Bilaxy.com Review: Khái niệm, đánh giá sàn Bilaxy mới nhất 2022

Sàn Bilaxy là nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số tập trung (CEX) cung cấp cho các nhà đầu tư các khả năng giao dịch khác nhau. Sàn được cấp giấy phép hoạt động và có trụ sở chính ở Cộng hòa Seychelles. Sàn này hiện đang nhận được rất nhiều ủng hộ những người đam mê đầu tư tiền điện tử.

Các nhà đầu tư chắc hẳn đã nghe qua đến cái tên “sàn Bilaxy“. Tuy nhiên, có nhiều trader vẫn chưa hiểu sàn Bilaxy là gì và cách giao dịch trên sàn. Nếu các nhà đầu tư cũng đang gặp trường hợp như trên thì đừng lướt qua những chia sẻ hữu ích của Học Tiền Ảo trong nội dung dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sàn này và các thông tin liên quan, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Sàn Bilaxy là gì? – Bilaxy.com Review

Sàn Bilaxy là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tập trung được tung ra thị trường vào tháng 4/2018 và được cấp phép hoạt động ở Seychelles. Sàn giao dịch này đang cung cấp cho nhà đầu tư của họ trên 100 cặp coin để có thể đầu tư, gồm những loại coin nổi tiếng và phổ biến như Bitcoin, Ethereum,.. và các loại coin nhỏ (junk coin) mà các trader yêu thích. Bilaxy đã từng nói rằng họ có hàng trăm nhà đầu tư đến từ hơn 80 nước khác nhau trên toàn cầu tham gia sàn.

Sàn Bilaxy là gì?
Sàn Bilaxy là gì?

Điểm nổi bật nhất của Bilaxy là việc niêm yết token rất nhanh mặc dù nó không nằm trong lộ trình phát triển của dự án tạo ra token đó. Tuy nhiên, Bilaxy chỉ cung cấp giao dịch giữa tiền điện tử với tiền điện tử, nó không cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử với tiền tệ Fiat. Hiện tại, Bilaxy vẫn đang trao đổi với khối lượng giao dịch hợp lý lớn, lọt vào Top 60 sàn giao dịch có khối lượng đáng kể nhất trên toàn cầu.

>>> Bạn có thể xem thêm: Sàn Kenniex

Sàn Bilaxy có uy tín không?

Sàn giao dịch Bilaxy được cấp giấy phép hoạt động tại Seychelles, nhưng không có thông tin chi tiết về công ty chủ quản sở hữu nó. Tuy nhiên, mới chỉ có như thế chưa đủ căn cứ để cho rằng sàn Bilaxy lừa đảo hay uy tín. Muốn đánh giá sàn này bạn cần phải dựa vào những tiêu chí dưới này.

Sàn Bilaxy có uy tín không?
Sàn Bilaxy có uy tín không?

Bilaxy có tạo ra đồng tiền điện tử riêng

Tiền điện tử Bilaxy Token (BIA) là một mã thông báo được phát hành bởi sàn giao dịch Bilaxy nhằm giúp duy trì và phát triển nền tảng của nó. Đây là Token ERC-20 được tạo ra trên Blockchain Ethereum, hiện sở hữu tổng nguồn cung là 2.000.000.000 BIA. Những tính năng cơ bản của động BIA giống như những đồng tiền trao đổi khác như HT của sàn Huobi, BNB của sàn Binance và BIX của sàn Bibox.

Giấy phép hoạt động

Điều kiện quan trọng để chứng minh sàn này lừa đảo hay uy tín là giấy phép kinh doanh của nó. Thế nhưng, cho tới thời điểm này sàn Bilaxy vẫn chưa cập nhật về vấn đề này.

Tuy nhiên, đã 4 năm kể từ khi thành lập sàn không có bất kỳ hacker nào tấn công và thông tin rằng sàn này lừa đảo người dùng.

Tính bảo mật

Sàn hỗ trợ khả năng bảo mật vô cùng tốt, cũng vì thế mà sàn chưa bao giờ bị hacker xâm nhập. Bên cạnh viện bảo mật 2 lớp (2FA), sàn còn có hệ thống PGP nhằm mã hóa email và những tệp tin nhạy cảm của người dùng. Và nó cũng là chốt chặn cuối cùng trong trường hợp bảo mật hai lớp bị phá vỡ.

Thời gian hoạt động

Sàn bắt đầu tung ra thị trường vào tháng 4 năm 2018 cho tới thời điểm viết bài đã hơn 4 năm. Trong trường hợp sàn Bilaxy lừa đảo khách hàng chắc chắn đã bị các nhà chức tránh xa triệt tiêu từ lâu rồi chứ không thể nào hoạt động bình thường cho tới nay.

Không những thế, nó cũng có khối lượng giao dịch tương đối lớn, vì thế nếu sàn này không đáng tin cậy thì sẽ không có nhiều người sử dụng như vậy.

Phí giao dịch trên sàn Bilaxy

Phí trên sàn tiền ảo Bilaxy sẽ như sau:

Phí giao dịch
Phí giao dịch trên sàn Bilaxy

Phí mua/bán

Sàn Bilaxy áp dụng cơ chế tính phí maker và taker. Khoản phí được tính chung cho maker và taker là 0.15%.

 • Maker: Khi bạn đặt một lệnh mua hoặc bán mà không thực hiện ngay lập tức, nghĩa là giá cao hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, lệnh của bạn sẽ được hiển thị trên phần “Order Book”, nó sẽ là Maker.
 • Taker: Ngược lại, khi bạn đặt lệnh mua/bán để khớp ngay tức là bạn đặt lệnh bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán.

Trong trường hợp bạn dùng đồng BIA để chiết khấu phí mua/bán thì bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch, tức là phí này sẽ là 0.075%

Phí nạp/rút tiền

Tại thời điểm viết bài, khi thực hiện hoạt động rút tiền khách hàng sẽ hoàn toàn không mất phí trên sàn Bilaxy.

Phí rút tiền sẽ được trừ vào số tiền rút của bạn, dựa vào vào số tiền bạn rút và được tùy chỉnh theo những điều kiện blockchain. Đặc biệt phí này sẽ phụ thuộc vào đồng coin bạn rút. Sau đây là một vài phí rút và giới hạn rút thấp nhất của các coin phổ biến:

Tên đồng tiền điện tửGới hạn rút thấp nhấtPhí rút
Ethereum (ETH)0,020,01
USDT (Tether)105
Bitcoin (BTC)27
Mã thông báo ERC-200,02 ETH0,01 ETH

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bilaxy

Sau đây là quy trình đăng ký và xác minh tài khoản sàn Bilaxy:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 Bạn hãy đến trang web chính thức của Bilaxy -> Nhấn nút “Sign Up” ở góc bên phải màn hình. Sau đó nhập những thông tin sau:

 • E-mail
 • Đặt mật khẩu đăng nhập
 • Lặp lại mật khẩu đăng nhập
 • Mã lời mời, không cần thiết:
 • Mã hình ảnh
 • Đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý với …”
Hướng dẫn đăng ký tài khoản
Form đăng ký tài khoản Bilaxy

Tại ô “Email verification code” bạn nhận vào “Send”. Tiếp theo hãy check mail để lấy mã code điền vào ô này.

Lưu ý: Nhớ check mục Spam nhé!

Khi đã điền tất cả thông tin, hãy nhấn vào “Sign Up”.

Khi đó, bạn đã xong các bước tạo tài khoản và chuyển sang bước xác minh tài khoản.

Bước 2: Xác minh danh tính (KYC)

Xác minh danh tính gồm 2 giai đoạn:

KYC1:

Chọn “International” và nhập thông tin giấy tờ tùy thân (Hộ chiếu/CMND/CCCD/Bằng lái xe) -> Nhấn “Confirm” -> Thông báo xác minh tài khoản thành công KYC1 -> Nhấn tiếp “Confirm”.

KYC2:

 • Trong phần Selfie With Photo ID and Note, bạn cần chụp ảnh khuôn mặt của mình cùng với Passport và một tờ giấy có dòng chữ Bilaxy + ngày hiện tại.
 • Tại phần Passport Personal Page, tải lên mặt bên trong của Passport.
 • Cuối cùng, trong mục “Passport Cover”, bạn hãy tải lên mặt trước của Passport.

Lưu ý: Ảnh phải rõ mặt, dễ đọc thông tin.

Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn cần kiểm tra lại thông tin cho chính xác và nhấn “Confirm”.

Bước 3: Cài đặt 2FA

Trước khi bắt đầu cài đặt 2FA, bạn phải download “Google Authenticator” về smartphone của bạn.

Những bước sẽ như sau:

 • Bước 1: “Tài khoản” -> “Bảo mật”
 • Bước 2: Trong “Google Authentication” -> “Mở”
 • Bước 3: Liên kết download “Google Authenticato” sẽ hiện trên màn hình. Bạn hãy download -> Nhấn vào “Next Step”
 • Bướ 4: Mở “Google Authentication” ở trên điện thoại của bạn để quét mã QR -> “Next Step”
 • Bước 5: Lưu mã QR vì nó sẽ là mã khôi phục 2FA. Khi hoàn tất, hãy nhấp “Next Step”
 • Bướ 6: Điền những thông tin sau:
  • Login Password: Điền mật khẩu đăng nhập của bạn
  • Email verify code: Nhấp vào “Send” và sau đó chuyển qua email đer lấy mã xác nhận để nhập vào bên cạnh
  • Google Authentication: Nhập mã 2FA
  • Chọn “Bật Xác thực Google”

Thế là đã bật 2FA cho tài khoản của bạn.

Cách nạp và rút tiền tại sàn Bilaxy

Cách nạp tiền:

 • Bước 1: Trên trang cá nhân, nhấn vào “Funds”. Tiếp theo bấm vào “Deposit” -> “Select Deposit Coin”
 • Bước 2: Chọn lựa loại tiền điện tử bạn muốn gửi. Khi đó bạn sẽ thấy những đồng coin sẽ xuất hiện. Ở đây chúng tôi sẽ lấy ví dụ là chọn BTC và bạn sẽ nhìn thấy một địa chỉ ví BTC ở sàn Bilaxy.
 • Bước 3: Người ta mua các đồng coin từ những sàn giao dịch khác bằng cách sao chép dòng bán coin trên các sàn khác và chuyển nó qua địa chỉ ví trên Bilaxy. Khi thấy “Success” thì việc gửi tiền đã thành công.

Cách rút tiền:

 • Bước 1: Đến tài khoản sàn Bilaxy -> “Funds” -> “Withdrawals”.
 • Bước 2: Bấm vào mục “Select Withdrawal Coin” -> Nhấn chọn BTC. Trong phần “BTC Withdraw Address”, bạn bấm “Select” và “Add” để bổ sung địa chỉ ví rút tiền của bạn.
 • Bước 3: Nhập thông tin vào “BTC Withdraw Address”
 • Bước 4: Sau đó nhập dự liệu địa chỉ rút BTC như sau: Địa chỉ ví mới thêm, số lượng BTC rút, mật khẩu giao dịch, mã email, mã 2FA, phí rút tiền -> bấm “Confirm” là đã xong.

Bạn phải mất 15-30 phút để thực hiện một giao dịch rút tiền. Bạn có thể quan sát quá trình rút tiền trong mục “Withdraw Records”.

Hướng dẫn giao dịch

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản -> Nhấn “Exchange”
 • Bước 2: Bắt đầu chọn cặp coin/token muốn đầu tư, ví dụ BIA/BTC
 • Bước 3: Nhập những thông tin giao dịch mà sàn bắt buộc. Trong đó:
  • BUY BIA: Nhập giá BIA bạn muốn mua, số lượng BIA bạn muốn mua, tổng số BTC bạn phải kiểm tra khi mua coin/token. Sau đó, nhấn “BUY BIA”. Và nhập mật khẩu giao dịch rồi bấm “Confirm”.
  • SELL BIA: Nếu bạn muốn bán BIA, hãy chọn “SELL BIA”, sau đó điền các thông tin cần thiết, bao gồm số lượng BIA bạn hiện có, giá BIA bạn muốn bán, số lượng BIA bạn muốn bán, lượng BTC bạn nhận được sau khi bán BIA.  Khi đã nhập hết thông tin, hãy bấm “SELL BIA” để bán.

Đánh giá sàn Bilaxy

Dưới đây là những đánh giá của chúng tôi về sàn Bilaxy:

Ưu điểm của sàn Bilaxy

 • Có hỗ trợ coin và token: Bilaxy hiện cung cấp nhiều cặp giao dịch, bao gồm tất cả các loại coin/token được biết nhiều trên thị trường ngày nay và “shitcoin
 • Tốc độ niêm yết: Nó có  tốc độ niêm yết tiền điện tử nhanh hơn so với một số sàn giao dịch khác trên thị trường.
 • Có đồng coin riêng: Sàn giao dịch Bilaxy đã phát hành mã thông báo trao đổi riêng trong hệ sinh thái của nó. Đó là Token Bilaxy.
 • Không mất phí nạp tiền:  Khách hàng được miễn phí khi nạp bất kỳ coin nào vào tài khoản.
 • Tính bảo mật tốt: Sàn giao dịch Bilax cung cấp cho khách hàng của họ ba cơ chế bảo mật khá rộng rãi  như 2FA, xác thực số điện thoại và mật khẩu giao dịch.
 • Tốc độ gửi và rút tiền nhanh chóng: Bạn chỉ cần chờ 15 phút để hoàn thành việc gửi tiền và thời gian chờ rút tiền cũng giống như vậy.
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng: Sàn này thân thiện với khách hàng mới vì nó không có nhiều chức năng rắc rối, phức tạp.
 • Ứng dụng tiên tiến: Có ứng dụng di động trên Android và iOS.
 • Bilaxy Hub: Đây là nơi quảng bó các tài sản Blockchain. Bạn sẽ có thể mua tiền mã hóa có chiết khấu hấp dẫn.
 • Hỗ trợ 24/7: Hỗ trợ người dụng tại Bilaxy khá tốt. Bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ Bilaxy các kênh khác nhau
Đánh giá sàn Bilaxy
Đánh giá sàn Bilaxy

Nhược điểm của sàn Bilaxy

 • Thanh khoản vẫn ở mức thấp
 • Chưa có hỗ trợ tiếng Việt
 • Không có thông tin về doanh nghiệp và nhà phát triển đằng sau nó
 • Không có giao dịch với Fiat như VND, USD
 • Thông tin nhà đầu tư ngày càng giảm sút.
 • Các giao dịch ký quỹ chưa được hỗ trợ

>>> Tham khảo thông tin về sàn ProBit

Hỗ trợ khách hàng tại Bilaxy

Sàn Bilaxy có dịch vụ hỗ trợ người dùng đáng kinh ngạc. Dịch vụ khách hàng của nó luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 và có thể tiếp cận thông qua nhiều kênh hỗ trợ như email, Telegram và điện thoại . Phần câu hỏi thường gặp cũng được cung cấp, trả lời các câu hỏi phổ biến mà hầu hết các nhà giao dịch mới bắt đầu muốn hỏi.

Tổng kết

Nhìn chung, Bilaxy là một sàn khá cạnh tranh trên thị trường Cryptocurrency. Sàn này thu hút đông đảo người dùng tham gia, nhưng trong thời gian gần đây số thường dùng sàn này đang dần giảm. Sàn Bilaxy này còn nhiều mập mờ không cung cấp thông tin về đội ngũ, công ty đứng sau và không có cơ quan uy tín.

Thế nhưng, bỏ qua những nhược điểm trên, sàn vẫn là sự lựa chọn khá chất lượng. Nếu muốn bắt công việc trên sàn này, bạn nên cẩn thận và chỉ đầu tư số tiền có thể mất thôi nhé!

Chủ đề hôm nay đã nói về “Sàn Bilaxy là gì? Nhận định sàn giao dịch Bilaxy lừa đảo hay uy tín? đến đây xin kết thúc. Bên cạnh sàn này, bạn có thể xem thêm và nghiên cứu những sàn tiền điện khác để lựa chọn  phù hợp nhất. Hãy theo dõi Học Tiền Ảo để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tài chính hiện nay nhé! Cảm ơn đã đọc bài viết!

Tổng hợp: hoctienao.com

Học Tiền Ảo - Kiến Thức Đầu Tư Tài Chính 24h | CFD | Forex | CK