Dogecoin là gì? Tất tần tật những gì cần biết về đồng tiền ảo này

Dogecoin là một loại tiền mã hóa ngang hàng dựa trên meme internet. Dogecoin khởi nguồn là một “trò đùa”, nhưng bây giờ đã đến lúc phải coi trọng đồng tiền này. Vậy Dogecoin là gì? Cùng Học Tiền Ảo tìm hiểu về đồng tiền có hình ảnh vui nhộn này nhé!

Dogecoin được cho là phiên bản “copy” của đồng tiền ảo Bitcoin. Trong thị trường Crypto hiện nay, Dogecoin là một trong những đồng tiền điện tử thành công và có vốn hóa thị trường lớn. Đồng tiền này nổi tiếng bởi sự thúc đẩy của tỷ phú Elon Musk (CEO Tesla). Trong vài năm trở lại đây, Dogecoin được rất nhiều trader chú ý và đầu tư vào. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn về chủ đề đồng Dogecoin là gì và những thông tin cần biết về nó, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Dogecoin là gì?

Dogecoin là một trong hàng nghìn loại tiền điện tử đã ra đời gần đây. Nhưng không giống như nhiều loại tiền kỹ thuật số khác được tạo ra để giải quyết vấn đề, Dogecoin được tạo ra theo nghĩa đen để chọc phá Bitcoin và sự ngu ngốc khi mua một tài sản kỹ thuật số không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản hoặc dòng tiền nào. Bây giờ, cục diện đã thay đổi, đồng tiền này rất đáng giá và phổ biến.

Đồng Dogecoin là gì?
Tìm hiểu về Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là tiền ảo sử dụng P2P ngang hàng và  mã nguồn mở. Dogecoin bắt đầu hoạt động tại thị trường vào 12/2013. Nó sử dụng meme Shiba Inu làm biểu tượng hình ảnh. Dogecoin sử dụng công nghệ thuật toán tương tự như Litecoin. Và điều khiến Dogecoin khác biệt so với các loại tiền điện tử khác là giá tương đối thấp và nguồn cung không giới hạn.

Một đồng tiền điện tử giống với Dogecoin đó là Shiba Inu

Ai đã tạo ra Dogecoin?

Nhân viên của Adobe, Jackson Palmer, không thể tin nổi cơn lũ altcoin vào năm 2013. Anh ấy đã nói đùa trong một tweet rằng anh ấy đang đầu tư vào Dogecoin, một loại tiền tệ được ký hiệu bởi Shiba Inu của Nhật Bản.

Palmer chỉ nói đùa, nhưng một số người nghiêm túc và tin rằng ngành công nghiệp thực sự cần một mã thông báo dễ dàng để chống lại các mã thông báo gây tranh cãi hiện có. Cho nên, ông đã cùng với Billy Markus (một lập trình viên) đã hợp tác để biến Dogecoin thành hiện thực.

Lịch sử phát triển

 • Tháng 12 năm 2013: Jackson Palmer thành lập Dogecoin.
 • Tháng 3 năm 2014: Cộng đồng của đồng tiền này gây quỹ trị giá 55.000 đô la để tài trợ cho các trình điều khiển NASCAR.
 • Tháng 6 năm 2014: Tổ chức Dogecoin được thành lập để lưu trữ mã tiền tệ.
 • Tháng 4 năm 2015: Jackson Palmer rời cộng dự án.
 • Tháng 1 năm 2018: Vốn hóa thị trường của Dogecoin trong thời gian ngắn vượt quá 2 tỷ đô la.
 • Tháng 7 năm 2020: Khối lượng Dogecoin tăng vọt khi TikTok lan truyền, giá tăng 96%. Hàng loạt biến động về giá kết thúc nhanh chóng.
 • Tháng 1 năm 2021: Vốn hóa thị trường của Dogecoin tăng lên hơn 9 tỷ đô la trong bối cảnh gây xôn xao trên diễn đàn Reddit SatoshiStreetBet.

Billy Marcus thậm chí còn tự đặt biệt danh cho mình là “Shibetoshi Nakamoto” để chế nhạo người sáng lập Bitcoin là “Satoshi Nakamoto”.

Điểm đặc biệt của đồng Dogecoin

 • Tốc độ và chi phí: DOGE có giao dịch nhanh và phí giao dịch thấp. Cả hai đều cần thiết để được áp dụng phổ biến.
Điểm đặc biệt
Điểm đặc biệt của đồng Dogecoin
 • Nguồn cung cấp không giới hạn: Điều này giữ cho giá cả tương đối ổn định.
 • Cộng đồng: Trung tâm của Dogecoin là cộng đồng tích cực. Hơn 300.000 thành viên của subreddit r/dogecoin được biết đến với sự nhiệt tình thân thiện.
 • Hoạt động từ thiện: Cộng đồng DOGE được biết đến là những người đam mê hoạt động từ thiệnHọ cũng làm việc với các tổ chức từ thiện về nước để quyên góp tiền nhằm cải thiện nguồn cung cấp nước sạch của Kenya.

Dogecoin hoạt động như thế nào?

Ưu điểm của DOGE là có nguồn cung cấp vô hạn nên giá cả tương đối ổn định. Tuy nhiên, khuyết điểm là giá không cao. Hầu như các nhà đầu tư bước vào thế giới tiền điện tử bằng cách đầu tư. Họ muốn giữ một số token nhất định trong một thời gian dài và sau đó bán chúng để kiếm lời.

Nhưng Dogecoin khác với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Do nguồn cung lớn và giá thấp của mã thông báo, nó không hấp dẫn lắm đối với các nhà đầu tư muốn nắm giữ mã thông báo. Do đó, đồng Dogecoin là một loại tiền mã hóa ngang hàng có tính thanh khoản và miễn phí cao.

Cách mua Dogecoin

Có thể mua đồng tiền này thông qua nhiều sàn môi giới tiền điện tử khác nhau. Việc bạn lựa chọn nhà môi giới nào để sử dụng có thể tùy thuộc vào mục đích của bạn là gì. Nếu bạn đang tìm mua Dogecoin chỉ để đầu cơ, thì bạn có thể chọn một công ty môi giới trực tuyến như Robinhood, Webull, eToro, Binance cho phép giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn đang muốn sử dụng các khoản nắm giữ tiền điện tử của mình, sẽ rất hữu ích khi có một ví tiền điện tử. Nó giúp bạn có  thêm một lớp bảo vệ bổ sung ngoài những gì thường được cung cấp thông qua sàn giao dịch.

Cách khai thác

Giống như Bitcoin, Dogecoin có thể được lấy thông qua khai thác. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng thuật toán băm bằng chứng công việc Scrypt (dựa trên Litecoin). Vì vậy nó yêu cầu sức mạnh tính toán ít hơn nhiều so với khai thác Bitcoin. So với Bitcoin việc khai thác Dogecoin dễ dàng hơn nhiều!

Bạn có thể bắt đầu với PC chạy Windows, Mac hoặc Linux và các thiết bị khác nhau có các ứng dụng khai thác khác nhau. Bạn có thể cần đăng ký một nhóm khai thác thay vì khai thác một mình. Khai thác theo nhóm ít phần thưởng hơn so với khai thác một mình, nhưng có thể ổn định hơn.

Vậy, có nên đầu tư vào Dogecoin không?

Dogecoin không còn là một trò đùa. Mức độ phổ biến của nó đã tăng vọt một phần là do sự chấp nhận chủ đạo của bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Có nên đầu tư vào Dogecoin không?
Có nên đầu tư vào Dogecoin không?

Các trader và chuyên gia tiền điện tử tin rằng giá trị của đồng tiền này sẽ tăng lên theo thời gian. Đó là một  cách kiếm tiền bằng cách mua và giữ DOGE. Đầu tư tiền điện tử dài hạn được cho là một trong những chiến lược tốt nhất khi đầu tư vào DOGE.

Tuy nhiên, liệu nó có phải là một khoản đầu tư thông minh hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn. Bitcoin được giao dịch tích cực hơn và được chấp nhận rộng rãi hơn sẽ chịu sự biến động mạnh. Do đó, đồng tiền này cũng có thể sụp đổ mà không cần cảnh báo trước.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Near Coin là gì?

Tổng kết

Mặc dù Dogecoin là một tài sản phát triển từ các meme trên internet, nhưng nó đã xây dựng được một cộng đồng người dùng trung thành. Bảy năm sau, nó vẫn ổn định và duy trì mức giá trị thị trường hàng trăm triệu đô la Mỹ. Qua bài viết này, các bạn đã nắm được đồng Dogecoin là gì chưa? Hy vọng bạn sẽ đọc hết bài viết của chúng tôi và hiểu được những gì chúng tôi muốn nói. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK