Cập nhật tỷ giá 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá ngoại tệ luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Lý do là vì nhu cầu làm việc và định cư tại nước ngoài của người Việt ngày càng tăng cao. Do đó họ mong muốn được cập nhật tỷ giá ngoại tệ thường xuyên để nắm rõ tình hình hơn. Nếu như trước đây, tỷ giá của đồng đô la Mỹ, bảng Anh thu hút đa số sự chú ý thì gần đây, giá trị tiền các nước Đông Nam Á cũng được lưu tâm không kém. Tiền Riel Campuchia cũng không nằm ngoại lệ. Vậy 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và cách đổi tiền Riel như thế nào, hãy tham khảo qua bài viết sau!

Thông tin cơ bản cần biết về tiền Riel Campuchia

Có thể nói rằng đối với hầu hết người dân Việt Nam, tiền ngoại tệ phổ biến nhất là đồng đô la Mỹ, man Nhật, tiền won Hàn,… Bởi lượng người xuất khẩu lao động tại các quốc gia này rất đông. Do đó không phải ai cũng biết những thông tin cơ bản về tiền Riel Campuchia hay 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam,… Trước khi giải đáp thắc mắc tiền Campuchia 1000 bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy cùng tìm hiểu về tiền Riel bạn nhé.

Thông tin cơ bản cần biết về tiền Riel Campuchia
Tiền Riel Campuchia

Tiền Riel là gì?

Cũng giống như VNĐ, Riel là đơn vị tiền tệ của đất nước Campuchia, có mã tiền là KHR. Trước đó, Campuchia sử dụng tiền xu làm phương tiện giao dịch chính. Cho đến năm 1955, đồng Riel mới bắt đầu xuất hiện và thành đồng tiền chính thức vào năm 1980. Ngoài tiền xu, trước khi có tiền Riel, tiền tệ người dân Campuchia thường sử dụng là bath Thái và đô la Mỹ. Tương tự như các quốc gia khác, Riel có hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu với đa dạng các mệnh giá khác nhau. Cụ thể hơn, tiền giấy sẽ có mệnh giá cao hơn tiền xu với 100 riel cho đến 10.000 riel. Ngược lại, tiền xu có mệnh giá thấp hơn chỉ từ 1 cho đến 50 riel. 

Vì sao phải biết tỷ giá hối đoái tiền Campuchia?

Campuchia không chỉ nổi tiếng là một quốc gia có nền văn hoá và lịch sử lâu đời, mà nó còn thu hút nhiều du khách bởi thiên nhiên kỳ diệu và hàng loạt công trình kiến trúc tuyệt vời. Hằng năm, có vô số khách du lịch tới tham quan tại đây. 

Ngoài ra, môi trường sống của Campuchia cũng tương đồng với Việt Nam và có nhiều cơ hội việc làm, do đó nhiều người Việt có nhu cầu sang Campuchia để du lịch, làm việc, sinh sống. Và để quá trình đi lại, sinh hoạt tại Campuchia diễn ra thuận tiện, chúng ta cần biết rõ về tiền tệ địa phương, 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình mua sắm, du lịch và biết cân bằng ngân sách của mình hơn.

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Có rất nhiều người thắc mắc 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Tỷ giá sẽ được cập nhật và biến động theo từng giờ, từng ngày. Vì vậy để nắm được chính xác thông tin, bạn cần phải theo dõi liên tục. Cho đến hiện tại, 1 riel có giá trị tương ứng bằng 6,02 đồng Việt Nam. Dựa theo tỷ giá này, chúng ta có 100 riel bằng 602 VNĐ. Bạn có thể tham khảo trên các website tỷ giá ngoại tệ hoặc tới trực tiếp ngân hàng để được tư vấn tỷ giá chính xác.

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Sau khi đã xác định được 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc đổi tiền Campuchia ở đâu. Thực tế, có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể tiến hành đổi tiền nhanh chóng và đảm bảo:

  • Ngân hàng lớn có cung cấp dịch vụ trao đổi ngoại tệ. Đây luôn là địa chỉ đầu tiên mà bạn nên tìm đến khi có nhu cầu đổi bất kỳ một loại ngoại tệ nào. Vì nó nằm trong quyền kiểm soát của nhà nước, pháp luật Việt Nam. Mọi hành động giao dịch đều được pháp luật bảo đảm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên quy trình đổi tiền tại đây khá phức tạp và mất thời gian.
  • Tiệm vàng ngược lại với ngân hàng, nó thuận tiện và thủ tục đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Rất phù hợp với những ai đang có nhu cầu gấp. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ địa điểm thật sự uy tín để tránh những tình huống xấu xảy ra.
  • Cửa khẩu cũng là nơi mà bạn có thể đổi tiền và xác định 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Quá trình đổi tiền diễn ra vô cùng nhanh chóng và tỷ giá tương đối hấp dẫn. Tuy nhiên không có ai đảm bảo vệ độ uy tín, dễ gặp tình trạng lừa đảo tiền giả,…. Tốt nhất bạn vẫn nên ưu tiên ngân hàng Việt Nam hay các địa điểm đổi tiền hợp pháp tại Campuchia.

Tham khảo thêm: 

Lời kết

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam có lẽ không còn là thắc mắc của nhiều người sau khi đọc bài viết trên đây. Một lần nữa cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của Học Tiền Ảo!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK