Near Coin là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về đồng tiền này

Near Coin là một đồng tiền mã hóa có hoạt động trên nền tảng Near Protocol. Đồng tiền này chỉ mới ra mắt cách đây hơn hai năm, nhưng đã khắc phục được nhiều vấn đề mà các nền tảng đi trước đang gặp phải. Để hiểu hơn về đồng Near, cùng theo chân Học Tiền Ảo trong bài viết dưới đây nhé!

Những ai đang quan tâm đến lĩnh vực tiền ảo, thì không thể nào không nghe tới “Near Coin“. Mới đây, đồng Near có sự tăng trưởng lớn đã thu hút đông đảo sự chú ý các trader. Rất nhiều người dùng Việt Nam hy vọng đợt bùng nổ giá của đồng tiền ảo này. Nhưng bên cạnh đó, khi đầu tư vào Near sẽ có những nguy hiểm nhất định. Thông tin về đồng Near Coin, sẽ được tiếp tục cập nhật chi tiết ở phần bên dưới, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Near Coin là gì?

Dự án Near Coin, đã thu hút được một phần đáng kể sự quan tâm của thị trường tiền điện tử. Vì giảm thiểu những vấn đề trên.

Near Coin là gì?
Tìm hiểu Near Coin là gì?

Near Coin được xem là đồng tiền mã hóa hoạt động dựa vào mạng lưới Near Protocol. Near Protocol là một nền tảng phát triển phi tập trung. Nó dễ dàng liên kết với các mạng tài chính mở và hưởng lợi từ hệ sinh thái gồm các thành phần web mở. Đồng Near Coin cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để lưu trữ dữ liệu trên blockchain hoặc đặt cược vào nhóm thanh khoản hoặc canh tác năng suất.

>> Một đồng tiền điện tử xuất hiện trên thị trường tiền điện tử đó là Bitcoin.

Mục đích của Near

 • Tạo các ứng dụng phi tập trung ngay cả khi bạn chỉ quen thuộc với các ý tưởng ứng dụng hoặc web “thông thường”.
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch.
 • Mở rộng ứng dụng của bạn một cách dễ dàng: Cơ sở hạ tầng cơ bản sẽ tự động tăng dung lượng thông qua sharding mà không phải trả thêm phí hoặc làm việc từ phía bạn.

Mã thông báo và tài sản được mã hóa được sử dụng trong mạng Tài chính Mở để cho phép truyền và lưu trữ giá trị kỹ thuật số.

Lịch sử của Near Coin

Near, trước đây được gọi là ‘NEAR.ai’ là một sản phẩm của tập thể Near. Một mạng lưới các nhóm phân tán trên toàn thế giới bao gồm nhiều công ty và cộng tác viên khác nhau.

Lịch sử của Near Coin
Thông tin về lịch sử của Near Coin

NEAR.ai, được đồng sáng lập bởi Alex Skidanov và Illia Polosukhin. Nó chủ yếu tập trung vào tổng hợp chương trình, một chủ đề phân tích lập trình tự động từ các thông số kỹ thuật của con người. Trước khi chuyển đổi thành một hệ thống blockchain chính thức.

Nhiệm vụ của NEAR.ai là thúc đẩy giới hạn của nghiên cứu tổng hợp chương trình. Đồng thời tạo ra một sản phẩm thay đổi trò chơi dựa trên công nghệ này. Theo những người sáng lập Near, các cuộc thi lập trình là một nguồn tuyệt vời để thu thập những thách thức đa dạng được cho là phải giải quyết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình, phù hợp với mục tiêu ban đầu của họ.

Đồng Near Coin đã trải qua một đợt tăng vọt ngay lập tức sau khi ra mắt vào năm 2020, tăng từ 0,6067 đô la vào ngày 2/11/ 2020 lên 4,8093 đô la vào ngày 13/2/2021. Sau đó tăng trở lại lên 7,4116 đô la vào ngày 13/3/2021. Giá của Near đứng ở mức 15,21 đô la vào ngày 7/1/2022.

Hoạt động của Near Protocol

Blockchain là một công nghệ cho phép các bản ghi giao dịch được lưu trữ an toàn trên một mạng ngang hàng thay vì ở một vị trí duy nhất. Mạng chạy blockchain được tạo thành từ các máy độc lập trên khắp thế giới, được gọi là các nút.

Phi tập trung là một trong những điểm nổi bật nhất của blockchain. Và Near Protocol được tạo thành từ đám mây của các nút do cộng đồng vận hành. Các nhà phát triển có thể triển khai hợp đồng thông minh một cách dễ dàng cho đám mây này. Và khách hàng có thể sử dụng các ứng dụng.

Hoạt động của Near Protocol
Các hoạt động của Near

Near Protocol hỗ trợ sharding, mặc dù kỹ thuật của nó hơi khác so với các hệ thống blockchain khác như Polkadot.Một thành phần quan trọng khác của Near Protocol là một kỹ thuật được gọi là Doomslug. Nó cho phép những nút xác nhận lần lượt hoàn thiện khối.

Sản phẩm của dự án

Near SDK: Mỗi SDK hoàn thiện sẽ gồm cấu trúc dữ liệu tiêu chuẩn. Thí dụ và công cụ kiểm tra cho các nhà phát triển Rust và AssemblyScript.

Gitpod cho Near: Là môi trường phát triển tích hợp IDE. Được Near tùy chỉnh để cho phép các nhà phát triển nhanh chóng viết, thử nghiệm và triển khai các hợp đồng thông minh từ trình duyệt web.

Near Wallet: Có chức năng tích hợp để dễ dàng cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quy trình đặt cược và quản trị trên mạng.

Near Explorer: Đây là công cụ cho phép người dùng trích xuất dữ liệu từ blockchain cũng như kiểm tra các giao dịch trên ví không giám sát.

Near Command Line Tools: Một tập hợp các công cụ dòng lệnh đơn giản để cho phép các nhà phát triển tạo, kiểm tra và triển khai các ứng dụng từ môi trường cục bộ.

Ưu và nhược điểm của Near Coin

Bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng có những ưu điểm và hạn chế. Dưới đây là ưu và nhược điểm của Near Coin:

Ưu điểm:

 • Cho phép các nhà phát triển và những người dùng khác xây dựng, triển khai và quản lý DApp một cách liền mạch.
 • Tích hợp công nghệ sharding tiên tiến.
 • Là mã nguồn mở và phi tập trung.
 • Có bảo mật tiến bộ và người dùng không cần khóa. Hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt để đăng ký hoặc truy cập ứng dụng.
 • Hợp đồng thông minh thích hợp đối với Máy ảo WebAssembly (WASM).
 • Giao thức hỗ trợ khả năng nhận phần trăm phí cho các giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh của ứng dụng.
 • Phí gas thấp hơn Ethereum.

Nhược điểm:

 • Đang cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ như Ethereum
 • Có rất nhiều sự cạnh tranh trong không gian tiền điện tử với các công nghệ mới và đang phát triển.

Phí giao dịch của Near Coin

Các phíPhí
Phí giao dịchTừ 0,08% đến 0,2%
Phí rút tiền0,1 Near

Có nên mua đồng Near Coin không?

Nhiều nhà phân tích cho rằng Near Coin có thể là một khoản đầu tư rất tốt. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng thị trường tiền kỹ thuật số rất dễ thay đổi. Và giá của tất cả các mã thông báo và tiền xu có thể đi xuống cũng như tăng lên.

Có nên mua không?
Có nên đầu tư vào đồng Near Coin không?

Near Protocol sẽ đạt được những tầm cao to lớn. Theo như tốc độ tăng trưởng và các mục tiêu trong tương lai. Và nó là khoản đầu tư dài hạn thích hợp cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không chỉ Near Coin mà tất cả các loại tiền ảo đều là những khoản đầu tư nguy hiểm và sẽ tốt hơn nếu bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư hơn là tin vào những lời quảng cáo thổi phồng.

Làm thế nào để nhận Token Near?

Kiếm tiền: Người dùng có thể kiếm được $ NEAR bằng cách tham gia vào tiền thưởng phát triển hoặc thúc đẩy một cộng đồng giúp mọi người xây dựng trên NEAR.

Mua nó: $ NEAR có sẵn trên nhiều sàn giao dịch lớn. Khi mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch, luôn cần thiết phải chọn một sàn đáng tin cậy.

Từ một người bạn: Không cần phải có tài khoản Near để nhận được mã thông báo Near! Phương pháp “Near Drop” cho phép bạn bè của bạn nạp tiền trước vào tài khoản mới và cung cấp cho bạn một liên kết nóng để nhận mã thông báo.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu Near Coin là gì và cũng nhưng các thông tin liên quan đến đồng tiền mã hóa này. Nếu bạn có góp ý gì hãy bình luận bên dưới nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về đồng Dogecoin. Cảm ơn đã đọc bài viết.

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK