MBS bảng giá | Cách xem bảng giá chứng khoán MBS Plus24

MBS thuộc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được thành lập vào tháng 5/2000. Hiện nay, MBS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chứng khoán MBS tập trung phát triển dịch vụ chứng khoán mạnh mẽ kết hợp với nền tảng công nghệ hiện đại, đem đến cho khách hàng những trải nghiệp đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả. Khi đầu tư vào cổ phiếu của MBS, điều quan trọng nhất là bạn phải thường xuyên cập nhật và theo dõi bảng giá chứng khoán MBS. Tuy nhiên xem bảng giá MBS ở đâu? Cách xem như thế nào?… Tất cả sẽ có trong bài viết dưới dây, cùng tham khảo nhé!

Sơ lược về công ty chứng khoán MBS 

Trước khi tìm hiểu về bảng giá chứng khoán MBS, hãy cùng chúng tôi đi vào sơ lược về công ty chứng khoán MBS nhé!

Sơ lược về công ty chứng khoán MBS 
Sơ lược về công ty chứng khoán MBS

Công ty chứng khoán MBS (Mortgage Backed Securities) có tiền thân là Công ty Chứng khoán Thăng Long. Đây là một trong 6 công ty chứng khoáng hàng đầu tại nước ta. Những lĩnh vực chính mà MBS kinh doanh là dịch vụ chứng khoán, dịch vụ nghiên cứu và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Tại công ty MBS có những nền tảng chuyên nghiệp và mạnh mẽ như: MBS Plus24, MBS Data24, MBS Moblile App, MBS Plus24, Quote24, MBS Data24… Và đây cũng là kênh tin tức, tra cứu thông tin giao dịch, thị trường nhanh chóng, hiệu quả, chính xác được khách hàng yêu thích sử dụng và tin tưởng. Có lẽ vì là công ty thành viên của Tập đoàn MB mà MBS đã liên tục vươn lên đạt những cột mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ.

Lợi thế của MBS:

 • Có nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm quốc tế và tính kỷ luật cao
 • Có nền tảng khách hàng lớn
 • Cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng, an toàn và linh hoạt
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
 • Công nghệ hiện đại, đồng bộ
 • Chi phí thấp

Xem bảng giá chứng khoán MBS trực tuyến ở đâu?

Nếu bạn muốn xem bảng giá chứng khoán MBS, bạn có thể tham khảo một số nền tảng dưới đây:

Bảng giá MBS Plus24

Plus24 là nền tảng cung cấp bảng giá chứng khoán MBS. Plus24 giúp bạn cập nhật thông tin, theo dõi giá cổ phiếu của những mã chứng khoán phổ biến trên thị trường. Thông qua những dữ liệu cập nhật trên nền tảng này, các nhà đầu tư có thể biết được hiệu suất chuyên sâu của mỗi loại cộ phiếu khác nhau, cấu trúc chứng khoán cho từng chỉ số và theo dõi giá cao, thấp.

Bảng giá MBS Plus24
Bảng giá MBS Plus24

Bên cạnh đó, Plus24 còn hỗ trợ biệu đồ trực quan về những mã cổ phiếu phổ biến trên thị trường. Khi sử dụng biểu đồ, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh biểu đồ theo tỷ suất thị trường tổng thể với những mã cổ phiếu mà bạn đang đầu tư hoặc lọc theo ngành nghề, cổ phiếu đang tăng trưởng, cổ phiếu giá trị… theo ý bạn muốn.

Bảng giá chứng khoán MBS trực tuyến Quote24

Quote24 cũng là một nơi có thể xem bảng giá chứng khoán MBS. Khi sử dụng dịch vụ Quocte24, bạn có thể kết nối, tải dữ liệu biến động chủ số nhanh chóng của những sàn HSX, HNX, Upcom, lựa chọn mã chứng khoán và chọn danh mục chứng khoán hiển thị mặc định, tra cứu thông tin mã chứng khoán trên Quocte24 từ trình duyệt web.

Ngoài ra, nếu bạn là người sử dụng dịch vụ Stock24, khi đăng nhập vào Quote24, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng nâng cao như: xem thông tin chi tiết của một mã chứng khoán, đặt lệnh giao dịch nhanh chóng.

Các kênh xem bảng giá trực tuyến MBS

Bên cạnh 2 nền tảng kể trên, bạn còn có thể xem bảng giá chứng khoán MBS trên website banggia.mbs.com.vn và S24. Trong đó S24 là nền tảng thế hệ mới cung cấp cho nhà đầu tư những trải nghiệm vượt trội về tốc độ, sự tiện lợi và tính đồng bộ.

Bảng giá chứng khoán MBS S24
Bảng giá chứng khoán MBS S24

Không những thế, bạn có thể xem bảng giá chứng khoán MBS tại những nền tảng khác không thuộc sở hữu của MBS như: Bảng giá chứng khoán Lightning VND, bảng giá chứng khoán VCBS, Bảng giá chứng khoán Hose, SSI iBoard….

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán MBS Plus24

Sau đây là cách sử dụng bảng giá chứng khoán MBS Plus24.

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán MBS Plus24
Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán MBS Plus24

Menu các tính năng trên bảng

Ở thanh menu, bạn có thể lựa chọn các loại thông tin muốn theo dõi hoặc các thao tác bạn muốn thực hiện. Các thực hiện cụ thế như sau:

 • Xem chi tiết mã cổ phiếu: Nhập mã chứng khoán muốn tham khảo ở trên ô tìm kiếm của bảng giá MBS.
 • Xem bảng giá thị trường: Chứng quyền, Phái sinh, Cơ sở
 • Lựa chọn ngôn ngữ
 • Kiểm tra đăng nhập

Theo dõi đồ thị chỉ số và thống kê thị trường

Chức năng này giúp bạn có thể tùy biến loại chỉ số mà bạn muốn theo dõi. Thông qua đó nắm bắt được biến động của thị trường hiện tại. Phần đồ thị chỉ số sẽ hiển thị tại tất cả các màng hình trên bảng giá MBS. Thao tác thực hiện sẽ như sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tưởng thiết lập
 • Bước 2: Chọn chỉ số bạn muốn xem. Sau đó lưu lại
 • Bước 3: Thu gọn phần đồ thị khi cần ưu tiên xem dữ liệu bên dưới.

Tạo danh mục những mã cổ phiếu quan tâm

 • Bước 1: Thêm danh mục: Bấm vào Menu Danh mục trên bảng giá cơ sở và chọn Thêm danh mục
 • Bước 2: Đặt tên cho danh mục muôn thêm và bấm vào biểu tượng dấu +
 • Bước 3: Thêm mã chứng khoán vào danh mục này
 • Bước 4: Bấm chuột và kéo thả để sắp xếp những mã chứng khoán có trong danh mục
 • Bước 5: Xóa mã chứng khoán ra khỏi danh mục.

Lọc cổ phiếu

Trong bảng giá chứng khoán MBS, tính năng lọc cổ phiếu là vô cùng mạnh mẽ và ưu việt. Tại đây có hơn 130 tiêu chí lọc được phân loại cụ thể, kết hợp cả những tiêu chí về giá khối lượng, chỉ số cơ bản và kỹ thuật. Các bạn có thể thực hiện việc lọc cổ phiểu thông qua những bước dưới dây:

 • Bước 1: Tạo độ lọc
 • Bước 2: Nhập tên bộ lọc -> Lựa chọn tiêu chí và điều kiện lọc cổ phiếu
 • Bước 3: Lưu lại và xem kết quả

Để chỉnh sửa bộ lọc, bạn vào bộ lọc đã tạo và cần chỉnh sửa => Bấm “Chỉnh sửa bộ lọc”

Để xóa bộ lọc, bạn chọn bộ lọc cần chỉnh sửa và bấm vào biểu tượng dấu “X”, sau đó hệ thống sẽ thống báo “Xóa bộ lọc thành công”

Giao dịch chứng khoán cơ sở

Đặt lệnh:

 • Bước 1: Bấm chọn “biểu tượng đặt lênh” hoặc sử dụng phím tắt “Ctrl+B” để đặt lệnh “Mua” và “Ctrl+S” để đặt lệnh “Bán”.
 • Bước 2: Xác nhận bằng cách nhấn vào “Mua”/”Bán” để gửi lệnh hoặc chọn nút “Xóa” để thao thác lại việc đặt lệnh.

Sổ lệnh:

 • Khi đã tiến hành đặt lệnh, bạn có thể theo dõi trạng thái những lệnh đã đặt bằng cách bấm vào tab “Sổ lệnh” ở thanh menu của chân trang.
 • Bạn có thể lọc các lệnh đã đặt theo tài khoản, trang thái lệnh và hiệu lực của lệnh.

Ngoài những tính năng trên, còn nhiều tính năng khác tại bảng giá chứng khoán MBS. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo tại website của MBS nhé!

Bạn có thể tham khảo Bảng giá chứng khoán Lightning công ty chứng khoán VND, để biết cách đọc bảng giá. Vì gần như tất cả các bảng giá trên thị trường đều có hình thức trình bày tương tự nhau.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về bảng giá chứng khoán MBS mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được. Muốn tham vào vào đầu tư chứng khoán hiệu quả, bên cạnh việc phải biết cách đọc được bảng giá chứng khoán, thì kiến thức và thông tin chứng khoán cũng rất quan trọng. Tại Học Tiền Ảo có cung cấp tất tần tật những kiến thức và thông tin về chứng khoán, nếu bạn quan tâm hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi nhé! Cảm ơn đã đọc bài viết!

Xem thêm bài viết liên quan:

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK