • Có nhiều vấn đề về rút tiền và gửi tiền

Poloniex có an toàn không?

Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều có mức độ rủi ro và sàn Poloniex cũng không ngoại lệ.

Cho dù đã từng bị vi phạm bảo mật, Poloniex là một trong nhà môi giới an toàn nhất hiện có, bên cạnh sàn Binance, sàn Kraken và sàn Bibox.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của Tristan D’Agosta tuyên bố rằng:

“Kể từ khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã thực hiện liên tục kiểm tra tự động toàn bộ sàn giao dịch, tăng cường bảo mật cho tất cả máy chủ và thiết kế lại cách xử lý các lệnh để khiến việc hack như thế này không thể xảy ra trong tương lai.”

Các biện pháp an ninh

Một trong những biện pháp bảo mật sớm nhất mà Poloniex đưa ra là hướng dẫn KYC và AML nghiêm ngặt hơn. Người dùng mới phải cung cấp chi tiết cá nhân có thể xác minh trước khi thiết lập tài khoản của họ. Các biện pháp KYC đã được nới lỏng và Poloniex đã triển khai một biện pháp bảo mật phổ biến khác được gọi là xác thực hai yếu tố (2FA).

Bên cạnh 2FA, Poloniex phân loại tài khoản thành Cấp độ 1 và Cấp độ 2. Các tài khoản cấp độ 1 yêu cầu ít thông tin cá nhân hơn. Tài khoản cấp 2 yêu cầu thông tin chi tiết hơn.

Poloniex có các biện pháp bảo mật đáng chú ý bao gồm bảo vệ toàn diện chống lại các vụ tấn công DDoS, bảo vệ bộ nhớ cache DNS dựa trên chữ ký mật mã, khóa IP và xác nhận email, lịch sử ghi phiên và khóa sổ đăng ký và nhiều biện pháp khác. Để giới hạn tất cả, người dùng Poloniex được khuyến khích lưu trữ tiền của họ trong ví lưu trữ lạnh.

Poloniex có an toàn không?
Poloniex là sàn giao dịch an toàn

Cấp phép và quản lý

Poloniex bắt đầu hoạt động với tư cách là một thực thể có trụ sở tại Hoa Kỳ và nó nằm dưới sự quản lý của các cơ quan quản lý tài chính cấp liên bang và cấp tiểu bang. au khi Polo Digital Assets có trụ sở tại Seychelles mua Poloniex, Cơ quan dịch vụ tài chính của Seychelles (FSA) đã tiếp nhận các trách nhiệm pháp lý.

Seychelles FSA là một cơ quan quản lý đáng chú ý giám sát hoạt động của các tổ chức tài chính phi ngân hàng như Polo Digital Assets. FSA phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế để đảm bảo tất cả các tổ chức trong khu vực tài phán của mình tuân thủ các thông lệ tốt nhất liên quan đến các quy định về chống rửa tiền (AML) và KYC. Vì vậy, FSA là một phần của Hiệp hội Giám sát Bảo hiểm Quốc tế (IAIS), Tổ chức Quốc tế của Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) và Diễn đàn Toàn cầu của OECD về Minh bạch và Trao đổi Thông tin vì Mục đích Thuế, cùng những tổ chức khác.

Từ những điều đã nói ở trên, Polo Digital Assets hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan quản lý có thẩm quyền. Tóm lại, Poloniex là một sàn giao dịch đáng tin cậy và an toàn cho tất cả mọi người.

Tổng kết

Sàn Poloniex chắc chắn là nền tảng giao dịch hợp pháp và đã xuất hiện được một thời gian dài. Tuy nhiên, đừng bao giờ tin tưởng một sàn duy nhất. Hãy nhớ rằng mọi sàn giao dịch và các trang web khác chuyên về tiền điện tử đều có những đánh giá tích cực cũng như tiêu cực. Bất kể bạn sử dụng nền tảng nào, bạn vẫn có rủi ro khi dùng nó. Nói cách khác, các nhà đầu tư phải tự nghiên cứu trước khi đầu tư tiền vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi mong rằng những gì chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sàn giao dịch. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: hoctienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK